Lương cử nhân 'Đại Học' giỏi tiếng Anh vẫn thua xa cô bán hàng: Đừng so sánh khập khiễng như thế - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 646
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lương cử nhân 'Đại Học' giỏi tiếng Anh vẫn thua xa cô bán hàng: Đừng so sánh khập khiễng như thế
Click image for larger version

Name:	1620374888_507_Nga-ngua-luong-cu-nhan-DH-gioi-tieng-Anh-van.png
Views:	0
Size:	362.7 KB
ID:	1787144  
Không phải ai cứ ra trường với tấm bằng Đại Học trong tay. Có thể nhận được thu nhập trong mơ. Trừ khi bạn nỗ lực hết ḿnh mới có thể nhận được kết quả xứng đáng với công sức bỏ ra.Tưởng chừng một cử nhân với tấm bằng ĐH trong tay cộng thêm khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo, sau khi ra trường sẽ có được thu nhập như mơ nhưng cuộc sống thường không giống cuộc đời mà cay đắng nhận ra nhiều điều không tưởng. Và một trong những điều đó, chính là mức thu nhập của ḿnh không bằng một cô bán hủ tíu gơ ngoài lề đường.

Cụ thể, vài ngày gần đây cư dân mạng xă hội Facebook đang lan truyền nhanh chóng một câu chuyện về một cử nhân ĐH ra trường và đă đi làm được 10 năm, tiếng Anh giao tiếp thành thạo song mức lương nhận được hàng tháng c̣n thấp hơn rất nhiều so với chị bán hủ tíu. Tính ra một ngày chị bán được 80 tô hủ tíu, mỗi bát giá 30.000 đồng. Trừ các khoản chi phí chị thu về 800.000 đồng/ngày, tức một tháng chị lăi 24.000.000 đồng.

Bàn về vấn đề này, nhiều người cho rằng, nếu so sánh thu nhập của cử nhân ĐH với người giúp việc chạy sô theo giờ hay anh tài xế xe khách đường,… th́ quá khập khiễng. Bởi mức lương của cử nhân quá thấp. Tuy nhiên, bạn thử nghĩ lại mà xem một người với tấm bằng ĐH trong tay, sử dụng tiếng Anh thành thạo khi ra trường, bạn đă có một khởi đầu tốt đẹp so với những lao động phổ thông khác.

Bạn đi làm 8 tiếng/ngày, ngồi điều ḥa mát lạnh, đi thang máy không hề mệt mỏi, máy tính luôn sẵn sàng, internet nhanh chóng. Buổi sáng dậy mở mắt vẫn c̣n ngáp ngắn ngáp dài than bởi tối qua lướt Facebook chát chít với bạn bè hoặc cày cuộc một bộ phim t́nh cảm lăng mạn Hàn Quốc nào đó,… Lao như bay đến cơ quan check in vân tay rồi đủng đỉnh đi ăn sáng, uống cà phê, tán phét buổi sáng rồi mới vào làm. Trong lúc làm thỉnh thoảng lại xem Youtube, mua sắm Shopee,… Buổi trưa ăn cùng đồng nghiệp và về ngủ.

Buổi chiều lặp lại y chang buổi sáng và trông chờ tới giờ về. Buổi tối nghĩ xem ăn ǵ chơi ǵ cùng ai. Cuộc sống nhẹ nhàng không áp lực cơm áo gạo tiền, b́nh dị như thế. Đây là cuộc sống mơ ước của nhiều người, danh tiếng hưởng cuộc sống an nhàn thảnh thơi nhưng thu nhập lại chẳng bằng ai nên nhiều lúc thấy sân si với những người kiếm tiền giỏi hơn ḿnh mà cả học vấn lẫn bằng cấp lại chẳng bằng.

C̣n những người buôn bán như chị bán hủ tíu kia, bạn có biết trước khi hành nghề thành thạo như bây giờ chị ấy đă phải bỏ ra bao nhiêu công sức, tiền của mới có thể kiếm được những đồng tiền quá giá như ngày hôm nay. Đầu tiên là phải ăn thủ tất cả các cửa hàng bán hủ tiếu để biết điểm đặc biệt của họ, sau đó mua tinh hoa chế biến bằng tiền của ḿnh. Học hỏi kinh nghiệm bán một tô hủ tiếu 15.000 đồng, 30.000 đồng mà vẫn có lăi.

Chính ḿnh làm chủ sẽ có mức thu nhập cao hay nỗ lực làm việc hết ḿnh sẽ nhận được mức phù lao xứng đáng.

Rồi ra chợ lựa xem hàng nào bán thịt lợn, thịt ḅ, rau củ giá rẻ để mua. Cuối cùng là t́m kiếm địa điểm bán hàng thích hợp và bắt tay vào công việc. Muốn dọn hàng vào lúc 6h sáng kịp giờ ăn sáng của mọi người, chị phải dậy từ 3h sáng khi đó bạn đang say giấc nồng để chuẩn bị hàng cho kịp giờ bán. Bán hết buổi sáng, lại đến buổi chiều chuẩn bị luôn tay luôn chân không chút nghỉ ngơi bán đến tối muộn.

Làm ngày làm đêm, không có ngày nghỉ, không có đăi ngộ, không bảo hiểm y tế,… nhưng không than trời một câu. Hôm nào trời mưa gió, hàng quán ế ẩm, cả gia đ́nh lại quay quần ăn đỡ vài tô hủ tiếu thay cơm. Chẳng những thế, sẽ có nhiều lần bị phạt bởi lực lượng chức năng hoặc có người khác đến địa bàn cạnh tranh, khách ăn giảm đáng kể, khó khăn chồng chất khó khăn. Thế mới thấy làm ra đồng tiền không hề dễ dàng chút nào, v́ thế hỡi những bạn cử nhân ĐH đừng nghĩ rằng, ḿnh hơn người mà muốn đ̣i hỏi nhà tuyển dụng cái này cái kia, đá không mài không thể thành ngọc sắc.

Dẫu là tiền lẻ nhưng đó là mồ hôi, nước mắt lao động của chính bản thân ḿnh.

Bạn có trong tay tri thức hăy dùng nó một cách hiệu quả nhất, đừng mong muốn một công việc nhàn hạ mà lương cao trừ khi bạn làm chủ của chính ḿnh. Ai cũng có lợi thế của riêng ḿnh, hăy dùng nó để thực hiện mơ ước kiếm thật nhiều tiền của bạn thay v́ ngồi một chỗ so sánh thu nhập người này người kia. Bạn không chịu cố gắng vươn lên chắc chắn người giỏi dù đến sau, họ vẫn có thể thế chỗ bạn bất cứ lúc nào.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-08-2021
  Reputation: 18183


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 30,857
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1620374888_507_Nga-ngua-luong-cu-nhan-DH-gioi-tieng-Anh-van.png
Views:	0
Size:	362.7 KB
ID:	1787144  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,823 Times in 2,988 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 36 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 05-08-2021   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,468
  Thanks: 7,526
  Thanked 8,506 Times in 4,422 Posts
  Mentioned: 62 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1683 Post(s)
  Rep Power: 24
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 48229
  Default

  Ai đu tui đu theo. Dumb phuck Ma Gie In Vit Nam.

  Sugar Du Du Go Du Go, Sugar Me Me Go Me Go!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06045 seconds with 13 queries