Trong hội nghị Đảng Cộng ḥa, cựu ứng viên tổng thống Mỹ bị la ó - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 740
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trong hội nghị Đảng Cộng ḥa, cựu ứng viên tổng thống Mỹ bị la ó
Click image for larger version

Name:	211.jpeg
Views:	0
Size:	86.6 KB
ID:	1784171  
Cựu ứng viên tổng thống Mỹ bị la ó v́ ‘phản bội’ trong hội nghị Đảng Cộng ḥa. Đó là Thượng nghị sĩ Mitt Romney. Ông Mitt Romney là người từng làm ứng viên của Đảng Cộng ḥa tranh cử tổng thống Mỹ năm 2012, mới đây đă bị các đại biểu la ó dữ dội khi lên phát biểu trong một hội nghị của chính đảng này được tổ chức tại tiểu bang Utah.


Trong ngày hôm qua (2/5), khi thượng nghị sĩ Mitt Romney lên phát biểu tại một hội nghị của Đảng Cộng ḥa tổ chức ở thành phố West Valley thuộc tiểu bang Utah th́ các đại biểu có mặt tại hội nghị đă đồng loạt la ó một cách dữ dội, thậm chí một số đại biểu c̣n mắng ông là "kẻ phản bội" với lư do ông Romney là nhà lập pháp duy nhất của chính đảng này bỏ phiếu ủng hộ trong cả hai lần Quốc hội Mỹ luận tội cựu tổng thống Donald Trump.

“Các vị không cảm thấy xấu hổ sao?”, ông Romney hỏi 2.100 đại biểu có mặt tại Trung tâm Maverik ở thành phố West Valley khi thượng nghị sĩ này phải tạm dừng bài phát biểu của ḿnh do những tiếng la ó quá lớn. Bên cạnh đó một nguồn tin c̣n cho biết Thượng nghị sĩ Mitt Romney đă nói với đám đông đại biểu rằng “hăy la ó nếu như bạn thích”, đồng thời ví von sự lăng mạ này giống như “những mũi phi tiêu độc”.

Trước không khí có phần hỗn loạn tại hội trường, người chủ tŕ hội nghị là Hạ nghị sĩ Derek Brown (Chủ tịch Đảng Cộng ḥa tại bang Utah) đă phải kêu gọi các đại biểu “ hăy dành những sự tôn trọng tối thiểu” nhằm ổn định t́nh h́nh để cho ông Romney có thể tiếp tục bài phát biểu của ḿnh.

Bên cạnh việc bị la ó và bị mắng là “đồ phản bội” khi lên phát biểu, ông Romney thậm chí c̣n phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu đến từ các đại biểu tham dự hội nghị nhằm khiển trách công khai thượng nghị sĩ này v́ đă ủng hộ việc luận tội tổng thống Trump. Tuy nhiên cuộc bỏ phiếu này đă không thành công khi chỉ có 711 phiếu ủng hộ so với 798 phiếu phản đối động thái này.

Ông Don Guymon, đại diện cho quận Davis tại tiểu bang Utah tham dự hội nghị và là người khởi xướng cho cuộc bỏ phiếu nói trên, cho biết việc thượng nghị sĩ Mitt Romney ủng hộ phế truất ông Trump đă làm “tổn thương sâu sắc đến hiến pháp nước Mỹ nói chung và đảng Cộng ḥa nói riêng”.

Những ǵ đă xảy ra tại hội nghị của Đảng Cộng ḥa tại tiểu bang Utah được giới phân tích nhận định là một ví dụ điển h́nh cho việc cựu Tổng thống Trump vẫn duy tŕ sự ảnh hưởng không hề nhỏ của ḿnh ở trong nội bộ Đảng Cộng ḥa dù cho đă thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm ngoái.

Trong một cuộc khảo sát được đài CNN thực hiện vào tuần trước, mặc dù đa số các cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đă được chứng minh là “vô căn cứ” nhưng vẫn có khoảng 70% thành viên thuộc Đảng Cộng ḥa tham gia khảo sát tin rằng các cáo buộc gian lận bầu cử do ông Trump đưa ra là sự thật.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 32881


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 68,476
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpeg
Views:	0
Size:	86.6 KB
ID:	1784171  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,141 Times in 5,415 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 77 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05970 seconds with 13 queries