'Quá trời' điện thoại Android bị nghe trộm do sự cố Qualcomm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 357
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Quá trời' điện thoại Android bị nghe trộm do sự cố Qualcomm
Click image for larger version

Name:	dien-thoai-android-bi-tan-cong-qualcomm-700.jpg
Views:	0
Size:	53.8 KB
ID:	1791182  
Hăng Google và các nhà sản xuất Android khác. Luôn cố gắng cập nhật bảo mật phần cứng và phần mềm. Ở các mức độ khác nhau. Nhưng Check Point Research đă tiết lộ lỗ hổng đáng báo động trong các SoC Qualcomm được sử dụng rộng răi.

Nó có thể cho phép một ứng dụng độc hại vá phần mềm cho chip modem MSM của Qualcomm, giúp nó có quyền truy cập vào lịch sử cuộc gọi và tin nhắn, thậm chí có thể ghi lại các cuộc tṛ chuyện của người dùng.Nói một cách khác, các lỗ hổng đă được t́m thấy trong các kết nối giữa lớp phần mềm Qualcomm Modem Interface (QMI) của modem và dịch vụ chỉnh lỗi, cho phép nó tự động vá phần mềm và bỏ qua các cơ chế bảo mật thông thường.

Với các lỗ hổng mà họ t́m thấy, các nhà nghiên cứu xác định rằng một ứng dụng độc hại có thể nghe và ghi lại một cuộc gọi điện thoại đang hoạt động, lấy bản ghi âm cuộc gọi và SMS hoặc thậm chí mở khóa thẻ SIM. Check Point ước tính rằng, phần mềm QMI gây tổn hại khoảng 40% điện thoại Android của các nhà sản xuất như Samsung, Google, LG, OnePlus, Xiaomi…

Hiện các thông tin và quy tŕnh tấn công vẫn chưa được tiết lộ để ngăn chặn bất kỳ ai có thể sao chép quy tŕnh. Đến nay vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy phương pháp tấn công này đang được sử dụng “trong tự nhiên”.

Qualcomm đă biết vấn đề này kể từ khi CPR tiết lộ vào tháng 10 năm ngoái và xác nhận đây là một lỗ hổng đáng báo động đối với các điện thoại Android sử dụng modem của họ.

Sau khi lỗ hổng này được phát hiện, đại diện của Qualcomm đă đưa ra b́nh luận như sau:

“Cung cấp các công nghệ hỗ trợ bảo mật và quyền riêng tư là ưu tiên hàng đầu của Qualcomm. Chúng tôi ghi nhận và có lời khen đến các nhà nghiên cứu bảo mật của Check Point v́ đă sử dụng các phương pháp tiết lộ phối hợp theo tiêu chuẩn ngành. Qualcomm Technologies đă cung cấp các bản sửa lỗi cho OEM vào tháng 12 năm 2020 và chúng tôi khuyến khích người dùng cập nhật thiết bị của họ khi có các bản vá”.

Người đại diện cũng tiếp tục chia sẻ rằng, "nhiều" OEM Android đă phát hành các bản cập nhật bảo mật liên quan cho người dùng cuối và không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy lỗ hổng được Check Point phát hiện đang được sử dụng. Lỗ hổng bảo mật sẽ được đưa vào bản tin công khai của Android vào tháng 6.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-15-2021
  Reputation: 18183


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 30,857
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dien-thoai-android-bi-tan-cong-qualcomm-700.jpg
Views:	0
Size:	53.8 KB
ID:	1791182  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,823 Times in 2,988 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 36 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10164 seconds with 13 queries