Cố Thẩm phán Ư được phong á thánh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 279
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cố Thẩm phán Ư được phong á thánh
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	85.1 KB
ID:	1787920  
Thẩm phán Italy được phong á thánh. Mới đây Giáo hội Công giáo vừa tổ chức lễ phong chân phước (á thánh) cho thẩm phán Italy bị mafia sát hại năm 1990 v́ đấu tranh chống lại các băng đảng mafia khét tiếng ở nước này.

Ngày 9/5, Giáo hội Công giáo đă tổ chức lễ phong chân phước (á thánh) cho cố thẩm phán Rosario Livatino ở Argigento, Italy, sau 28 năm kể từ ngày ông Livatino được cho là "người tử v́ đạo, v́ công lư và đức tin”, BBC đưa tin.

Đây là bước cuối cùng trước khi một người được tuyên thánh - tức được coi là một vị thánh, ghi trong sổ các vị thánh của Giáo hội.

Đức Giáo hoàng Francis phát biểu tại buổi lễ: “Phục vụ lợi ích chung và với tư cách là một thẩm phán mẫu mực không bao giờ khuất phục trước tham nhũng, ông Livatino xét xử tội phạm không phải để lên án mà để cứu rỗi. V́ những cống hiến đó, ông sẽ được đặt dưới sự bảo vệ của Đức Chúa Trời”.

Sau buổi lễ, ông Livatino có danh xưng "người được ban phúc". Nghi lễ phong thánh sẽ là bước cuối cùng trong quy tŕnh trở thành một vị thánh theo quy định của Giáo hội Công giáo.


Chiếc áo dính máu của ông Livatino được trưng bày như một thánh tích trong nhà thờ lớn ở tỉnh Argigento, Italy trong buổi lễ phong chân phước ngày 9/5. Ảnh: AP.
Ông Livatino là một tín đồ Công giáo sùng đạo và thường cầu nguyện trong nhà thờ mỗi ngày trước khi đi làm. Vào thời điểm bị giết năm 1990, thẩm phán Livatino đang tiến hành một phiên ṭa xét xử hàng loạt các thành viên mafia ở Italy.

Ngày 21/9/1990, xe của ông Livatino bị một xe khác đâm trên đường cao tốc. Ông cố chạy thoát nhưng vẫn bị 4 thành viên băng đảng Cosa Nostra - một trong 4 nhóm tội phạm lớn nhất Italy - đuổi theo và bắn chết. Những đối tượng này sau đó bị kết tội giết người và nhận án chung thân.

Sau cái chết của vị thẩm phán, Đức Giáo hoàng John Paul II phát biểu vào năm 1993: “Sự phán xét của Chúa đang đến gần”. Tuy nhiên, Giáo sư John Dickie, tác giả của cuốn sách lịch sử về băng đảng Cosa Nostra, nói với BBC rằng: “Những lời của Giáo hoàng John Paul II chỉ được đưa ra sau nhiều thập kỷ im lặng và thông đồng với mafia”.

Vào tháng 1, các nhà chức trách Italy bắt đầu phiên ṭa xét xử khoảng 355 đối tượng bị nghi là thành viên băng Ndrangheta, một băng đảng khét tiếng khác ở Italy. Hàng loạt quan chức tham nhũng cũng bị phát hiện có dính líu đến băng nhóm tội phạm này. Quá tŕnh xét xử dự kiến phải mất hơn hai năm.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-10-2021
  Reputation: 33566


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 57,198
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	85.1 KB
ID:	1787920  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,528 Times in 5,770 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 65 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06245 seconds with 13 queries