Trump lại gây chuyện rồi! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1243
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump lại gây chuyện rồi!
Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	105.0 KB
ID:	1773732   Click image for larger version

Name:	392.jpeg
Views:	0
Size:	88.7 KB
ID:	1773733   Click image for larger version

Name:	393.jpg
Views:	0
Size:	112.0 KB
ID:	1773734  
Ông Trump không ngừng xúc phạm lănh đạo đảng Cộng ḥa. Sau khi cựu tổng thống có những lời xúc phạm nặng nề nhắm vào Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, các đảng viên Cộng ḥa đang kêu gọi ông Trump đ́nh chiến.

Phe Cộng ḥa đang lo lắng trước mối bất ḥa hiện đă trở nên không thể tồi tệ hơn giữa cựu Tổng thống Donald Trump và Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lănh đạo đảng tại Thượng viện.

Cuối tuần qua, ông Trump một lần nữa có bài phát biểu xúc phạm Thượng nghị sĩ McConnell, báo hiệu đảng Cộng ḥa sẽ ngày một chia rẽ trước thềm bầu cử sơ bộ đầu năm tới. Mối hoài nghi khả năng cựu tổng thống có thể làm việc với ông McConnell trong tương lai cũng tiếp tục được dấy lên.

Về lư thuyết, hai người đàn ông quyền lực bậc nhất đảng Cộng ḥa sẽ một lần nữa phải sát cánh với nhau nếu ông Trump chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Nhưng viễn cảnh này sẽ trở nên bất khả thi nếu cựu tổng thống cứ tiếp tục gọi thượng nghị sĩ tiểu bang Kentucky bằng những từ ngữ miệt thị, theo Politico.


Quan hệ giữa cựu Tổng thống Trump và Thượng nghị sĩ Mitch McConnell đang tồi tệ chưa từng có. Ảnh: AP.Xúc phạm chưa từng có
Cựu Tổng thống Trump dành một phần bài phát biểu trước các nhà tài trợ của đảng Cộng ḥa hôm 10/4 để xúc phạm Thượng nghị sĩ McConnell bằng những từ ngữ như "đồ khốn ngu ngốc" hay "kẻ thất bại".

"Đảng của chúng ta đang gặp nhiều vấn đề, xu thế nhân khẩu học chống lại chúng ta, chúng ta không có chỗ cho sai lầm. Tôi không biết đấu đá chính trị nội bộ có thể giúp ích ǵ, khi chúng ta đang phải thu hẹp khoảng cách, phải t́m cách giành lại các bang, và trên hết là chiến thắng cuộc bầu cử quốc gia", Thượng nghị sĩ Mike Braun nói.

Những ngày gần đây, cuộc khẩu chiến hầu như chỉ đến từ một phía. Thượng nghị sĩ McConnell hiếm khi nhắc đến tên ông Trump, cũng không có liên hệ với cựu tổng thống.

Tối 12/4, Thượng nghị sĩ McConnell từ chối b́nh luận về chỉ trích của cựu Tổng thống Trump nhắm vào ông. Nhưng sau đó, ông Trump tiếp tục đi xa hơn trong cuộc khẩu chiến khi công kích phản ứng của ông McConnell trước nỗ lực cải tổ Ṭa án Tối cao của phe Dân chủ.

"Với những lănh đạo như Mitch McConnell, họ sẽ không thể chiến đấu. Ông ta không xả thân cho vị trí tổng thống, và ông ta cũng sẽ không chiến đấu cho Ṭa án Tối cao", cựu Tổng thống Trump nói.


Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty.
Thù địch giữa hai ông Trump và McConnell đă nhen nhóm từ đầu năm 2017. Khi đó, ông Trump đă chỉ trích Thượng nghị sĩ McConnell v́ từ chối giúp đảo ngược đạo luật Obamacare.

Quan hệ giữa hai chính trị gia đứng đầu phe Cộng ḥa sau đó được cải thiện, nhưng cuối cùng đổ vỡ với việc Thượng nghị sĩ McConnell công nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc tổng tuyển cử.

Chia rẽ lớn dần kể từ đó, đặc biệt sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1. Thượng nghị sĩ McConnell lên án cựu tổng thống, chỉ trích ông Trump liên tục "mớm cho cử tri những cáo buộc dối trá" về gian lận bầu cử.

Đến cuối cùng, dù bỏ phiếu trắng án cho ông Trump trong phiên ṭa luận tội, Thượng nghị sĩ McConnell vẫn cáo buộc ông Trump phải chịu một phần trách nhiệm cho vụ bạo loạn.

Đoàn kết là lựa chọn duy nhất
Ông McConnell đă tuyên bố sẽ quyết đề cử những ứng viên Cộng ḥa chính thống, những người có khả năng chiến thắng trước đối thủ Dân chủ tại các cuộc chạy đua quan trọng, và những đề cử này đôi lúc trái với mong muốn của ông Trump.

Tới nay, ông Trump đă công khai phản đối Thượng nghị sĩ Alaska Lisa Murkowski, cũng như chưa ủng hộ Thượng nghị sĩ John Thune tái tranh cử. Bầu cử sơ bộ lựa chọn ứng viên thượng nghị sĩ của đảng Cộng ḥa tại Georgia, North Carolina, Arizona, Pennsylvania, Missouri và Ohio nhiều khả năng sẽ khiến xung đột giữa hai bên thêm phần gay gắt.

