Cử tri gốc Việt đánh giá 100 ngày đầu tại chức của Biden - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 539
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cử tri gốc Việt đánh giá 100 ngày đầu tại chức của Biden
Click image for larger version

Name:	_115363251_064288086.jpeg
Views:	0
Size:	64.7 KB
ID:	1785241  
Dưới thời Tổng thống Biden nắm quyền đến nay đă được 100 ngày. Tổng thống Joe Biden đến tiểu bang Georgia vận động sự ủng hộ của công chúng. Một số cử tri gốc Việt ở đây đă nhận định về những ngày ông đương chức.

Tại bang miền nam nơi ông giành chiến thắng bầu cử với cách biệt ít hơn 12.000 ngàn phiếu, ông Biden khởi động chuyến du hành khắp nước Mỹ mang tên “Getting America Back on Track” (Đưa nước Mỹ trở lại đúng hướng) để thuyết phục người dân ủng hộ kế hoạch chi tiêu 4 ngàn tỉ đôla của ông để xây dựng lại cơ sở hạ tầng cũ kĩ và mở rộng đáng kể phúc lợi xă hội của chính phủ liên bang.

Chuyến đi diễn ra một ngày sau khi Tổng thống đọc bài diễn văn đầu tiên trước Quốc hội Mỹ, trong đó ông báo cáo những thành tích mà chính quyền của ông đă được trong 100 ngày đầu tiên ông tại chức và kêu gọi những khoản đầu tư khổng lồ nhằm chuyển hóa nền kinh tế và xă hội Mỹ vốn bị tác động nặng nề v́ đại dịch COVID-19.

“Chúng ta cần đầu tư vào những thứ mà gia đ́nh của chúng ta quan tâm nhất và cần nhất,” ông Biden nói với hàng trăm người ủng hộ tham gia một cuộc tập hợp bằng xe có giăn cách xă hội ở Duluth thuộc vùng ngoại ô thành phố Atlanta.

Ông nhắc lại lời kêu gọi những người Mỹ giàu có nhất đóng thuế nhiều hơn để giúp chi trả cho một loạt các đề xuất, bao gồm giáo dục mầm non phổ cập, đại học cộng đồng miễn phí, phúc lợi chăm sóc trẻ em mở rộng và thêm nữa. Ông Biden cho biết đề xuất tăng thuế khoảng 1,5 ngàn tỉ đôla của ông sẽ chỉ nhắm vào các hộ gia đ́nh kiếm được 400.000 đô một năm trở lên.

“Đă tới lúc những người rất giàu có và các tập đoàn bắt đầu chi trả đúng phần thuế của họ,” ông Biden nói. “Đơn giản vậy thôi.”

Anh Long Tran, 44 tuổi và là một nhà hoạt động cộng đồng tại địa phương, nói việc ông Biden đến Georgia để diễn thuyết là một sự kiện “hào hứng,” đặc biệt khi anh được mời phát biểu trước sự kiện chính thức.

“Chỉ mới 100 ngày thôi nhưng chính quyền Biden đă nâng đỡ chúng ta đứng dậy,” anh nói trước khi chính thức giới thiệu Tổng thống bước ra sân khấu. “Chính quyền này đă làm cho cộng đồng của chúng ta an toàn hơn, khỏe mạnh hơn, và vững chắc hơn.”

Nói chuyện với VOA qua điện thoại vào ngày 30 tháng 4, anh Long, chủ một quán cà phê bên ngoài Atlanta, ca ngợi kế hoạch triển khai vaccine ngừa COVID-19 mà chính quyền liên bang đă tiến hành, nói rằng nó tác động rất lớn đến những quyết định kinh doanh mang tính chiến lược của anh.

Anh cho biết đại dịch đă khiến anh mất một phần lớn lượng khách trong độ tuổi 60 và 70, những người thường đến quán vào sáng sớm, và do vậy anh phải lùi giờ mở cửa lại để phục vụ những nhóm khách trẻ hơn. Giờ đây, với hầu hết những người lớn tuổi đều đă được chích ngừa theo thứ tự ưu tiên trong chương tŕnh tiêm chủng, họ đang trở lại quán của anh sớm hơn cùng với thói quen chi tiêu cũ.

