Độ tương phản là ǵ? Có ư nghĩa thế nào trong hiển thị h́nh ảnh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 495
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Độ tương phản là ǵ? Có ư nghĩa thế nào trong hiển thị h́nh ảnh
Click image for larger version

Name:	do-tuong-phan-la-gi1.jpg
Views:	0
Size:	32.4 KB
ID:	1804502   Click image for larger version

Name:	do-tuong-phan-la-gi2.jpg
Views:	0
Size:	24.5 KB
ID:	1804503  
Nếu đang t́m mua một chiếc TV hoặc màn h́nh mới. Có thể bạn đă không ít lần bắt gặp thuật ngữ “tỷ lệ tương phản” hay “độ tương phản” trong các tài liệu tiếp thị cũng như những bài đánh giá trực tuyến. Vậy chính xác th́ độ tương phản là ǵ? Nó có ư nghĩa như thế nào trong khả năng hiển thị h́nh ảnh?

Độ tương phản là ǵ?

Tỷ lệ tương phản, hay độ tương phản, là một thuật ngữ được sử dụng để đo sự khác biệt giữa độ sáng tối đa và tối thiểu mà màn h́nh thể hiện được. Nói cách khác, đây là thông số để chỉ sự khác biệt giữa màu trắng trắng nhất có thể và màu đen sẫm nhất có thể trên màn h́nh. Độ tương phản được đo bằng cách cho màn h́nh hiển thị h́nh ảnh bàn cờ đen trắng (như h́nh minh họa dưới đây) và so sánh các giá trị.Tại sao bạn nên quan tâm đến độ tương phản?

Độ tương phản của màn h́nh được hiển thị dưới dạng một thông số biểu hiện tỉ lệ, chẳng hạn như 1000:1. Khi màn h́nh có tỷ lệ tương phản 1000:1, điều đó có nghĩa là h́nh ảnh màu trắng toàn trường sẽ sáng hơn 1000 lần so với h́nh ảnh màu đen. Con số này càng lớn, màn h́nh càng có nhiều khả năng tạo ra h́nh ảnh tự nhiên, chân thực hơn.

Nói theo cách “học thuật” hơn, mỗi mốc giữa hai mức đen và trắng gần nhau nhất được gọi là “step”. Như vậy, màn h́nh càng có nhiều bước step trong khoảng giữa mức sáng nhất và tối nhất th́ càng có khả năng hiển thị h́nh ảnh sắc nét, sống động hơn. Như vậy có thể hiểu rằng giữa một mức tương phản có 500 step và 1000 step, mức 1000 step sẽ cho h́nh ảnh mịn và sắc nét hơn.Tỷ lệ tương phản của màn h́nh nh́n chung phụ thuộc nhiều vào công nghệ cơ bản. Màn h́nh OLED có tỷ lệ tương phản "vô hạn" cao, trong khi màn h́nh LCD tốt nhất cũng có thể cho mức tương phản vượt quá 7000:1. Tỷ lệ tương phản được coi là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của chất lượng h́nh ảnh, v́ vậy hăy nhắm đến con số cao nhất có thể.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-06-2021
  Reputation: 18373


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,886
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	do-tuong-phan-la-gi1.jpg
Views:	0
Size:	32.4 KB
ID:	1804502   Click image for larger version

Name:	do-tuong-phan-la-gi2.jpg
Views:	0
Size:	24.5 KB
ID:	1804503  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,916 Times in 3,070 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07087 seconds with 13 queries