Biến mất "bí ẩn" nhiều năm, nữ đại gia Đặng Thị Hoàng Yến dồn dập trở lại, dạy cách làm giàu tại Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 382
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Biến mất "bí ẩn" nhiều năm, nữ đại gia Đặng Thị Hoàng Yến dồn dập trở lại, dạy cách làm giàu tại Mỹ
Click image for larger version

Name:	g.png
Views:	0
Size:	415.5 KB
ID:	1788395  
Theo bà Yến, Việt Nam là nơi có nhiều thử thách lớn mà hiếm quốc gia nào có được. Nếu đă thành công tại Việt Nam từ hai bàn tay trắng, bằng khối óc và mồ hôi nước mắt của chính ḿnh th́ sẽ thành đạt tại Hoa Kỳ.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến (sinh năm 1959) là người lập ra CTCP đầu tư công nghiệp Tân Tạo từ năm 1993 và giữ chức Chủ tịch HĐQT công ty kể từ năm 1996 tới nay. Cùng với em trai là ông Đặng Thành Tâm, cặp chị em doanh nhân này từng được gọi là "ông hoàng, bà hoàng khu công nghiệp".

Bà Hoàng Yến 3 năm liền có mặt trong danh sách 10 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam (2008-2010). Trong khi đó, ông Đặng Thành Tâm từng là người giàu nhất trong danh sách năm 2007.

Một trong những câu nói nổi tiếng của bà Yến là: "Kinh doanh ví như một cánh cửa đóng chặt, chỉ cần t́m được kẽ hở cho một sợi tóc chui lọt th́ tôi sẽ t́m được cách mở tung cách cửa để bước vào".

Đặng Thị Hoàng Yến từng là Đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh Long An từ năm 2011 trước khi bị băi miễn chức danh đại biểu Quốc hội Việt Nam năm 2012. Sau đó, bà Yến sang Mỹ và đổi tên thành Maya Dangelas.

Từ đó, suốt nhiều năm, nữ doanh nhân này đă "biến mất" bí ẩn, cho đến năm ngoái mới bất ngờ xuất hiện... qua màn h́nh online tại Đại hội cổ đông của Tân Tạo. Năm nay, tại đại hội cổ đông 2021, bà Yến cũng xuất hiện online với cái tên mới Maya Dangelas.

Nhưng không chỉ vậy, mới đây, bà Yến tiếp tục có một buổi chia sẻ online với chủ đề "Bí quyết kinh doanh tại Hoa Kỳ".


Bà Đặng Thị Hoàng Yến trong buổi chia sẻ mới đây. Ảnh chụp màn h́nh

Theo bà Yến, Việt Nam là đất nước có rất nhiều cơ hội khởi nghiệp cho tất cả mọi người, c̣n ở Hoa Kỳ lại rất hiếm. Tuy nhiên, khi t́m được cơ hội để phát triển th́ có thể yên tâm về con đường thênh thang rộng mở.

Làm sao để t́m kiếm cơ hội?

Đối với những người đă thành đạt tại Việt Nam và muốn khởi nghiệp tại Hoa Kỳ, bà Đặng Thị Hoàng Yến cho rằng, nếu đă thành công tại Việt Nam từ hai bàn tay trắng, bằng khối óc và mồ hôi nước mắt của chính ḿnh th́ bà tin chắc rằng những đối tượng này sẽ thành đạt tại Hoa Kỳ. Bởi Việt Nam là nơi có nhiều thử thách lớn mà hiếm quốc gia nào có được.

Những tỷ phú tiêu 10 đời không hết tiền nhưng phải 'keo kiệt' v́ lo con cái 'mắc cạn'
Có một thực tế rằng, người Việt Nam khi sang bên Mỹ luôn co cụm lại trong cộng đồng của ḿnh, nhưng theo bà Yến đó là điều không nên, bởi nước Mỹ rộng lớn là thị trường chúng ta phải nhắm vào; và nếu đă am hiểu thị trường Mỹ rồi th́ đó là một thị trường rất dễ nắm bắt.

Bà Yến nói, với đối tượng là sinh viên th́ nên t́m các trường Đại học nhỏ nhưng ở các thành phố lớn để xin học bổng, tạo cơ hội cho ḿnh có thể vừa học vừa đi làm thêm. Trong môi trường của những trường Đại học nhỏ, giáo viên có sự quan tâm sát sao hơn và sự cạnh tranh giữa các sinh viên cũng không khốc liệt như các trường lớn.

Nếu các em học sinh muốn đi bằng con đường học vấn và khởi nghiệp tại Hoa Kỳ th́ điều tiên quyết là phải phấn đấu để trở thành top 10 của trường đó, đây là bước đệm để vào những trường Đại học lớn hơn.

Trong thời gian học tập, các em nên tự nguyện làm các công việc ở trường, thậm chí không được trả lương hoặc t́m những công việc ở quán cà phê, văn pḥng, thư viện,... Điều này giúp các em có thêm kinh nghiệm, đồng thời sẽ được cấp số an sinh xă hội - một thứ thiết yếu để bắt đầu thực hiện nghĩa vụ công dân. Từ đó, các em có thể xây dựng chỉ số tín dụng cho cá nhân ḿnh - nền tảng cho quá tŕnh khởi nghiệp sau này.

Làm thêm tại trường Đại học trong quá tŕnh học tập giúp xây dựng chỉ số tín dụng cho cá nhân - nền tảng cho quá tŕnh khởi nghiệp sau này.

Làm sao để khởi nghiệp ở Mỹ?

