T́nh trạng thiếu hụt chip c̣n kéo dài - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 308
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default T́nh trạng thiếu hụt chip c̣n kéo dài
Click image for larger version

Name:	1131_ogrt.jpg
Views:	0
Size:	93.3 KB
ID:	1791036  
Các chuyên gia từ Gartner cảnh báo t́nh trạng thiếu chip toàn cầu vẫn chưa kết thúc và trên thực tế có thể kéo dài thêm một thời gian nữa, có thể đến hết năm 2022.Theo Techradar, t́nh trạng thiếu hụt chip có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc sản xuất và vận chuyển nhiều loại hàng hóa điện tử và thông minh trên khắp thế giới. Nhà nghiên cứu Kanishka Chauhan của Gartner cho biết, “Sự thiếu hụt chất bán dẫn sẽ làm gián đoạn nghiêm trọng chuỗi cung ứng và hạn chế sản xuất nhiều loại thiết bị điện tử vào năm 2021. Các xưởng đúc đang làm tăng giá tấm wafer và do đó, các công ty chip đang tăng giá thiết bị”.
Ông Chauhan khuyên các OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) thực hiện 4 bước để giúp giảm thiểu rủi ro và thiệt hại cho doanh thu của họ trong những tháng sắp tới. Điều này bao gồm mở rộng khả năng hoạt động của chuỗi cung ứng, đảm bảo cung cấp bằng mô h́nh đồng hành và/hoặc các khoản đầu tư trước, theo dơi các chỉ số hàng đầu và đa dạng hóa cơ sở nhà cung cấp của họ.Đây là cảnh báo mới nhất liên quan đến sự thiếu hụt chip từ các nhân vật công nghệ hàng đầu. Đồng sáng lập kiêm CEO Dell Michael Dell gần đây bày tỏ quan điểm của ḿnh, nói rằng ông tin rằng t́nh trạng thiếu chip đang diễn ra sẽ c̣n kéo dài trong vài năm nữa. Dell là một trong những khách hàng lớn nhất của các công ty bán dẫn đă bị buộc phải trả phí bảo hiểm để đáp ứng nhu cầu của họ.
Ngoài ra, giám đốc điều hành của một số công ty dựa vào chất bán dẫn lớn khác như Cisco, Qualcomm và Micron cũng bày tỏ lo ngại về thời gian kéo dài của cuộc khủng hoảng.
Ước tính của Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn có trụ sở tại Mỹ cho biết khoảng 75% công suất sản xuất toàn cầu là ở Đông Á, với TSMC (Đài Loan) và Samsung (Hàn Quốc) là những công ty thống trị. Tuy nhiên, một đợt hạn hán nghiêm trọng ở Đài Loan khiến vùng lănh thổ này phải chuyển hướng cung cấp nước khỏi một số khu vực công nghiệp, bao gồm cả một khu vực là trung tâm sản xuất chất bán dẫn, khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-15-2021
  Reputation: 41330


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 71,998
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1131_ogrt.jpg
Views:	0
Size:	93.3 KB
ID:	1791036  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,310 Times in 4,348 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 88 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08514 seconds with 13 queries