Quư phi dùng nhan sắc mê hoặc hoàng đế để rồi cuối cùng chết thảm cũng v́ nhan sắc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 763
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quư phi dùng nhan sắc mê hoặc hoàng đế để rồi cuối cùng chết thảm cũng v́ nhan sắc
Click image for larger version

Name:	38.jpg
Views:	0
Size:	32.8 KB
ID:	1794609  
Quá xinh đẹp, Quư phi Trương Lệ Hoa quá xinh đẹp và dùng nhan sắc của ḿnh để mê hoặc, lung lạc hoàng đến. Nàng bị so sánh chẳng khác nào Đát Kỷ, nàng bị giết để tránh gây họa.

Vi quư phi chết không được hạ táng suốt ba năm chỉ v́ được vua yêu chiều sủng ái
Nhắc đến Trương Lệ Hoa, mọi người đều nghĩ đến một quư phi xinh đẹp tuyệt trần nhưng cũng đầy tai tiếng. Đa số đều có ấn tượng xấu với vị quư phi họ Trương, họ rằng nàng là hồng nhan họa thủy, thế nhưng sự thực có đúng là như vậy hay không?

Thời Nam triều, hoàng đế nhà Trần là Trần Thúc Bảo nổi tiếng là kẻ bất tài, triều chính chẳng buồn quan tâm, sa vào tửu sắc, say mê văn thơ, âm nhạc. Từ khi kế vị đến khi bị nhà Tùy tiêu diệt, Trần Thúc Bảo chỉ duy tŕ quốc gia được 7 năm.

Sau khi mất nước, Trần Thúc Bảo vẫn được Tùy Văn Đế Dương Kiên đối đăi đầy đủ, v́ vậy mỗi ngày đều sống trong mơ màng, năm 52 tuổi th́ bệnh chết ở Lạc Dương. Nhiều sử gia đặt câu hỏi, suốt những năm sống mơ màng như vậy, Trần Thúc bảo có thường nhớ đến h́nh bóng xinh đẹp, mỹ nhân được cho là hồng nhan họa thủy Trương Lệ Hoa.


Trương Lệ Hoa xuất thân nghèo khó nhưng nhờ nhan sắc hơn người được tuyển vào hoàng cung là thị nữ.

Quư phi xuất thânh bần hàn

Sử chép lại, Trương Lệ Hoa xuất thân từ gia đ́nh theo nghiệp nhà binh ở Dương Châu, Giang Nam. Thế nhưng đến đời cha mẹ nàng, gia đ́nh lại rơi vào cảnh túng quẫn, bần hàn, cha và anh trai của Lệ Hoa phải đi đan chiếu kiếm sống.

Đến năm 10 tuổi, Trương Lệ Hoa nhờ khuôn mặt xinh đẹp mà được tuyển vào cung làm thị nữ, phục vụ hoàng thái tử Trần Thúc Bảo. Thực tế lúc này thiên hạ đă loạn tự lâu, cung nữ được tuyển vào phục vụ hoàng thất sẽ không bị quá nhiều quy định ràng buộc, thân phận cũng không bị giới hạn, cho dù là con nhà nông cũng có thể vào cung làm việc. Chính v́ vậy, Trương Lệ Hoa đă nắm bắt cơ hội này.

Vào cung không lâu, bằng nhan sắc trời cho của ḿnh, Trương Lệ Hoa được hoàng thái tử Trần Thúc Bảo chú ư và lâm hạnh. V́ nhận được sủng ái liên tục, rất nhanh Trương Lệ Hoa đă có thai, sinh hạ người con trai thứ tư cho Thái tử, đặt tên là Trần Thâm. Liền ngay sau đó, Lệ Hoa lại sinh hạ người con thứ 8 cho Trần Thúc Bảo là Trần Trang.

Khi Trần Thúc Bảo kế vị, trở thành hoàng đế nước Trần Trương Lệ Hoa được phong là quư phi, quyền lực rất lớn, thậm chí c̣n qua mặt cả hoàng hậu. Khi Trần Thúc Bảo bị thương, ngay cả hoàng hậu ông cũng không gặp, chỉ để một ḿnh quư phi Trương Lệ Hoa hầu hạ, đủ thấy vị mỹ nhân này được sủng ái cỡ nào.

