New Zealand "chào thua" Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1013
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default New Zealand "chào thua" Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	zd.jpg
Views:	0
Size:	171.0 KB
ID:	1784338  
Thủ tướng New Zealand cho hay khác biệt trong quan hệ với Trung Quốc ngày càng khó ḥa giải khi Bắc Kinh thay đổi vai tṛ trên trường quốc tế.

"Không thể không lưu tâm rằng khi vai tṛ của Trung Quốc ngày càng lớn mạnh và thay đổi trên trường quốc tế, sự khác biệt giữa các hệ thống của chúng ta, cũng như các lợi ích và giá trị h́nh thành nên những hệ thống đó, sẽ ngày càng khó ḥa giải", Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Trung Quốc ở Auckland hôm nay.

Thủ tướng New Zealand cho biết đây là thách thức không chỉ của New Zealand mà của nhiều quốc gia khác trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương, châu Âu cùng nhiều nơi khác.


Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (thứ hai từ trái qua) đi cạnh Thủ tướng Trung Quốc Lư Khắc Cường tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh hồi tháng 4/2019. Ảnh: Reuters.

Tuyên bố được Thủ tướng Ardern đưa ra trong bối cảnh New Zealand phải đối mặt với áp lực từ một sống đồng minh phương Tây về việc nước này không sẵn sàng cùng liên minh an ninh và t́nh báo Ngũ Nhăn chỉ trích Trung Quốc.

Ngoại trưởng New Zealand Nanaia Mahuta tháng trước đă gây ra phản ứng bất b́nh cho các đồng minh khi nói rằng bà không thoải mái về việc mở rộng vai tṛ của Ngũ Nhăn, bao gồm New Zealand, Australia, Anh, Canada và Mỹ.

"Bài phát biểu của Thủ tướng Ardern dường như được đưa ra để làm chệch hướng chỉ trích về phát ngôn của Mahuta. Tuy nhiên, chúng cũng không làm thay đổi chính sách tổng thể của New Zealand là chuyển sang thân thiện hơn với Trung Quốc hoặc ít nhất là ít trung lập hơn", nhà phân tích chính trị quốc tế Geoffrey Miller nói.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất New Zealand khi chiếm gần một phần ba sản lượng xuất khẩu của nước này. Quan hệ hai nước gần đây xảy ra một số căng thẳng sau khi New Zealand cùng các đồng minh Ngũ Nhăn dừng hiệp ước dẫn độ với Hong Kong sau khi Bắc Kinh áp luật an ninh mới tại đặc khu.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 15128


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,210
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	zd.jpg
Views:	0
Size:	171.0 KB
ID:	1784338  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,434 Times in 2,102 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 40 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 7.43411 seconds with 13 queries