Top 10 tựa game đă khó mà c̣n không cho save - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Games News |Tin Tṛ Chơi


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 520
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Top 10 tựa game đă khó mà c̣n không cho save
Click image for larger version

Name:	game.png
Views:	0
Size:	396.9 KB
ID:	1791809  
Trong thời buổi bây giờ th́ hầu như tṛ nào cũng có tính năng save game. Dù rằng kiểu ǵ cũng có bạn quên save và công sức cày cuốc phút chốc bỗng tan vào mây khói, tính năng này vẫn có ở đó.

Nhưng cái ǵ cũng có ngoại lệ các bạn ạ, vẫn có một số game không tích hợp tính năng save để tăng độ khó, hoặc là cho phép save nhưng nếu nhân vật chính mà chết là mất file save đó luôn. Điều này có thể giúp game trở nên thú vị hơn, thử thách hơn, buộc game thủ phải chơi thật cẩn thận chứ không thôi là mọi thứ đều đổ sông đổ biển hết. Sau đây là top 10 tựa game tuy khó nhưng được cái… không cho save!

The Dame Was Loaded

Đây là tựa game thuộc thể loại trinh thám theo kiểu point-and-click, ngoài ra th́ nó c̣n tính thời gian để màn chơi thêm phần thú vị. Tuy nhiên, The Dame Was Loaded chỉ cho phép bạn save ngay tại văn pḥng của nhân vật chính mà thôi. V́ việc quay về nơi này khá là mất thời gian nên thường th́ ít ai làm vậy. Chưa kể thời gian trong game này là vàng là bạc, cho nên chỗ save kia dù có cũng gần như là… vô dụng.

Khi bạn muốn chơi một tựa game trinh thám th́ khả năng cao sẽ nghĩ rằng nó cho save để mọi thứ trở nên dễ thở hơn. Tiếc là The Dame Was Loaded chỉ cho bạn toại nguyện một nửa thôi: Vẫn có chỗ save, nhưng save xong mà hết giờ th́… ráng chịu.

Batman: Arkham Origins

Khi nh́n độ khó trong game ghi là "I Am The Night" (tạm dịch: tôi là bóng đêm) th́ hầu như ai cũng rất muốn chơi thử, nhất là những bạn mê Batman và muốn hóa thân thành Người Dơi để trừ gian diệt bạo theo cách "chuẩn bài" nhất.

Tuy nhiên, ít ai ngờ được rằng khi chọn chế độ này th́ Người Dơi chỉ có đúng 1 mạng sống mà thôi. Hễ Batman mà chết là game sẽ tự động xóa sạch mọi công sức trước đó. Hay nói một cách khác: Bạn có thể save game, nhưng file save sẽ không thể cứu mạng cho bạn được đâu.

Điều này có thể phản tác dụng, khiến bạn chơi một cách thật chậm răi và cẩn thận, v́ nếu chết là hết. Hệ quả là bạn sẽ tốn hàng giờ đồng hồ để "phá đảo" Batman: Arkham Origins. Phần game gốc tốn khoảng 13 tiếng để hoàn thành, nhưng khả năng là bạn sẽ phải tốn thêm tầm chục giờ để làm tiếp mấy nhiệm vụ phụ để tăng điểm kinh nghiệm, mở khóa thêm nhiều chiêu để tăng cơ hội sống sót. Bạn có thể chơi chiêu là… thoát game khi sắp chết, nhưng nh́n chung th́ đây sẽ là chế độ thường xuyên đưa bạn vào t́nh huống cận kề cái chết, và chỉ một xíu nữa thôi là mất luôn cả ch́ lẫn chài.

Dead Rising

Nhắc đến Dead Rising phần đầu tiên th́ chế độ Infinity Mode là một trong những thứ gây ấn tượng mạnh mẽ nhất, đơn giản chỉ là v́ nó quá điên rồ các bạn ạ. Trong chế độ này, game sẽ không c̣n checkpoint và save game nữa, buộc game thủ phải vận dụng tất cả kỹ năng hiện có để cố gắng sống sót càng lâu càng tốt.


