Quả phụ Dân biểu Cộng hoà bị COVID 19 qua đời vào ṿng runoff ở Texas - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 751
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quả phụ Dân biểu Cộng hoà bị COVID 19 qua đời vào ṿng runoff ở Texas
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	53.6 KB
ID:	1784394  
Kết quả bầu cử vào thứ Bảy làm thất vọng Dân chủ – những người hy vọng có thể khai thác sự dịch chuyển nhân khẩu học, và dân số Hispanic và Mỹ gốc Phi đang phát triển ở quận nơi ông Trump chỉ thắng 3 điểm vào tháng 11 vừa qua. Quả phụ của Dân biểu Cộng hoà qua đời do COVID 19, bà Susan Wright vào tối thứ Bảy dẫn đầu kết quả bầu cử đặc biệt ở Texas trong cuộc tranh cử thay thế vị trí của người chồng quá cố ở Quốc hội.
Mặc dù vậy, bà Wright không thể tránh được ṿng chung cuộc runoff ở khu vực bầu cử 6th bao trùm chủ yếu những khu vực nông thôn 3 quận hạt phía Bắc tiểu bang và một phần khu vực đô thị đông dân hàng thứ tư của quốc gia, chung quanh Dallas, Fort Worth và Arlington.

Nhận được sự hậu thuẫn từ cựu Tổng thống Donald Trump vào phút chót, bà Wright chiếm 19% phiếu bầu, quá xa dưới mức 50% để có thể tránh ṿng runoff. Như vậy quả phụ của Dân biểu Ron Wright sẽ tiếp tục tranh đua với ứng cử viên về thứ nh́ Jake Ellzey (Cộng hoà). Trong khi đó, ứng cử viên Dân chủ Jana Lynne Sanchez theo sát ở vị trí thứ ba.

Kết quả bầu cử vào thứ Bảy làm thất vọng Dân chủ – những người hy vọng có thể khai thác sự dịch chuyển nhân khẩu học, và dân số Hispanic và Mỹ gốc Phi đang phát triển ở quận nơi ông Trump chỉ thắng 3 điểm vào tháng 11 vừa qua.

Vận động tranh cử chống lại ông Wright với kết quả sít sao vào năm 2018, bà Sanchez tổ chức tập hợp nhỏ tại tư gia ở Fort Worth và thề sẽ tiếp tục đấu tranh cho những giá trị cấp tiến. Khu vực bầu cử 6 từng là thành tŕ vững chắc của Dân chủ, cho đến khi Phil Gramm đổi đảng vào năm 1983, biến khu vực 6 thành pháo đài đáng tin cậy cho sức mạnh Cộng hoà hàng thập niên qua.

Vào tháng 2 vừa qua, ông Wright vốn có tiền sử bệnh phổi qua đời sau khi nhiễm virus corona. Vợ ông là dẫn đầu tranh cử thay thế ông, nhưng cơ hội dành chiến thắng dứt khoát của bà thu hẹp sau khi sân chơi có đến 23 ứng cử viên, gồm 11 Cộng hoà, 10 Dân chủ, 1 đảng Tự do và 1 ứng cử viên độc lập.

Trận chiến chuyển sang bước ngoặt vào những ngày cuối cùng khi những người ủng hộ bà Wright nhân được những cú điện thoại nặc danh thu âm sẵn, trong đó tố cáo bà sát hại chồng. Wright ngay lập tức yêu cầu FBI và nhà chức trách địa phương mở cuộc điều tra.

Kết quả bầu cử vào thứ Bảy cho thấy, Donald Trump vẫn tiếp tục có ảnh hưởng lớn trong đảng Cộng hoà ở Texas vào những tháng sau khi thua cuộc bầu cử mà ông ta cho rằng ḿnh bị đánh cắp. Dân biểu quá cố Wright là một đồng minh của ông Trump, và là thành viên của nhóm Tự do bảo thủ Hạ viện.

Đây là lần thứ hai một quả phụ của thành viên Quốc hội qua đời do COVID 19 t́m cách giữ ghế của chồng. Vào tháng trước, Julia Letlow (Cộng hoà – Louisiana) tránh được ṿng runoff khi dẫn đầu ṿng tranh cử ghế trống do ông Luke Letlow để lại với 64% phiếu bầu. Ông Letlow đắc cử vào Hạ viện tại khu vực bầu cử 5 của Louisiana vào năm 2020, nhưng qua đời do biến chức COVID 19 vào tháng 12, trước khi tuyên thệ vào Quốc hội.

Trong các cuộc tranh cử khác ở Texas, Thị trưởng San Antonio Ron Nirenberg dễ dàng thắng nhiệm kỳ 2. Và cử tri ở Austin hoàn toàn ủng hộ khôi phục lệnh cấm dựng lều trại – một chiến thắng cho những ai muốn ngăn chặn người vô gia cư dựng những túp lều tại một số điểm nhất định trên khắp thành phố. T́nh trạng vô gia cư là vấn đề thách thức ở thủ phủ tiểu bang, và giới chỉ trích cho rằng, lệnh cấm không đưa ra biện pháp thay thế cho những người không có chỗ ở.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 61148


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 110,775
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	53.6 KB
ID:	1784394  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,012 Times in 7,835 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 127 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 1 Week Ago   #2
  thangbomvietnam
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 6,802
  Thanks: 62
  Thanked 2,721 Times in 1,719 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 802 Post(s)
  Rep Power: 19
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31312
  Default

  Ai nói chết v́ Covid là phản khoa học...Covid ko có tồn tại..Đây là nguỵ tạo ra thôi...CH và CC ko ai tin Covid hết mà lấy ǵ chết v́ Covid...
  thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07247 seconds with 13 queries