Đứa bạn mừng cưới 500k, dẫn cả nhà đến dự khiến mâm cỗ bị thiếu 'cô dâu méo mặt' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 657
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đứa bạn mừng cưới 500k, dẫn cả nhà đến dự khiến mâm cỗ bị thiếu 'cô dâu méo mặt'
Click image for larger version

Name:	unnamed.png
Views:	0
Size:	31.5 KB
ID:	1784438   Click image for larger version

Name:	unnamed.jpg
Views:	0
Size:	75.7 KB
ID:	1784439   Click image for larger version

Name:	unnamed (1).png
Views:	0
Size:	34.6 KB
ID:	1784440   Click image for larger version

Name:	unnamed (1).jpg
Views:	0
Size:	42.9 KB
ID:	1784441  

Có những lúc không quan trọng là bạn thân đi bao nhiêu tiền, dẫn theo bao nhiêu người, ngồi bao nhiêu chỗ. Mà quan trọng nhất vẫn là t́nh bạn với nhau. C̣n nếu tính toán quá th́ tốt nhất là đừng mời cho khỏi phiền ḷng.Chẳng hiểu chơi thân với nhau dựa trên điều ǵ, nhưng nhiều cô nàng sau khi lấy chồng hay bốc phốt bạn thân lên mạng xă hội với câu chuyện tiền mừng cưới. Đa phần các nàng than thở về chuyện, rơ ràng ḿnh đi cho bạn một số tiền, mấy năm sau ḿnh cưới th́ bạn cũng trả lại số tiền y chang chứ không đi hơn.

Chưa kể, nhiều khi bạn thân có chồng con th́ dắt hết cả gia đ́nh theo ngồi đầy một bàn nhưng bỏ phong b́ ít tiền. Điều này khiến các nàng dâu không vui, viết bài bốc phốt bạn trên mạng xă hội.

Giống như câu chuyện của cô nàng sau đây khi than phiền về người bạn cấp 3 của ḿnh. Vừa bực ḿnh v́ bạn chỉ đi đám cưới 500k – đúng với số tền cách đi vài năm cô bỏ phong b́ cho bạn mà cô c̣n không vui v́ bạn dẫn cả chồng con đi theo, ngồi hết 4 ghế trong bàn tiệc. Câu chuyện sau khi đăng tải đă nhận được rất nhiều sự chú ư từ dư luận:


Bài viết trên mạng xă hội.

Ḿnh với nó là bạn cấp 3, ngày ḿnh đám cưới nó, nó cưới khá sớm, 23 tuổi vừa ra trường lấy chồng luôn, rồi sinh liền tù t́ 2 đứa. Hồi đám cưới nó là cách đây 5 năm, ḿnh lịch sự đi phong b́ 500k.

Cách đây 2 tuần là đám cưới ḿnh, v́ ḿnh đi đám cưới nó nên cũng mời lại nó, ḿnh cũng đăi bôi:

– Nhớ đưa cả chồng con đi cùng nhớ.

Ấy vậy mà nó đưa cả chồng và 2 con đi cùng, ḿnh nghĩ ít nhất nó phong b́ 1 triệu v́:

1 là nó đi đông người.

2 là tiền mất giá.

3 là ḿnh tổ chức ở nhà hàng nói chung 1 mâm cỗ cũng đắt.

Nó đi cả nhà là 4 người mà ngồi luôn 4 ghế, trong khi ḿnh c̣n thiếu cỗ…Xong bóc phong b́ ra được 500k.

Đây là chuyện thật, ḿnh không chém gió hay ǵ cả nhưng làm người ai làm thế. Nếu khó khăn quá th́ gửi phong b́ chứ ai lại làm vậy??? Không biết những người ấy là do vô tư hay họ cố t́nh nhỉ.

Mọi người cứ bảo đến đám cưới là vui rồi nhưng vui vừa thôi chứ, ai cũng như vậy chắc ḿnh lỗ mấy trăm triệu, có ai tổ chức đám cưới tiền đă không có lại mất mấy trăm triệu mà vui không ạ?”Nghe giọng điệu, đoán chắc rằng cô dâu mới rất bức xúc trước người bạn quá ư “thật thà”, tiền mừng cưới sau vài năm vẫn đi y chang và c̣n dẫn theo cả gia đ́nh. Nhưng khi đăng tải công khai bài tâm sự này, cô dâu đâu ngờ ḿnh nhận về không ít ư kiến trái chiều từ dư luận:

– Kiểu người chi li như chị mà c̣n có bạn bè để mời cưới mới lạ , biết bản thân xấu tính mà c̣n đăi bôi chi.

– Bạn thân kiểu ǵ tính toán vậy. Riêng tôi quan điểm chúng nó đi là đă coi trọng lời mời của ḿnh rồi. Cả nhà nó đi lại c̣n dắt díu con nhỏ nữa. Quư lắm đấy cụ à.

