Nhờ vào các kỹ thuật này các chip nhớ hiện đại dễ bị tấn công - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 372
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhờ vào các kỹ thuật này các chip nhớ hiện đại dễ bị tấn công
Click image for larger version

Name:	cac-chip-nho-hien-dai-ngay-cang-de-bi-tan-cong-boi-ky-thuat-hack-nay-1.jpg
Views:	0
Size:	60.2 KB
ID:	1804495  
Theo Nghiên cứu mới của các kỹ sư Google tiết lộ. Các cuộc tấn công dựa trên kỹ thuật hack bộ nhớ vật lư - được gọi là Rowhammer - hiện trở nên hợp lư hơn do những cải tiến gần đây trong thiết kế chip nhớ DRAM hiện đại.

Các nhà nghiên cứu của Google gọi cuộc tấn công Rowhammer mới này là Half-Double. Các nhà nghiên cứu lưu ư rằng, kỹ thuật này không khả thi trên các thế hệ DRAM cũ, nơi các hàng bóng bán dẫn được đặt xa nhau hơn hiện tại.

Rowhammer là một lỗ hổng DRAM, theo đó, việc truy cập nhiều lần vào một địa chỉ có thể làm xáo trộn dữ liệu được lưu trữ tại các địa chỉ khác. Giống như các lỗ hổng speculative execution (tạm dịch: thực hành suy đoán), Rowhammer là một vi phạm đảm bảo bảo mật được thực hiện bởi phần cứng cơ bản.

Là một hiện tượng tích điện bên trong silicon, Rowhammer cho phép bỏ qua các chính sách bảo vệ bộ nhớ phần cứng và phần mềm. Điều này có thể cho phép mă không đáng tin cậy thoát khỏi sandbox và kiểm soát toàn bộ hệ thống.

Vấn đề này lần đầu tiên được tiết lộ vào năm 2014. Vào năm 2015, Project Zero của Google đă khai thác nó sâu hơn khi họ ngăn chặn các cuộc tấn công Rowhammer từ xa trên các máy tính Windows/Linux. Kể từ khi được tiết lộ, các nhà sản xuất DRAM đă bổ sung các biện pháp giảm thiểu theo dơi các hàng bóng bán dẫn để t́m hành vi đáng ngờ.

“Theo truyền thống, Rowhammer được hiểu là hoạt động ở khoảng cách một hàng: khi một hàng DRAM được truy cập nhiều lần (“kẻ xâm lược”), những bit flips (sự đảo bit) chỉ được t́m thấy ở hai hàng liền kề (“nạn nhân”). Tuy nhiên, với Half-Double, chúng tôi đă quan sát thấy các hiệu ứng Rowhammer lan truyền đến các hàng không nhất thiết phải nằm liền kề, mặc dù ở mức độ nhỏ hơn” - các nhà nghiên cứu chia sẻ.

Với ba hàng A, B và C kề nhau, Rowhammer có thể tấn công C bằng cách hướng số lượng lớn quyền truy cập vào A và một số ít vào B. Tuy nhiên, các quyền truy cập vào B có hiệu ứng phi tuyến tính, do đó, quyền truy cập sẽ “vận chuyển” Rowhammer của A lên C.Các nhà nghiên cứu cũng tiết lộ, Google đă làm việc với tổ chức thương mại kỹ thuật bán dẫn JEDEC và một số nhà sản xuất khác trong ngành để t́m kiếm các giải pháp khả thi cho cuộc tấn công Rowhammer mới này.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu của Google gọi Rowhammer là một thách thức "đáng kể" với các phân nhánh sâu rộng. Họ đă chia sẻ chi tiết về kỹ thuật tấn công Rowhammer mới nhằm kêu gọi các bên liên quan trong ngành tham gia nỗ lực t́m kiếm các giải pháp khả thi.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-06-2021
  Reputation: 18373


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,886
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cac-chip-nho-hien-dai-ngay-cang-de-bi-tan-cong-boi-ky-thuat-hack-nay-1.jpg
Views:	0
Size:	60.2 KB
ID:	1804495  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,916 Times in 3,070 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08819 seconds with 13 queries