Mẹo chọn mua sầu riêng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 345
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mẹo chọn mua sầu riêng
Click image for larger version

Name:	sr.jpg
Views:	0
Size:	63.2 KB
ID:	1788506  
Mẹo chọn mua sầu riêng ngon, múi đều chắc nịch sau đây sẽ giúp bạn mua được những quả sầu riêng ngon nhất cho gia đ́nh ḿnh.

Quan sát h́nh dáng trái sầu riêng
Có nhiều người chia sẻ là nên chọn sầu riêng có h́nh dáng tṛn to đều, đẹp mắt nhưng theo kinh nghiệm của nhà vườn th́ những trái méo méo, xấu xấu thường ít bị hư hơn và ngon hơn mấy trái đẹp mắt. Chọn quả phải phân múi đều (các đường khứa dài, to gần như nhau), không chọn quả vẹo mà chọn quả có eo bánh mỳ, “to” đều các chỗ. Chọn mua quả đă hơi nứt nhẹ, có mùi thơm đậm.

Cuống sầu riêng tươi, c̣n nhựa
Bạn hăy chú ư đến những quả có cuống c̣n tươi, màu hơi xanh và cứng, dùng móng tay bấm vào th́ thấy hơi ướt ướt nhựa. Sầu riêng để lâu, cuống sẽ teo lại và bị héo.

C̣n đối với sầu riêng ngâm hoá chất, bấm móng tay vào cuống sẽ không thấy nhựa, và nếu như để lâu ngày th́ cuống sẽ bị thối.

Phần eo của sầu riêng ph́nh to, lộ rơ múi
Khi nh́n vào h́nh dáng của quả sầu riêng bạn nên để ư tới phần eo, đừng vội chọn những trái tṛn đẹp mắt. Quả sầu riêng ngon, chất lượng sẽ có phần eo ph́nh to, đều và không méo mó. Bạn có thể trông thấy các múi rơ ràng từ phía ngoài vỏ và nếu như vỏ bị nứt th́ sẽ có mùi thơm thoang thoảng.

Màu vỏ xanh rêu, ửng vàng
Quả sầu riêng chín cây sẽ có màu xanh rêu hay ửng một chút vàng nhạt. C̣n nếu như chạm vào vỏ mà thấy có bột màu vàng kem th́ đó là sầu riêng tẩm hoá chất bị ép chín.

Vỏ sầu riêng có thể bị nứt, và thông qua lớp vỏ nứt đó, bạn hăy lấy tay nhấn nhẹ vào phần thịt để xác định là sầu riêng đă chín hay chưa (nếu chín phần thịt sẽ vàng, mềm và thơm).

Gơ:

Người bán sầu riêng thường có một cái cây “khui” chuyên dụng để thử sầu riêng. Nếu được, người mua nên mượn và gơ vài cái vào quả sầu riêng, nếu gơ ra tiếng bụp bụp, bịch bịch… th́ đảm bảo là trái ngon. C̣n nếu gơ mà thấy coong coong, boong boong tiếng nghe chát cứng th́ nên bỏ xuống và không mua trái đó.

Quan sát cuống và gai sầu riêng

Sầu riêng càng để lâu th́ cuống càng teo lại, do đó khi mua nên chọn những trái cuống đừng quá héo v́ trái đó chắc chắn là lâu rồi. Chọn quả trái c̣n cuống xanh cứng, ngửi có mùi thơm ngọt đậm đà kéo dài, màu đặc trưng. Gai phải nở to đều, ít nhọn, cứng chắc. Bóp 2 gai gần nhau lại với nhau, nếu quả nào già th́ gai cứng. Quả non, gai sẽ mềm.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 05-11-2021
  Reputation: 15185


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,970
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	sr.jpg
Views:	0
Size:	63.2 KB
ID:	1788506  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,459 Times in 2,124 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 40 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05798 seconds with 13 queries