Đô vật Sumo qua đời ở tuổi 28 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 540
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đô vật Sumo qua đời ở tuổi 28
Click image for larger version

Name:	d.png
Views:	0
Size:	481.7 KB
ID:	1782671  
Một đô vật sumo 28 tuổi người Nhật Bản vừa qua đời tại bệnh viện. Anh từng bị chấn động năo trong một trận đấu cách đây một tháng, theo BBC.

Hiệp hội Sumo Nhật Bản thông báo hôm 29/4 anh Hibikiryu, tên thật là Mitsuki Amano, đă tử vong do suy hô hấp cấp tính.

Trong một đoạn video quay lại trận đấu, anh Hibikiryu đă ngă xuống và tiếp đất bằng đầu. Anh nằm bất động, đối thủ cúi xuống kiểm tra. Sau đó, anh Hibikiryu được đưa đến bệnh viện ở Tokyo.


Các đô vật sumo trong một khóa huấn luyện ở Tokyo. Ảnh: Getty Images.

Theo nguồn tin từ báo chí Nhật Bản, trong một tháng nằm viện, anh liên tục kêu đau. Dù quá quá tŕnh điều trị đă có những tiến triển, đến hôm 28/4 sức khỏe của đô vật Nhật Bản xấu đi và anh qua đời ngay trong ngày.

Chỉ trích đổ dồn vào những người có mặt vào thời điểm trận đấu diễn ra. Phải mất đến hơn 5 phút, anh Hibikiruy mới nhận được hỗ trợ y tế. Trong quá khứ, đă có nhiều tranh căi dấy lên xung quanh mô thể thao truyền thống của Nhật Bản. Những chỉ trích cho rằng Sumo không thể bảo vệ các đô vật khỏi các chấn động trong quá tŕnh thi đấu.

Sau cái chết của Hibikiruy, nhiều người kêu gọi cải cách và đối xử công bằng hơn với các đô vật Sumo. Trên mạng xă hội, một người bày tỏ quan điểm: "Thật thất vọng khi thấy anh ấy nằm úp mặt xuống sàn trong khi những người khác tiếp tục đứng xung quanh".

Một người khác cho biết: "Điều này nhấn mạnh rằng cần thiết phải cải cách việc chăm sóc y tế cho các rikishi (đô vật Sumo) trên vơ đài".

Đối với bộ môn vơ thuật đặc biệt của Nhật Bản, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tai tiếng. Tháng 1/2020, đô vật Shonannoumi đă đập vào đầu đối thủ và ngă vật xuống sàn. Dù có dấu hiệu bị chấn động và rất cố gắng để đứng lên, anh vẫn xin các trọng tài tiếp tục trận đấu. Đáp lại, những người điều hành trận đấu vẫn đồng ư.

Cách xử lư của đội ngũ trọng tài trong trường hợp trên khiến nhiều khán giả bất b́nh. Họ kêu gọi phải có biện pháp tốt hơn để bảo vệ những vận động viên trong bộ môn này.

Trong một diễn biến đáng chú ư, Hiệp hội Sumo Nhật Bản cho biết sẽ xem xét các thay đổi về luật lệ trong môn đấu vật Sumo trước sự phản đối gay gắt từ công luận.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 04-30-2021
  Reputation: 5102


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 19,019
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.png
Views:	0
Size:	481.7 KB
ID:	1782671  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 39
  Thanked 2,309 Times in 1,971 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 22 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  The Following User Says Thank You to Cupcake01 For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (05-01-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.15141 seconds with 13 queries