– Thế th́ tốt nhất đừng mở mồm ra kêu mời chồng với con người ta đi cùng cho vui nữa. Đăi bôi à?Tuy nhiên, có nhiều người lại bênh vực cô dâu mới. Cho rằng, những ai chỉ trích cô đều là những người chưa cưới bao giờ. Bởi có tổ chức đám cưới mới hiểu tâm trạng khi khách đi phong b́ ít tiền c̣n dẫn cả gia đ́nh theo ngồi gần kín bàn. Dẫu biết t́nh nghĩa là quan trọng, nhưng phải thực tế một chút th́ mới thuận ḥa hai bên.

– Người ta buồn cũng đúng mà ta, thấy chị bạn kiểu vô tư tới thiếu suy nghĩ luôn, theo như kể vậy là không thân. Nhưng dẫn theo cả nhà đi th́ hơi kỳ rồi, số thiệp với số bàn đặt nhà hàng sẽ có chừng, 1 thiệp mà đi 4 người đă kỳ rồi, đă vậy tiền mừng chỉ bằng mức 1 người đi.

– Bạn bè ǵ th́ cũng dựa trên kinh tế cả thôi nhé. Cứ cưới đi rùi biết thôi mà. Giờ thời buổi mất giá 4 người mà có 500k th́ ít thật. Cơ bản tổ chức dân dă hay không c̣n phụ thuộc cả nhà chồng nữa nhé, nhiều bạn nói chuyện hài hước thật.

– Đó là tính toán và không biết điều! Bạn không có nghĩa chỉ cho đi, không nhận lại. T́nh bạn chứ không phải t́nh mẹ con đâu mà mẹ cho 100 trả lại 10.

Hiện bài viết vẫn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Phải nói, câu chuyện tiền mừng cưới luôn là đề tài chưa bao giờ hết hot nhất là giữa những người bạn với nhau. Cách đây chưa lâu có câu chuyện người phụ nữ cưới lần 2 nhưng cứ bắt bạn của ḿnh đi 1 chỉ vàng như lần đầu tiên. Cô bạn kia chỉ đi 500k th́ bắt đầu nhắn tin móc mỉa, c̣n đ̣i phá hạnh phúc của bạn cũng đă khiến dư luận xôn xao bàn tán.

Nói chung, trường hợp trên đây thay v́ bực tức th́ cô dâu nên nghĩ thoáng hơn. Rằng ngày vui của ḿnh, bạn đưa cả gia đ́nh đến chung vui th́ coi như đó là niềm vinh hạnh, bạn có quư lắm mới làm như vậy. Gia đ́nh bạn ngồi hết 4 ghế dẫn đến t́nh trạng thiếu mâm cỗ, nhưng hăy nghĩ đến chuyện khách đâu phải đi đủ 100%, th́ 3 ghế c̣n lại kia coi như thay thế cho khách vắng mặt đi.

Hai đứa trẻ con th́ ăn được bao nhiêu, chủ yếu chúng ngồi uống nước cho vui, một tí lại chạy nhảy lung tung nên không phải sợ tốn kém ǵ. Bạn đi 500k chắc hẳn là có lư do riêng, nhưng bạn đến chung vui là mừng rồi. Đám cưới chỉ sợ không có người đi, chỉ toàn gửi tiền thôi mới đáng lo chứ.

C̣n về phần người bạn kia, nếu có thật thà đến mấy cũng phải hiểu cho cô dâu và gia đ́nh. Chưa kể bản thân cô cũng từng cưới rồi, cô chắc hẳn là hiểu được việc tổ chức đám cưới tốn kém như thế nào và khách đi phong b́ ít tiền sẽ ảnh hưởng ra sao.

Người ta tổ chức tiệc cưới hoành tráng, ḿnh dẫn cả nhà theo th́ có khó khăn tài chính lắm chí ít phải bỏ phong b́ 1 triệu cho phần ăn của 2 vợ chồng. Người ta đăi tiệc không phải mời ḿnh đến ăn miễn phí, ḿnh phải tế nhị đi tiền sao cho tương xứng. Đặt ḿnh vào hoàn cảnh của cô dâu, chắc hẳn sẽ cảm thấy không chút thoải mái khi thấy bạn bè hành xử với ḿnh thế đâu.

Nhưng quan trọng hơn cả là, đừng mang nhau lên mạng bốc phốt. Bạn bè có ǵ không thuận ḷng nhau, nếu bỏ được th́ hăy bỏ qua. Biết bạn chơi không đẹp với ḿnh một lần, th́ lần sau rút kinh nghiệm là được. Mang lên mạng cho bao người vào b́nh phẩm, sau này gặp nhau th́ làm sao dám nh́n mặt.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 17991


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 29,074
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	unnamed.png
Views:	0
Size:	31.5 KB
ID:	1784438   Click image for larger version

Name:	unnamed.jpg
Views:	0
Size:	75.7 KB
ID:	1784439   Click image for larger version

Name:	unnamed (1).png
Views:	0
Size:	34.6 KB
ID:	1784440   Click image for larger version

Name:	unnamed (1).jpg
Views:	0
Size:	42.9 KB
ID:	1784441  

  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,748 Times in 2,920 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 35 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06748 seconds with 13 queries