‘Tổng thống Biden…, nếu tiếp tục đà này th́ nước Mỹ sẽ đi về đâu?’ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1144
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default ‘Tổng thống Biden…, nếu tiếp tục đà này th́ nước Mỹ sẽ đi về đâu?’
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	10.5 KB
ID:	1791217  
Trong bài viết sau đây sẽ chỉ ra sự “mập mờ, đánh lận con đen” với những luận điểm “tại Biden” để các bác tỏ tường về loạt sự kiện thời sự đă khiến không ít người được dịp chỉ trích Tổng thống Joe Biden. “Tổng thống Joe Biden…, nếu tiếp tục đà này th́ nước Mỹ sẽ đi về đâu?” là tựa status của một “nhà báo” và luận điểm này xem ra không phải không phổ biến đối với những người vốn không thiện cảm với Nội các Biden. Xăng tăng giá – tại Biden! Israel-Palestine choảng nhau – tại Biden! Lạm phát – tại Biden chứ c̣n ai (nhưng số ca nhiễm Covid-19 đang giảm và số người chích vaccine đang tăng tại Mỹ th́ không phải “tại Biden”!)… Thậm chí người ta c̣n nói “Dưới sự lănh đạo của Biden, cả thế giới bốc cháy”! Sao cái ǵ cũng do Biden gây ra?

CHUYỆN XĂNG KHAN HIẾM


Vụ này là kết của tấn công mạng bằng ransomware vào công ty đường ống dẫn nhiên liệu Colonial Pipeline, vốn là một công ty tư nhân, được thành lập năm 1962. Trong số chủ sở hữu của nó có Koch Industries. Chủ sở hữu Koch Industries là Charles Koch – một gia đ́nh vô cùng nổi tiếng với thế giới chính trị Hoa Kỳ v́ đă đóng góp rất nhiều tiền cho đảng Cộng ḥa, trong đó có Trump. Do Colonial Pipeline thuộc sở hữu tư nhân nên Chính phủ Mỹ không có quyền can thiệp vào chính sách, quy định an ninh mạng của công ty họ. Ông Robert F. Smallwood, người đă đưa ra một báo cáo dài 89 trang vào tháng 1 năm 2018 sau khi giúp công ty này đánh giá hệ thống mạng nội bộ, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy những thiếu sót rơ ràng và những vấn đề lớn. Theo tôi một học sinh lớp 8 cũng có thể dễ dàng xâm nhập vào hệ thống của Colonial Pipeline.”

Tóm lại, việc công ty Colonial Pipeline bị hack, buộc công ty này phải ngừng hoạt động của khoảng 5,500 dặm đường ống dẫn dầu, nằm ngoài tầm kiểm soát của Biden, nên chắc chắn không thể đổ lỗi cho Biden. Trách nhiệm cao nhất phải thuộc về công ty này v́ họ đă bỏ qua các biện pháp tăng cường bảo vệ an ninh mạng. Những người ủng hộ đảng Cộng ḥa luôn phản đối chính phủ liên bang áp đặt các quy định đối với công ty tư nhân th́ tại sao bây giờ lại trách Biden, khi một công ty tư nhân giàu có không thèm tăng cường hệ thống an ninh mạng?

Hiện tại, Chính phủ Biden đang hỗ trợ công ty Colonial tối đa nhằm khắc phục lại hệ thống. Bên cạnh đó, Biden cũng nới lỏng các quy định liên bang nhằm tạo điều kiện cung cấp dầu nhanh chóng hơn cho các bang bị ảnh hưởng. Tóm lại, đổ thừa cho Biden khiến xăng bị khan hiếm chỉ cho thấy ư kiến này chẳng khác ǵ một con vẹt tuyên truyền những thông tin sai lệch mà thôi.

