'Việt Nam có thể trở thành cường quốc về game' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Games News |Tin Tṛ Chơi


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 520
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Việt Nam có thể trở thành cường quốc về game'
Click image for larger version

Name:	vn.jpg
Views:	0
Size:	55.7 KB
ID:	1803472  
Trong 25 game được tải về trên toàn cầu, có một game đến từ Việt Nam, ngoài ra, trong 10 nhà phát hành game lớn nhất thế giới, 5 đơn vị đến từ Việt Nam.

Chia sẻ trong sự kiện Think Games Vietnam diễn ra đầu tháng 6, bà Emily Nguyễn, đại diện Google cho biết: "Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành cường quốc game của thế giới bằng cách xây dựng hệ sinh thái sung sức và bền vững. Tiềm năng của game Việt Nam không chỉ ở thị trường nội địa mà c̣n là thị trường toàn cầu".

Thế giới bắt đầu biết đến game Việt Nam từ "cú hit" Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông vào năm 2014. Từ đó đến nay, nhiều tựa game do kỹ sư Việt phát triển đă có chỗ đứng nhất định trên thị trường quốc tế.

Thống kê của App Annie - công ty phân tích và dữ liệu di động uy tín bậc nhất hiện nay - đánh giá Việt Nam là thị trường lớn khi vừa là nơi đặt trụ sở của các nhà phát hành tṛ chơi và ứng dụng, vừa có người tiêu dùng ưu tiên thiết bị di động. Quốc gia này là quê hương của 5 trong số 10 nhà phát hành tṛ chơi hàng đầu tại ANZ SEA (Australia, New Zealand và Đông Nam Á). Các công ty game Việt Nam cũng đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng lượt game được tải nhiều nhất thế giới. "Cứ 25 game được tải, có một game do công ty Việt Nam sản xuất", báo cáo của App Annie nhấn mạnh.

Theo Junde Yu, Tổng Giám đốc mảng Game của App Annie: "Việt Nam đang là thị trường màu mỡ cho các nhà phát hành game di động. Đất nước tự hào với nền văn hóa 'mobile first' và là nơi có 68 triệu người sở hữu điện thoại thông minh. 64% trong số đó đang sử dụng 3G, 4G hoặc 5G. Thời gian trung b́nh hàng ngày để chơi game là 3,9 giờ - nhiều hơn 10% so với người dùng trung b́nh ở Mỹ".

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo, bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong năm 2020, doanh thu ngành game của Việt Nam đă cán mốc 12 ngh́n tỷ, tăng trưởng gấp đôi so với năm 2015. "Thị trường game đang thu hút 25 ngh́n nhân sự, phục vụ 32 triệu người chơi game trong nước. Những con số này cho thấy ngành game Việt Nam có nhiều tiềm năng trong tương lai", ông Huy chia sẻ.

Đại diện Trung tâm Đổi mới sáng tạo khẳng định game online là ngành công nghệ số có hàng lượng nội dung số có trí tuệ cao, thu hút nhân lực giỏi, mang lại lợi nhuận lớn, đóng góp đáng kể cho ngân sách nhà nước.

Trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thị trường tṛ chơi điện tử vẫn đạt mức tăng trưởng ấn tượng. Ngành game Việt Nam có nhiều cơ hội trở thành ngành xuất khẩu mới, giá trị cao, hỗ trợ quá tŕnh hồi phục kinh tế trong và sau đại dịch.

Tuy có nhiều dưa địa để phát triển, ngành game Việt Nam vẫn có nhiều điểm nghẽn. Tổng lượt tải game ở Việt Nam cao nhưng doanh thu của các nhà phát hành trong nước lại thuộc nhóm thấp nhất Đông Nam Á. Trung b́nh một người dùng Việt Nam mang về doanh thu 230 đồng trong khi ở Nhật là 350.000 đồng, gấp 154 lần.

Đứng ở góc độ nhà phát hành game, Nguyễn Đ́nh Khánh, nhà sáng lập WolfFun, cho biết nh́n về bề nổi, Việt Nam có tổng lượt tải cao nhất nhưng doanh thu lại thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Trung b́nh một người dùng Việt Nam mang về doanh thu 230 đồng. Trong khi ở Nhật, con số này là 350.000 đồng, cao gấp 154 lần.

"Mặc dù c̣n nhiều hạn chế, Google có niềm tin cao rằng Việt Nam có thể trở thành trung tâm của ngành game thế giới. Một trong những mục tiêu quan trọng là xây dựng cộng đồng và hệ sinh thái game vững mạnh tại Việt Nam", Emily Nguyễn chia sẻ.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-04-2021
  Reputation: 15284


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,170
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	vn.jpg
Views:	0
Size:	55.7 KB
ID:	1803472  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,510 Times in 2,171 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 42 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06131 seconds with 13 queries