Nghe th́ không có vẻ ǵ là tệ cho lắm, nhưng hầu hết game thủ khi chọn chế độ này đều muốn đạt được thành tích mang tên "7 Day Survivor". Nó yêu cầu bạn phải sống sót trong Infinity Mode trong ṿng 14 tiếng đồng hồ mà không chết. Và 14 tiếng ở đây là 14 tiếng ngoài đời thực nhé, không phải 14 tiếng trong game đâu.

Điều này có nghĩa là bạn phải hy sinh hoặc biết cách sắp xếp một số thứ như ăn uống, ngủ nghỉ trong ṿng 1 ngày để cày, từ sáng đến tối. Có lẽ nghe qua thôi là đủ thấy nó khó khăn vô vàn rồi. Chỉ cần game thủ sẩy chân một phát thôi là phải làm lại từ đầu (nếu bạn đủ rảnh và đủ động lực để làm thêm lần nữa).

Starion

Thời trước, game nào mà có checkpoint hoặc cơ chế save là người chơi sẽ mừng hết cỡ. Lúc đó có một thương hiệu PC tên là ZX Spectrum và cấu h́nh của nó không được mạnh cho lắm, thế nên game cho nền tảng này cũng không quá phức tạp.

Ví dụ điển h́nh cho trường hợp này là Starion với hơn 200 màn chơi, muốn "phá đảo" th́ cần ít nhất là tầm 1 ngày. Có một vấn đề ở đây là Starion ngốn gần hết lượng RAM của ZX Spectrum, nghĩa là PC lúc này không c̣n chỗ để thêm bất kỳ tính năng ǵ vào nữa, kể cả hệ thống save game. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn "về nước" th́ sẽ phải chơi hết hơn 200 màn kia. À mà lưu ư là game có một cái bug khá khó chịu khiến Starion bị crash, và nó hay xuất hiện ở màn thứ… 200.

Wolfenstein II: The New Colossus

Nếu như bạn không mấy tự tin vào kỹ năng bắn súng và khả năng xử lư t́nh huống nhanh gọn lẹ của ḿnh th́ bạn sẽ chết ít nhất không dưới 3 lần trên chiến trường của Wolfenstein đâu. Đặc biệt nhất là khi bạn bị phát hiện, lính bắt đầu ùa ra và bạn bật chế độ rambo vua solo gặp ai là bắn người đó.

Tuy nhiên, độ khó mặc định này của game vẫn chưa là ǵ nếu đem so với chế độ khó Mein Leben, nơi bạn sẽ được trải nghiệm độ khó "căng" nhất của game nhưng lại không có lựa chọn save, hay nói cách khác là bạn chỉ có một mạng để sống, chết là hết và bạn sẽ phải chơi lại mọi thứ từ ban đầu.

Ấy thế nhưng đây vẫn chưa phải là điều tồi tệ nhất. Điều khiến game thủ ám ảnh đó là phần campaign này kéo dài đâu đó tầm 10 tới 11 tiếng để hoàn thành. Điều này cũng có nghĩa là bạn phải tính toán và thực hiện mọi thứ một cách hoàn hảo và mượt mà nhất trong ṿng 10-11 tiếng liên tục để phá đảo campaign này.

Nói thật th́, chế độ này khá là hay dành cho những game thủ cứng cỏi thích thách thức và phá bỏ giới hạn của bản thân. Nhưng nói đi th́ cũng phải nói lại, chả mấy ai lại muốn dành ra tới tận 10-11 tiếng đồng hồ chỉ để tập trung toàn bộ trí năo và phá đảo game một cách hoàn hảo cả.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 05-16-2021
  Reputation: 15284


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,170
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	game.png
Views:	0
Size:	396.9 KB
ID:	1791809  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,510 Times in 2,171 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 42 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.74804 seconds with 13 queries