CHUYỆN CHỨNG KHOÁN GIẢM ĐIỂM

Chuyện chứng khoán giảm điểm mạnh trong một ngày là chuyện thường thấy do rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, điều cần nhấn mạnh là “THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN KHÔNG PHẢI LÀ NỀN KINH TẾ”, nên những người chỉ trích Biden không cần phải xem việc chứng khoán giảm mạnh là “ngày tận thế.” Jessica Schieder, một thành viên của Học viện về Chính sách Thuế và Kinh tế, giải thích: “Những người giàu nhất nước Mỹ nắm giữ phần lớn giá trị trong thị trường chứng khoán. Điều đó có nghĩa thị trường chứng khoán và giá cổ phiếu có thể bị ảnh hưởng bởi một nhóm dân số nhỏ hơn.” Bà Schieder cho biết thêm, một cách khác mà thị trường chứng khoán và nền kinh tế khác nhau, là tiền lương của công nhân rất thấp, hoặc chỉ tăng nhẹ, so với mức tăng trưởng trên thị trường chứng khoán.

Trong thực tế, ngày càng nhiều chuyên gia phân tích tuyên bố rằng sự tăng trưởng vượt trội của thị trường chứng khoán so với nền kinh tế là một dấu hiệu cho thấy thị trường chứng khoán không c̣n là một chỉ số kinh tế hàng đầu. Nobel kinh tế năm 2013, giáo sư Eugene Fama, phân tích trong học thuyết “đi bộ ngẫu nhiên” rằng những thay đổi về giá chứng khoán không tiết lộ tương lai dài hạn của nền kinh tế. Nghiên cứu mới được thực hiện bởi giáo sư tài chính Martin Lettau – Đại học Berkeley, và Daniel Greenwald – Đại học MIT và Sydney Ludvigson – Đại học New York, cho thấy rằng hầu hết sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán trong ba thập niên qua là do các cổ đông nhận được một phần lớn hơn của chiếc bánh kinh tế. Nghiên cứu c̣n chỉ ra “sự bất b́nh đẳng kinh tế ngày càng gia tăng có thể là do thị trường chứng khoán”. Nói cách khác, chỉ một phần nhỏ những người giàu có sở hữu cổ phiếu đă thu được lợi ích từ thị trường chứng khoán.

Tóm lại, người ta có thể đổ thừa Biden làm chứng khoán giảm mạnh trong ngày 12/5 với lập luận do nguy cơ lạm phát tăng. Tuy nhiên, đă chê th́ cũng cần có khen mới công tâm. Theo nghiên cứu của tập đoàn tài chính có tiếng LPL, trong 100 ngày kể từ khi Joe Biden tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1, thị trường chứng khoán đă tăng 9,3%, khiến đây là khoảng thời gian 100 ngày đầu tiên tốt nhất đối với thị trường chứng khoán dưới thời một tổng thống mới kể từ khi Tổng thống Franklin D. Roosevelt đạt được thành tích dữ dội như vậy vào năm 1933. Cuối cùng, cũng đừng quên, thời tổng thống có số lượng điểm chứng khoán giảm mạnh nhất trong một ngày th́ Trump vẫn đứng đầu.

CHUYỆN NGUY CƠ CHIẾN TRANH TRUNG ĐÔNG ISRAEL – PALESTINE

Cuộc xung đột quân sự trong tuần qua giữa Israel – Hamas nổ ra sau những tranh căi về cuộc chiến pháp lư nhiều năm của Israel nhằm trục xuất bảy gia đ́nh Palestine khỏi khu đất ở Đông Jerusalem. Hôm 10/5, đụng độ nghiêm trọng xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo Al Aqsa, khi cảnh sát Israel bắn hơi cay và lựu đạn choáng vào đám đông biểu t́nh người Palestine. Đụng độ tại đây và nhiều khu vực khác thuộc Jerusalem đă khiến hàng trăm người Palestine và một vài sĩ quan Israel bị thương. Người Palestine cho rằng nỗ lực trục xuất này là một phần trong kế hoạch lớn hơn của Israel nhằm chiếm lại toàn bộ Đông Jerusalem, để vùng đất này không bao giờ trở thành thủ đô của nhà nước Palestine trong tương lai.