Điều đầu tiên là t́m hiểu về nền văn hóa tiêu dùng, dân số và hơn nữa là đối tượng mục tiêu. Ở Mỹ, sự phân hóa giàu nghèo không giống như Việt Nam mà rất rơ rệt. Nếu muốn khởi nghiệp, th́ đối tượng ngày từ đầu phải xác định nhắm vào là thượng lưu, trung lưu hay under-served (thu nhập thấp)?

Mặt khác, người Mỹ cũng rất dễ tính. Ví dụ, một cửa hàng nào đó dù mới mở nhưng giá rẻ hơn họ vẫn sẽ tới để thử, và sau đó họ có quay trở lại hay không lại phụ thuộc vào chất lượng và phục vụ của bạn. Văn hóa người Mỹ là sẵn sàng thử những cái mới dù nó chỉ có một chút lợi ích là giá thành rẻ hơn.

Nhưng văn hóa ở Việt Nam là đă quen với cửa hàng, cách phục vụ và sản phẩm của nơi nào đó rồi th́ dù nơi khác có rẻ hơn họ cũng không quan tâm.

Rất nhiều tiệm ăn, cửa hàng ở Mỹ đă mua lại những địa điểm đă từng kinh doanh thất bại, phá sản,... để khởi nghiệp. Kết quả, cùng những khuyến măi trong thời gian khai trương và sau 2 tháng đă đông nghịt khách,... kể cả trong mùa COVID một số tiệm ăn đă đóng cửa hoặc vắng khách th́ các tiệm này vẫn phải xếp hàng dài ở bên ngoài. Chính chất lượng tốt, giá rẻ và phong thái phục vụ chuyên nghiệp sẽ giữ chân khách hàng.

Sự khác biệt của Texas và California, làm thế nào chọn được nơi "đất lành chim đậu"?

Sang Mỹ lập nghiệp, nên chọn nơi nào được coi là "đất lành chim đậu"? Rất nhiều người sẽ dựa theo cảm tính, có người quen, khí hậu tốt,... nên người Việt đổ xô về California v́ nơi đó khí hậu đẹp và đông người Việt Nam sinh sống.

Kinh nghiệm từ bản thân Đặng Thị Hoàng Yến, nếu kinh doanh nhỏ th́ không bàn tới nhưng với mong muốn khởi nghiệp ở tầm cao mới th́ việc chọn sai nơi lập nghiệp có thể dẫn đến những thất bại đau đớn.

Khi bà Yến sang Mỹ từ 1995 để t́m hiểu và tới năm 2002 chính thức ở đây, bà đă đi rất nhiều bang và cuối cùng chọn Texas - bà thầm cảm ơn v́ lựa chọn ấy quá chính xác. Khi đó, Đặng Thị Hoàng Yến đă thành công ở Việt Nam rồi và bà sang đây tiếp tục đi theo con đường phát triển hạ tầng và bất động sản của những khu dân cư.

Theo bà, Texas đúng là thiên đường với những nhà lănh đạo rất có tầm nh́n xa trông rộng. Khi bà bắt đầu phát triển khu dân cư đầu tiên, lúc vừa hoàn thiện được cơ sở hạ tầng và bán được 20% th́ chính phủ tiểu bang Texas đă cho bà 500.000 đô, tương đương toàn bộ số tiền bà dùng để xây dựng, điện, nước,... Tất cả những thủ tục về hành chính, giấy phép, duyệt quy hoạch làm rất nhanh.

Tuy nhiên, doanh nhân này lại quá ngây thơ khi nhận định tất cả các tiểu bang đều như nhau nên sau khi thành công các dự án phát triển single-family home (nhà biệt lập cho một gia đ́nh) tại Texas th́ bà mới mở rộng sang California.

Thế nhưng, cũng 1 dự án như bên Texas bà đă làm xong và bán hết sạch sành sanh rồi th́ ở Cali 6 năm vẫn chưa xong thủ tục. Ở Texas, sau khi quy hoạch, được phân lô xong, chưa xây dựng cơ sở hạ tầng, chủ đầu tư đă được phép kư bán để khách hàng đặt cọc, sau đó dùng số tiền đó để tiếp tục vay vốn làm hạ tầng; c̣n bên Cali th́ không được phép như thế, chỉ khi làm xong hạ tầng, có giấy phép mới được phép bán.

Lời khuyên bà Yến đưa ra là trước khi muốn khởi nghiệp hay làm ăn lớn phải suy nghĩ thật kỹ. Vốn liếng không có nhiều th́ phải hết sức thận trọng nếu không sẽ phá sản như chơi.

Tuân thủ pháp lư và tuyệt đối không lách luật

Bà Đặng Thị Hoàng Yến cho biết, ở Mỹ rất sợ sở thuế. Người Mỹ có câu, nếu muốn sống b́nh an ở đây th́ trong gia đ́nh phải có bác sĩ gia đ́nh, nha sĩ và người khai thuế.

Trong kinh doanh, nên có CPA (người khai thuế) để hiểu rơ chính sách thuế, tuyển dụng, lao động, nghĩa vụ thuế, thuế của liên bang, tiểu bang, thuế đóng trợ cấp thất nghiệp,... bởi v́ vi phạm thuế có thể sạt nghiệp và thậm chí đi tù, bị phạt rất nặng.

Nếu mang tư duy lách luật sang bên Mỹ sẽ thất bại ngay từ đầu. Vậy nên, khi gặp bất cứ trở ngại nào, phải vận dụng tất cả những ǵ luật pháp cho phép để làm theo luật bằng trí tuệ, sự sáng tạo và sự hiểu biết của ḿnh.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-11-2021
  Reputation: 30713


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,075
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g.png
Views:	0
Size:	415.5 KB
ID:	1788395  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,148 Times in 4,571 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10705 seconds with 13 queries