“Dự báo được mọi thứ quay trở lại b́nh thường như thế nào là điều vô cùng thiết yếu cho bất cứ doanh nghiệp nào, và nó quyết định việc chúng tôi sẽ chi tiêu như thế nào để trữ hàng trong kho, dù là mua nhiều cà phê hơn v́ doanh số bán cà phê cao hơn vào buổi sáng hay vẫn tập trung vào trà sữa trân châu để phục vụ học sinh trung học vào buổi chiều,” anh giải thích bằng tiếng Anh.

Chính quyền Biden thường xuyên dẫn ra số liệu về lượng người được tiêm vaccine tăng vọt ở Mỹ như một trong những thành công nổi bật nhất mà họ đạt được trong 100 ngày đầu tiên, nhưng điều này không thuyết phục được những người như ông Lê Chí Hiếu, người bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tháng 11.

Ông Hiếu nói rằng những tiến bộ đạt được trong việc chủng ngừa là kết quả của những nỗ lực từ chính quyền tiền nhiệm và rằng vị cựu tổng thống Đảng Cộng ḥa mới là người xứng đáng được ghi nhận công lao.

Ông cho biết ông “hoàn toàn không hài ḷng” về đường hướng của đất nước qua 100 ngày đầu tiên dưới thời Tổng thống Biden. Ông chỉ ra vấn đề người nhập cư không giấy tờ ồ ạt băng qua biên giới phía nam và gây nên một cuộc “khủng hoảng” cũng như bày tỏ lo ngại về tác động kinh tế của kế hoạch chi tiêu “quá tốn kém” mà Tổng thống đề xuất.

“Thật ra lúc đầu tôi cũng hy vọng một điều mà ông Biden hứa hẹn là sẽ làm việc để đoàn kết nước Mỹ trở lại, lúc đầu tôi nghĩ là ổng có thể là được cái việc đó,” chuyên viên kế toán 65 tuổi này chia sẻ. “Nhưng mà cuối cùng bây giờ tôi thấy thất vọng, thật sự thất vọng v́ những chính sách, những câu nói của ổng không phải để đoàn kết mà có vẻ tạo ra sự chia rẽ trong nước Mỹ nặng hơn nữa.”

Các cuộc khảo sát ư kiến công chúng công bố trong những ngày gần đây cho thấy Tổng thống nhận được sự ủng hộ của đa số người dân sau 100 ngày tại chức. 53% người Mỹ nói rằng họ ủng hộ cách ông điều hành đất nước và đặt ra những ưu tiên đúng đắn, theo cuộc khảo sát của CNN. Các cuộc thăm ḍ của NBC News và ABC News/Washington Post cũng cho kết quả tương tự trong khi tỉ lệ này trong cuộc khảo sát của CBS News/YouGov là 58%.

Ông Biden, người tự mô tả ḿnh có chủ trương ôn ḥa trong nhiều thập niên giữ các chức vụ dân cử, đă chuyển sang những chủ trương cấp tiến hơn để ấn định chính sách trong những ngày đầu của nhiệm quyền tổng thống, theo AP.

Những chính sách này sẽ là phép thử tại bang Georgia, một thành tŕ lâu năm của phe Cộng ḥa nhưng giờ là chiến địa chính trị trong các cuộc bầu cử mà sẽ bao gồm các cuộc đua giành ghế trong Thượng viện Hoa Kỳ cũng như Thống đốc bang vào năm sau. Có phần chắc đây cũng sẽ là một trong những bang cạnh tranh nhất trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-05-2021
  Reputation: 18200


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 30,985
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	_115363251_064288086.jpeg
Views:	0
Size:	64.7 KB
ID:	1785241  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,828 Times in 2,992 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 36 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 05-05-2021   #2
  kimdungthidao
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: Jul 2013
  Posts: 49
  Thanks: 1
  Thanked 16 Times in 11 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 0
  kimdungthidao has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -9
  Default

  van con thang cam chuong le chi hieu song lay lat qua ngay sao ta
  kimdungthidao_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06809 seconds with 13 queries