iPhone "giá rẻ" đă biến mất tại Việt Nam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 393
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default iPhone "giá rẻ" đă biến mất tại Việt Nam
Click image for larger version

Name:	top-i-phone-1614104797054.jpg
Views:	0
Size:	71.9 KB
ID:	1791048  
Hiện tại, không c̣n bất cứ chiếc iPhone chính hăng nào có giá bán dưới 10 triệu đồng. Những mẫu máy đời cũ như iPhone 7 Plus hay 8 Plus đă không c̣n được kinh doanh.
Có một sự thật là Apple chưa bao giờ giới thiệu ra thị trường bất cứ chiếc iPhone nào với mức giá rẻ. Thay vào đó, gă khổng lồ công nghệ Mỹ chỉ hạ giá những sản phẩm đời cũ của họ để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với chúng hơn.

Đặc biệt, tại một số thị trường đang phát triển như Việt Nam, Ấn Độ, Apple thường xuyên đưa ra giải pháp kéo dài "tuổi thọ" của những mẫu máy đời cũ. Chẳng hạn như khi ra mắt iPhone 8, 8 Plus và iPhone X vào năm 2017, Apple đă khai tử thế hệ iPhone 6S và 6S Plus tại nhiều thị trường. Tuy nhiên, bộ đôi này vẫn được hăng bán ra chính thức tại Việt Nam vài năm sau đó.Tại thời điểm cuối năm 2020, với số tiền khoảng 6-8 triệu đồng, người dùng vẫn có thể t́m mua được một số mẫu iPhone đời cũ hàng chính hăng như iPhone 6S Plus, iPhone 7 và 7 Plus. Chúng đều là những sản phẩm đă 3-4 năm tuổi nhưng vẫn luôn nhận được sự quan tâm nhất định từ phía người dùng.

"Những mẫu iPhone này có giá bán chỉ tương đương với các smartphone Android tầm trung đời mới. Nếu xét về trải nghiệm sử dụng thực tế, chúng đă bắt đầu thua kém về một số khía cạnh. Nhiều người dùng vẫn chọn mua chúng v́ sự yêu thích với các sản phẩm gắn logo "Táo khuyết" cùng mức giá dễ tiếp cận", ông Lê Xuân T́nh, đại diện một hệ thống kinh doanh điện thoại tại đường Lê Hồng Phong, Quận 10, TP.HCM nhận định.

Tuy nhiên, đến nay, những chiếc iPhone "giá rẻ" này đă hoàn toàn biến mất trên thị trường di động chính hăng tại Việt Nam. Mức giá thấp nhất người dùng cần phải bỏ ra để có thể sở hữu một chiếc iPhone là 11 triệu đồng cho iPhone SE 2020 hay 11,5 triệu đồng cho iPhone XR phiên bản 64 GB. Hiện tại, không c̣n bất cứ chiếc iPhone nào được bán chính hăng có giá dưới 10 triệu đồng.

"Việc loại bỏ những mẫu iPhone đời cũ có thể đă nằm trong kế hoạch định trước của Apple. Vài năm trước, những mẫu máy trên được coi như "chim mồi", giúp Apple có thể lôi kéo thêm nhiều người dùng mới vào hệ sinh thái của họ. Hiện tại, khi thị trường đă phát triển đến mức phù hợp, hăng sẽ loại bỏ những thiết bị cũ và tập trung nâng cao trải nghiệm sử dụng sản phẩm của người dùng", ông Lạc Huy, đại diện truyền thông một hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam cho biết.Trên thực tế, Apple đă ngừng sản xuất những mẫu máy này từ lâu. Theo chia sẻ từ một số hệ thống bán lẻ, những lô hàng iPhone đời cũ như iPhone 7 Plus hay 8 Plus sẽ không c̣n được nhập về trong tương lai.

Dù vậy, người dùng hiện vẫn có thể mua những thiết bị này tại thị trường không chính ngạch. Cụ thể, iPhone 7 Plus qua sử dụng đang được một số cửa hàng chào bán với mức giá 5,4 triệu đồng cho phiên bản 32 GB, trong khi iPhone 8 Plus có giá 6,8 triệu đồng cho bản 64 GB qua sử dụng.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-15-2021
  Reputation: 41330


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 71,966
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	top-i-phone-1614104797054.jpg
Views:	0
Size:	71.9 KB
ID:	1791048  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,310 Times in 4,348 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 88 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05899 seconds with 13 queries