Chưa dừng lại ở đó, Trần Thúc Bảo c̣n hoang đường đến mức dẫn theo cả Trương Lệ Hoa lâm triều. Vốn từ trước đă quy định, hậu phi tuyệt đối không được tham gia vào triều chính, nếu như vi phạm chém chết không tha. Thế nhưng thời kỳ đó thiên hạ đại loạn, cung quy cũng không c̣n nghiêm ngặt được nữa.

Quư phi vào triều cùng hoàng đế

Trương Lệ Hoa không những ung dung vào triều mà khi vào triều rồi, nàng cũng không đứng bên cạnh hoàng đế giống như các vị đại thần khác. Mỹ nhân này ngồi trên đùi hoàng đế, thi thoảng hai người c̣n âu yếm nhau, khiến quần thần khó có thể nhẫn nhịn.

Tệ nhất chính là, v́ thường xuyên phải vào triều nghe chuyện chính sự, dần dần Trương Lệ Hoa bắt đầu nhúng tay vào chuyện triều đ́nh. Nàng cậy vào sự sủng ái của Trần Thúc Bảo, công khai nâng đỡ một nhóm quan lại thân tín, diệt trừ người trái ư ḿnh.

Sau đó, Lệ Hoa c̣n mời thầy cúng vào hoàng cung lập đàn tế tự, bày đủ cho mê tín dị đoan để mê hoặc hoàng đế, được hoàng đế tin theo. Từ đó, bị quư phi quyền khuynh thiên hạn, ngang nhiên phê sớ tấu, tùy tiện phong tước, nhận hối lộ, kéo bè kết phái. Cứ như vậy, triều đ́nh không c̣n kỷ cương, rất nhanh th́ rối loạn.

Khi nhà Tùy dẫn quân tấn công Nam triều, Tấn Vương Dương Quảng bao vây cả hoàng cung. Trần Thúc Bảo không chạy kịp chỉ c̣n cách dẫn theo Trương Lệ Hoa trốn dưới một giếng cạn trong Ngự Uyển. Thế nhưng cuối cùng, cả hai vẫn bị quân Tùy t́m thấy và bắt gọn.

Theo sử ghi, khi nh́n thấy Trương Lệ Hoa, Dương Quảng cũng bị sắc đẹp diễm lệ vô song của nàng mà mê đảo, định đưa nàng về làm phi của ḿnh. Thế nhưng Trưởng sử Cao Quưnh thấy vậy vội vàng can ngăn, nói rằng Trương Lệ Hoa chẳng khác nào Đát Kỷ, là một yêu cơ mê hoặc quân vương, giữ lại sẽ gặp họa.

Nghe vậy, Dương Quảng mặc dù vô cùng thương tiếc mỹ nữ nhưng chuyện đại sự quốc gia vẫn quan trọng hơn, v́ vậy nén đau sai người giết chết Trương Lệ Hoa. Có thể nói, v́ quá đẹp, Trương Lệ Hoa từ chỗ được sủng ái bậc nhất cuối cùng cũng hương tiêu ngọc vẫn. Đây là kết cục đă được định trước.

Tuy vậy, khi xét lại, các sử gia nhận rằng, dù Trương Lệ Hoa có không can dự vào triều chính, Trần Thúc Bảo vẫn sẽ thua trận, Nam Trần vẫn sẽ diệt vọng.

Thực tế, Nam Trần vốn là một nước nhỏ, các mặt kinh tế, quân sự đều không thể địch lại nhà Tùy. Tính riêng đến chuyện chiến tranh. Tùy Văn Đế tiến đánh một trận đă xuất tới 50 vạn đại quân trong khi đó, toàn bộ Nam Trần, nhân khẩu thống kê tất cả già trẻ trai gái mới chỉ có 200 vạn, xin hỏi lấy ǵ mà đánh lại đây?

Nếu đem trách nhiệm làm mất nước đổ hết lên Trần Thúc Bảo và Trương Lệ Hoa, như vậy cũng không đúng. Nói cho cùng, Trương Lệ Hoa cũng là một mỹ nhân sinh không gặp thời mà thôi.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-21-2021
  Reputation: 3961


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 13,280
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	38.jpg
Views:	0
Size:	32.8 KB
ID:	1794609  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 19
  Thanked 1,772 Times in 1,442 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 15 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09984 seconds with 13 queries