5 bộ phậncơ thể nay cần phải vệ sinh sạch sẽ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 395
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 bộ phậncơ thể nay cần phải vệ sinh sạch sẽ
Click image for larger version

Name:	lam-sach-co-the-giadinhvietnam-6-09105418.jpg
Views:	0
Size:	117.8 KB
ID:	1789057   Click image for larger version

Name:	lam-sach-co-the-giadinhvietnam-3-09102232.jpg
Views:	0
Size:	79.8 KB
ID:	1789058  
Do hàng ngày thường xuyên cần phải tắm rửa sạch sẽ. Tuy nhiên chúng ta có chắc chắn ḿnh đă vệ sinh sạch sẽ 5 bộ phận này hay chưa?

Bàn chân

Bàn chân là một trong những bộ phận cơ thể cần được rửa sạch bằng xà pḥng. Tuy nhiên, nhiều người bỏ qua bộ phận này v́ nghĩ rằng nó sẽ được làm sạch từ xà pḥng và nước đang trượt xuống từ trên cơ thể. Tuy nhiên, ở những khu vực này, nấm gây ra bệnh nấm da chân rất phổ biến, đặc biệt nếu bạn đi dép hoặc dép tông, không mang tất hoặc đổ nhiều mồ hôi.

Theo bác sĩ da liễu, chúng ta không chỉ rửa chân bằng xà pḥng mà c̣n phải chà bằng đá bọt hàng ngày.

Không gian giữa các ngón chân cũng nên được làm sạch kỹ lưỡng, bất kể bạn đi loại giày hay tất nào. Để tránh vi khuẩn và mầm bệnh lây lan, bạn cần rửa sạch ngón chân bằng xà pḥng và nước và lau khô cẩn thận bằng khăn sau đó.

Sau gáyPhần này của cơ thể bạn thường có thể ấm và ẩm, đặc biệt nếu bạn để tóc dài hoặc tập thể dục thường xuyên. Những điều kiện thuận lợi như thế này có thể dẫn dụ mạt cơ thể và vi khuẩn. Đó là lư do tại sao rửa gáy hàng ngày bằng xà pḥng và miếng bọt biển tẩy tế bào chết hoặc khăn ướt có thể rất quan trọng để ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn.

Đôi mắt

Rửa mắt bằng xà pḥng không phải là một ư kiến hay v́ nó có thể gây hại cho giác mạc và củng mạc. Tuyến lệ (tuyến sản xuất nước mắt) chịu trách nhiệm làm sạch và bảo vệ chúng khỏi các mảnh vụn và các chất gây kích ứng khác.

Một cách an toàn để làm sạch mí mắt và lông mi là sử dụng dầu gội trẻ em không mùi. Trộn khoảng nửa th́a cà phê dầu gội vào một cốc nước ấm và nhúng một chiếc khăn mềm vào hỗn hợp. Nhẹ nhàng chà mi mắt của bạn qua lại bằng khăn và rửa sạch bằng nước sau đó.

Vùng nhạy cảm

Theo bác sĩ da liễu, chúng ta nên rửa thật sạch vùng nhạy cảm mỗi ngày. Phần này của cơ thể bạn có các nếp gấp có thể chứa vi khuẩn có hại dẫn đến lông mọc ngược, nhiễm trùng và có mùi hôi. Bẹn cũng là một trong những khu vực nhạy cảm nhất trên cơ thể, cách hiệu quả nhất để làm sạch nó là sử dụng dung dịch vệ sinh nhẹ nhàng và khăn khô.

Dưới móng tayCác vi khuẩn khác nhau có thể cư trú ở khu vực dưới móng tay của bạn và bạn sẽ không thể loại bỏ tất cả chúng chỉ bằng cách rửa tay. Theo các bác sĩ, việc ngâm tăm bông với nước xà pḥng ấm và ngoáy dưới móng tay sẽ loại bỏ vi khuẩn và mảnh vụn mà mắt thường không nh́n thấy được.

Làm sạch cơ thể trước khi gội đầu

Sử dụng dầu xả cho tóc có thể dẫn đến kích ứng da và xuất hiện mụn trên cơ thể. Để tránh điều này và loại bỏ hết dầu xả và dầu gội c̣n sót lại trên da, Tiến sĩ Day khuyến nghị chế độ sau: “Gội đầu, xả sạch, thoa dầu xả, tắm sạch cơ thể, sau đó xả sạch dầu xả và sữa tắm cùng một lúc”.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-12-2021
  Reputation: 18146


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 30,708
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	lam-sach-co-the-giadinhvietnam-6-09105418.jpg
Views:	0
Size:	117.8 KB
ID:	1789057   Click image for larger version

Name:	lam-sach-co-the-giadinhvietnam-3-09102232.jpg
Views:	0
Size:	79.8 KB
ID:	1789058  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,815 Times in 2,981 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 36 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05896 seconds with 13 queries