Cần nhắc lại rằng xung đột chính trị Palestine-Israel bắt đầu từ đầu thế kỷ 20, cụ thể là qua hai cuộc chiến tranh năm 1947 và 1967. Từ năm 1896 đến 1948, hàng trăm ngàn người Do Thái tái định cư từ châu Âu đến vùng Palestine do Anh kiểm soát. Trong cuộc chiến năm 1948 với Palestine, Israel đă đánh bại Palestine và đồng minh, chiếm một diện tích lớn đất đai ở Palestine. Ít nhất 700.000 người Palestine đă trở thành người tị nạn trong khoảng thời gian 1947-1949, nhưng Israel chưa bao giờ cho phép họ được trở về Palestine. Trong cuộc chiến năm 1967, Israel xâm chiếm West Bank và Gaza, và đă kiểm soát các khu vực này kể từ đó.

Tổ chức Ân xá Quốc tế lên án hành động không cho phép người tị nạn Palestine quay trở về quê hương. Với sự chiếm đóng quân sự ở West Bank, Israel tiếp tục chiếm, tịch thu đất của người Palestine. Dư luận nhiều nơi nh́n chung có thiện cảm hơn với số phận “không tổ quốc” của người Palestine. Có thể nói quan điểm của nhiều người trên thế giới đối với Israel là không thiện cảm. Theo thăm ḍ gần đây của BBC, Israel là một trong những quốc gia bị ghét nhiều nhất (bị ghét hơn cả Bắc Hàn). Nguyên nhân chính là do sự chiếm đóng liên tục của Israel ở West Bank. Phần lớn cho rằng việc Israel tiếp tục kiểm soát West Bank là một sự chiếm đóng quân sự bất hợp pháp và vi phạm Công ước Geneva (Fourth Geneva Convention). Mặc dù quan điểm này được hậu thuẫn bởi hầu hết học giả pháp lư nhưng tất nhiên Israel và thân hữu phản đối quan điểm này. Một người nắm vững lịch sử tranh chấp của Israel-Palestine sẽ không vô lư đổ lỗi cho Biden. Có ai có bằng chứng Biden xúi hai nước này giải quyết tranh chấp kéo dài bằng quân sự không?

Cuối cùng, c̣n những vấn đề chẳng hạn “Trung Quốc muốn làm bá chủ”, “Thổ muốn làm bá chủ”, “các nước đe dọa quưnh nhau” cũng là “tội của Biden” th́ không đáng được thảo luận v́ những lập luận này c̣n thua đứa con nít lớp 6 mà tôi quen biết. Những điều đó đă có từ rất lâu, trước khi Biden nhậm chức tổng thống. Người Việt có câu: “Nói có sách, mách có chứng.” Nghĩa là khi đổ tội cho Biden th́ phải đưa ra được bằng chứng rơ ràng, chứng minh “cả thế giới bốc cháy” là do Biden đă “đổ xăng, châm lửa” gây ra t́nh trạng đó, không phải nói xuông, nói cho sướng mồm, nói cho thỏa sự thù ghét. MAI VŨ PHẠM

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 05-15-2021
  Reputation: 61448


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 111,918
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	10.5 KB
ID:	1791217  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,162 Times in 7,966 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 128 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 2 Users Say Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  Be_True (05-15-2021), The.Cuong (05-15-2021)
  Old 05-15-2021   #2
  hutr10
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Sep 2008
  Posts: 107
  Thanks: 1
  Thanked 136 Times in 63 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 38 Post(s)
  Rep Power: 0
  hutr10 has a little shameless behaviour in the pasthutr10 has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -115
  Default

  Thôi giải thích làm ǵ cho mệt, khi đă ghét rồi th́ cái ǵ cũng đổ lỗi được.
  hutr10_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-15-2021   #3
  MrKetchup
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2007
  Posts: 1,464
  Thanks: 2,733
  Thanked 1,079 Times in 534 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 247 Post(s)
  Rep Power: 16
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 35569
  Default

  Đúng rồi: "khi đổ tội cho Biden th́ phải đưa ra được bằng chứng rơ ràng". Bây giờ không có bằng chứng ǵ cả, ḿnh phải chờ 8 năm hay 10 năm nửa để có bằng chứng, rồi lúc đó mới được đổ tội cho Biden.
  Những chuyện như Biden kư sắc lệnh cho phép các hảng xưởng Mỹ kinh doanh với công ty quốc pḥng của tàu cộng, bỏ Keystone Pipeline expansion, cho dân di cư vào Mỹ tự do, ... không phải là bằng chứng
  MrKetchup_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05222 seconds with 13 queries