Những rủi ro khi cho thuê xe tự lái, chủ xe cần lưu ư - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 497
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những rủi ro khi cho thuê xe tự lái, chủ xe cần lưu ư
Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	57.6 KB
ID:	1782119  
Khi cho thuê xe tự lái, chủ xe cần lưu ư đối tượng xấu thuê xe rồi làm giả đăng kư để cầm cố, mua bán hoặc thay thế phụ kiện kém chất lượng.

Cho thuê xe là một dạng kinh doanh của các công ty với những đội xe cả vài chục chiếc, đồng thời cũng là cách nhiều chủ xe tận dụng để gia tăng thu nhập khi xe rảnh rỗi. Tuy nhiên nhiều rủi ro có thể gặp phải mà các chủ xe chưa thể lường hết như dưới đây, theo chia sẻ của những người cho thuê xe chuyên nghiệp.


Một người thuê xe chụp lại xe trước khi thuê.

Tai nạn

Đây là rủi ro dễ gặp nhất trên đường bởi những khách thuê xe tự lái đa số đều ít lái, dễ gặp va chạm hơn các tài già. Đa số các trường hợp va chạm nhẹ đều dễ giải quyết, nhưng không ít trường hợp tai nạn nặng, người thuê trốn và rất khó khăn trong giải quyết sau này.

Bị thay thế phụ kiện

Nhiều kẻ xấu lợi dụng tâm lư chủ quan của người cho thuê, sau khi thuê sẽ thay thế các linh phụ kiện cả trong và ngoài xe. Bên ngoài, kẻ xấu có thể đánh tráo các phụ kiện như gạt mưa, lốp, đèn hoặc gương chiếu hậu. Động cơ cũng dễ bị đánh tráo các linh kiện như bu-gi, mô-bi, phao xăng... Trong nội thất có thể là ghế hoặc vô-lăng.

Với mỗi thứ bị đánh tráo, kẻ xấu sẽ thay thế bằng một linh kiện kém chất lượng hơn.

Cầm cố - mua bán

Trường hợp này hay xảy ra nhiều hơn trong thời gian gần đây, kẻ xấu thuê xe nếu có sẵn giấy tờ mang đi cắm dạng vay "nóng". Tinh vi hơn, nhiều đối tượng lập công ty, làm hợp đồng thuê xe lâu dài trả tiền hàng tháng lừa chủ xe lấy đăng kư, đăng kiểm gốc, giả chữ kư và bán cho người khác.

Với trường hợp vay nóng (có hoặc không có giấy tờ) số tiền cắm xe sẽ không quá lớn và dễ giải quyết để lấy xe về. Trường hợp lừa lấy đăng kư, đăng kiểm gốc giả chữ kư để bán lại sẽ xảy ra tranh chấp với người mua sau.

Dùng vào mục đích xấu

Một số đối tượng xấu thuê xe để vận chuyển ma túy, cướp, gây rối trật tự xă hội hoặc đánh ghen. Là trường hợp ít xảy ra, nhưng khi xảy ra rủi ro gặp phải sẽ rất phức tạp do liên quan đến các trường hợp vi phạm pháp luật.

Một trường hợp khác là người thuê xe sẽ tráo biển hoặc để nguyên biển nhưng di chuyển liên tục, chây ỳ không trả xe hoặc khi chủ xe t́m th́ bỏ trốn không trao trả tài sản.

Lưu ư

Các chủ xe, nhà xe cần mua bảo hiểm thân vỏ cho xe, lắp định vị, kiểm tra kỹ nhân thân người thuê đ̣ng thời giữ tài sản đảm bảo có giá trị. Người cho thuê xe cũng cần có hợp đồng pháp lư rơ ràng trong trường hợp xảy ra sự cố, niêm phong (đánh dấu) hoặc kẹp tŕ các vị trí có thể bị đánh tráo.

Để tránh những rủi ro này, các chủ xe nên mua xe theo h́nh thức trả góp để khi cho thuê th́ chỉ giao giấy tờ do ngân hàng xác nhận chứ không có đăng kư gốc để giao cho người thuê. Những người không có kinh nghiệm hoặc chỉ cho thuê thời vụ cần lưu ư tránh tiền mất - tật mang.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 04-29-2021
  Reputation: 3865


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 12,290
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	57.6 KB
ID:	1782119  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,721 Times in 1,397 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 14 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08057 seconds with 13 queries