Trung Quốc dựng “dải phân cách” ngay trên đỉnh Everest - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 328
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc dựng “dải phân cách” ngay trên đỉnh Everest
Click image for larger version

Name:	b.png
Views:	0
Size:	233.5 KB
ID:	1787781  
Hăng tin Reuters vừa đưa tin, Trung Quốc sẽ thiết lập một “dải phân cách” trên đỉnh núi cao nhất thế giới Everest để ngăn nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 qua tiếp xúc giữa các nhà leo núi từ Nepal với những người thám hiểm xuất phát từ Tây Tạng.Theo thông tin được công bố, Trung Quốc lo ngại rằng, việc các nhà leo núi từ cả hai phía giao tiếp với nhau sau khi chinh phục ngọn núi sẽ dẫn tới nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2. Khu trại căn cứ phục vụ chinh phục Everest bên phía Nepal đă ghi nhận trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 từ cuối tháng 4.

Dù mất nguồn thu từ du lịch nhưng Chính phủ Nepal đă hủy mùa leo núi xuân, thường kéo dài từ tháng 4 tới tháng 6 trước khi khu vực này bước vào những tháng mùa mưa.


Nông thôn Ấn Độ: Bệnh nhân COVID-19 nằm dưới tán cây, chai dịch treo trên cành
Hiện chưa rơ đường phân tách này sẽ được dựng lên như thế nào trên đỉnh núi vốn có diện tích chỉ bằng một chiếc bàn ăn, là khu vực rất nguy hiểm và không có chỗ trú chân này.

Theo thông tin mà Reuters công bố, một nhóm hướng dẫn viên leo núi người Tây Tạng sẽ lên Everest và triển khai lắp đặt “dải phân cách” để ngăn chặn bất cứ hoạt động giao lưu nào giữa các nhà thám hiểm từ hai phía của ngọn núi. Thông tin này trước đó đă được người đứng đầu Sở Thể thao Tây Tạng khẳng định với hăng tin Trung Quốc Tân Hoa. Theo đó, 21 người quốc tịch Trung Quốc đang trên đường lên đỉnh Everest theo hướng từ Tây Tạng.

Tuy nhiên, thông tin mà Reuters công bố chưa làm rơ liệu các hướng dẫn viên người Tây Tạng sẽ là người thực thi “việc tách biệt” này hay khả năng họ sẽ lưu lại ở nơi được gọi là khu vực tử thần, khu vực từng xảy ra nhiều trường hợp thiệt mạng do thiếu oxy, để đảm bảo thực hiện việc chia tách.

Đỉnh Everest với chiều cao so với mực nước biển là 8.848m, là một g̣ tuyết nhỏ với không gian chỉ đủ cho khoảng hơn 10 người đứng cùng lúc. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát năm ngoái, Trung Quốc dừng cấp phép cho các nhà leo núi nước ngoài được chinh phục đỉnh Everest theo tuyến từ Tây Tạng do lo ngại nguy cơ lây nhiễm. Du khách đến khu thắng cảnh Everest ở Tây Tạng cũng bị cấm đến thăm trại căn cứ nằm ở khu tự trị của Trung Quốc.

Ngày 9/5, Nepal ghi nhận thêm 8.777 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, đưa tổng số người mắc Covid-19 ở nước này kể từ đầu dịch lên hơn 394.000.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-10-2021
  Reputation: 5082


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 18,956
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.png
Views:	0
Size:	233.5 KB
ID:	1787781  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,299 Times in 1,963 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 21 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06152 seconds with 13 queries