WHO nói ǵ khi Mỹ nới lỏng quy định đeo khẩu trang? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 468
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default WHO nói ǵ khi Mỹ nới lỏng quy định đeo khẩu trang?
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	617.2 KB
ID:	1791249  
Mỹ nới lỏng quy định đeo khẩu trang, WHO khuyến cáo nên duy tŕ. Sau khi Mỹ ban hành hướng dẫn mới về việc nới lỏng đeo khẩu trang đối với người đă tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, Tổ chức Y tế thế giới đă đưa ra khuyến cáo mới: "Sử dụng khẩu trang vẫn là một phần trong chiến lược toàn diện nhằm kiểm soát Covid-19".

Một ngày sau khi Trung tâm Kiểm soát và pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ ban hành quy định mới, theo đó những người đă tiêm pḥng Covid-19 đầy đủ và sau hai tuần của mũi tiêm pḥng thứ hai sẽ không cần phải đeo khẩu trang ở trong nhà hoặc khi ra ngoài, cũng như không cần phải thực hiện giữ khoảng cách vật lư, nhiều bang tại Mỹ đang bắt đầu băi bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang.


Nhiều người Mỹ không đeo khẩu trang sau khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ. Ảnh: Reuters
Nhiều người Mỹ đă không đeo khẩu trang khi tới các địa điểm công cộng như viện bảo tàng hoặc khi đi xe buưt. Tuy nhiên cũng có không ít người Mỹ vẫn thận trọng. Họ tiếp tục đeo khẩu trang để pḥng dịch. Đối với nhiều người, đeo khẩu trang đă thành một thói quen mỗi khi đi ra ngoài trong bối cảnh dịch bệnh vẫn c̣n rất phức tạp.

“Tôi đă quen với việc đeo khẩu trang khi ra bên ngoài và tôi cũng đă được tiêm vaccine. Đă có những lúc tôi đă tháo khẩu trang khi ra bên ngoài. Tuy nhiên, thấy nhiều người vẫn đeo, nên tôi cho rằng, tốt hơn hết là vẫn nên đeo cho đến khi tất cả mọi người đều quyết định không đeo khẩu trang”, một người dân Mỹ cho biết.

Nước Mỹ hiện đang đẩy mạnh các chương tŕnh tiêm chủng và chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang nỗ lực thúc đẩy phục hồi sau đại dịch. Dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ cho thấy đă có 58,9% người trưởng thành được tiêm ít nhất một liều vaccine pḥng Covid-19, trong khi tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ là 45%. Tuy nhiên, hàng triệu người Mỹ đến nay vẫn chưa được tiêm chủng. Điều này có nghĩa là nguy cơ lây nhiễm Covid-19 vẫn là rất lớn.

Tại cuộc họp báo diễn ra ngày 14/5, WHO cho rằng, các nước cần thận trọng khi dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang đối với người đă tiêm vaccine ngừa Covid-19, theo đó cần phải xem xét dựa trên t́nh h́nh dịch tễ ở trong nước.

Phát biểu họp báo trực tuyến ở Geneva, Thụy Sĩ, Tiến sĩ Maria Van Kerkhove - trưởng nhóm kỹ thuật của WHO về Covid-19 nhấn mạnh việc dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang chỉ nên được thực hiện dựa trên các yếu tố gồm mức độ lây lan dịch bệnh trong khu vực và quy mô tiêm chủng vaccine.

“Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo, sử dụng khẩu trang vẫn là một phần trong chiến lược toàn diện nhằm kiểm soát Covid-19. Hiện virus SARS-CoV-2 vẫn lan rộng trong cộng đồng. Nhiều nước cũng đang tiến hành các chiến dịch tiêm chủng. Để ngăn chặn các biến thể lan rộng trong cộng đồng, chúng ta nên cân nhắc khi điều chỉnh quy định”, bà Kerkhove nói.

Cho đến nay, đại dịch Covid-19 đă làm hơn 3,3 triệu người trên thế giới tử vong và hơn 160 triệu người khác bị lây nhiễm, kể từ khi bùng phát hồi tháng 12/2019. Trước sự lan rộng của đại dịch, nhiều nước trên thế giới đă phải triển khai hàng loạt các giải pháp pḥng chống dịch. Đeo khẩu trang cùng nhiều giải pháp được tiến hành động bộ đă phát huy hiệu quả trong việc pḥng chống dịch./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-15-2021
  Reputation: 33033


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 69,701
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	617.2 KB
ID:	1791249  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,217 Times in 5,484 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 78 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07759 seconds with 13 queries