Ngựa ô" sắp xuất hiện trong cuộc chơi ngoại giao Mỹ - Trung - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 848
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngựa ô" sắp xuất hiện trong cuộc chơi ngoại giao Mỹ - Trung
Click image for larger version

Name:	f.png
Views:	0
Size:	409.1 KB
ID:	1784422  
Các nguồn tin mô tả về nhân sự có thể được bổ nhiệm làm Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ là "ngựa ô", tức là nhân tố ít người ngờ tới trong cuộc đua.Nhân tố "ngựa ô"

Các nguồn tin mô tả Qin, người chịu trách nhiệm về các vấn đề châu Âu trong khi giám sát các vấn đề thông tin và nghi lễ quốc gia, là "ngựa ô", tức là nhân tố ít người ngờ tới trong cuộc đua.

Việc ông không tham gia trực tiếp vào việc quản lư các vấn đề của Mỹ hoặc kinh nghiệm ở Mỹ được coi là một bất lợi chính.

Lựa chọn chưa từng có tiền lệ?

Một nguồn tin ngoại giao giấu tên cho rằng, Trung Quốc đang ở trong thời điểm bất ổn chưa từng có và điều đó đúng không chỉ đúng về mặt đối ngoại.

Gu Su, một nhà khoa học chính trị tại Đại học Nam Kinh, lưu ư rằng việc bổ nhiệm mới chưa có tiền lệ về nhiều mặt. "Đó là một sự khác biệt lớn so với những tiền lệ trong quá khứ", Gu Su nói.

Trong khi đó, Yun Sun, một thành viên cấp cao tại Trung tâm Stimson ở Washington, cho biết việc bổ nhiệm ông Qin, nếu đúng, sẽ là "chưa từng có", v́ ông chưa từng là đại sứ trước đây và không chuyên về các vấn đề của Mỹ.

"Tuy nhiên trong giới chính sách đối ngoại, cũng có lo ngại rằng những người chuyên trách về một quốc gia hoặc khu vực nào đó có xu hướng phát triển thiện cảm gắn bó và thiên vị có lợi cho quốc gia đó. Đó là lư do tại sao các nhà ngoại giao luân chuyển rất nhiều", cô nói.

Qin cũng được coi là một phần của thế hệ nhà ngoại giao mới, những người không né tránh các vấn đề gây tranh căi.

Yun Sun nói: "Về mặt phong cách, đó có thể là một yếu tố rất quan trọng," Yun Sun nói, lưu ư rằng Qin được đặt biệt danh là "vơ sĩ" khi c̣n là một phát ngôn viên.

"Nếu đó là phong cách mà ông ấy sẽ tiếp tục, th́ nó rất phù hợp với quy tắc ngoại giao Chiến lang đang được Trung Quốc áp dụng", cô nói.

Steve Tsang, giám đốc Viện Trung Quốc SOAS có trụ sở tại London, cho biết việc Qin được thăng chức lên vị trí quan trọng sẽ cho thấy ông là người mà ông Tập tin tưởng.

Có vẻ như bằng cấp của ông ấy với tư cách là người làm việc nhiều năm với ông Tập là yếu tố được ưu tiên cho vị trí ở Washington, Steve Tsang b́nh luận.

Đối với ông Tập và các cố vấn thân cận của ông, điều quan trọng hơn là phải có một người mà ông Tập tin tưởng, nhà nghiên cứu cho biết thêm.

Huang Jing, Giám đốc Viện Nghiên cứu Quốc tế và Khu vực tại Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh, cho biết việc chưa có nhiều kinh nghiệm trong các vấn đề về Mỹ lại có thể có ích.

"Qin Gang không được nhiều người Mỹ biết đến, có nghĩa là sẽ không có nhiều người không thích ông ấy. Điều đó sẽ khiến ông ấy trở thành một lựa chọn có thể chấp nhận được", Huang Jing nói.

"Cả ông Biden và ông Tập đều muốn ổn định quan hệ song phương, tập trung vào các vấn đề đối nội hóc búa ở đất nước. Các Đại sứ mới sẽ được giao nhiệm vụ làm giảm sự xuống dốc nghiêm trọng trong quan hệ song phương", ông nói thêm.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 30557


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 54,227
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f.png
Views:	0
Size:	409.1 KB
ID:	1784422  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,067 Times in 4,503 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 62 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06773 seconds with 13 queries