"Sẽ xảy ra đối đầu trong bầu cử sơ bộ. Tổng thống Trump có lẽ sẽ chọn người của ông ấy. Đó cũng có thể là người mà chúng ta muốn đề cử. Nhưng đến cuối cùng, mục tiêu cao nhất là chọn người có khả năng chiến thắng tổng tuyển cử", Thượng nghị sĩ John Cornyn, đồng minh thân cận của ông McConnell, nói.

Mới đây nhất, cựu Tổng thống Trump tiếp tục đổ lỗi cho ông McConnell v́ thất bại của đảng Cộng ḥa trong cuộc chạy đua cả hai ghế thượng nghị sĩ đại diện Georgia, cũng như việc thông qua các gói cứu trợ đại dịch Covid-19.

Căng thẳng đang tồn tại giữa cựu tổng thống và ông McConnell có nguy cơ khiến đảng Cộng ḥa thêm phần chia rẽ, giữa một bên là tầm nh́n bảo thủ truyền thống của ông McConnell, và bên kia là sự bốc đồng của ông Trump.

Phe Cộng ḥa đang mong đợi Chủ tịch Ủy ban Thượng nghị sĩ Cộng ḥa Quốc gia Rick Scott có thể giải tỏa bất đồng. Cuối tuần qua, ông Scott đă cùng cựu tổng thống dự một cuộc gặp với các nhà tài trợ của đảng Cộng ḥa. Thượng nghị sĩ này nói mối bất ḥa Trump - McConnell chưa gây ra thiệt hại cho nỗ lực gây quỹ của đảng.


Quan hệ giữa cựu Tổng thống Trump và Thượng nghị sĩ McConnell đổ vỡ sau cuộc tổng tuyển cử năm 2020. Ảnh: AP.
Nhiều thượng nghị sĩ Cộng ḥa hôm 12/4 bày tỏ mong muốn hai ông Trump và McConnell đ́nh chiến và ngồi lại cùng nhau.

"Hy vọng sẽ có đ́nh chiến. Điều đó mang lại lợi ích tốt nhất cho tất cả, trong đó có cựu tổng thống, nếu ông ấy muốn tiếp tục có tiếng nói về chính trị, ông ấy cần giúp chúng tôi giành lại thế đa số vào năm 2022. Điều đó có nghĩa là phải phối hợp với Thượng viện Cộng ḥa, không phải chống lại chúng tôi", Thượng nghị sĩ John Thune nói.

Thượng nghị sĩ Joni Ernst, thành viên ban lănh đạo phe Cộng ḥa ở Thượng viện, cho biết bà hy vọng ông Trump và McConnell có thể ḥa giải "vào một thời điểm nào đó".

"Chúng ta thực sự cần đoàn kết, cả ông McConnell và Tổng thống Trump. Đảng chúng ta cần những cuộc thảo luận tích cực vào lúc này", bà Ernst nói.

Một số đảng viên Cộng ḥa tin rằng bất đồng với chương tŕnh nghị sự của Tổng thống Biden là đủ để đoàn kết các lập trường trong phe bảo thủ. Những người này cho rằng quan hệ lạnh nhạt giữa cựu tổng thống và Thượng nghị sĩ McConnell đang bị thổi phồng.

Trong số lạc quan này có Thượng nghị sĩ Scott. Khi được hỏi về lời xúc phạm cựu tổng thống mới dành cho ông McConnell, ông Scott nói: "Tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với Thượng nghị sĩ McConnell. Ông ấy là một trong những đồ ngốc thông minh nhất tôi từng biết".

"Ít nhất chúng ta có Mitch McConnell và Donald Trump. Đảng không thể thành công nếu thiếu Donald Trump, và ông Trump không thể thành công nếu không có đảng Cộng ḥa", Thượng nghị sĩ Kevin Cramer nói.

Dẫu vậy, đảng Cộng ḥa cũng không thể yên ổn trước t́nh trạng chia rẽ hiện nay. Mới đây, ông Trump đă đề nghị các nhà tài trợ rót tiền cho các ủy ban hành động chính trị của riêng ḿnh, thay v́ dành cho các ủy ban tranh cử khác của đảng Cộng ḥa.

Trong khi đó, ông McConnell quyết đề cử những ứng viên ưa thích của ḿnh cho các cuộc đua sống c̣n trong cuộc bầu cử Thượng viện giữa nhiệm kỳ vào năm sau.

Không khó để thấy bất ḥa hiện nay sẽ cản bước nỗ lực giành lại thế đa số tại Thượng viện của đảng Cộng ḥa. Đó là lư do các đảng viên đang sốt ruột mong đợi quan hệ giữa cựu Tổng thống Trump và Thượng nghị sĩ McConnell có chuyển biến tích cực.

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33430


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 56,275
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	105.0 KB
ID:	1773732   Click image for larger version

Name:	392.jpeg
Views:	0
Size:	88.7 KB
ID:	1773733   Click image for larger version

Name:	393.jpg
Views:	0
Size:	112.0 KB
ID:	1773734  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,460 Times in 5,712 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 64 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  ngnk0001
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2007
  Location: Germany
  Posts: 592
  Thanks: 98
  Thanked 114 Times in 82 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 14
  ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6
  ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10859
  Default

  Trump cuồng đang gây rối và chia rẽ trong Ɖảng Cộng Ḥa. Sao vậy? bộ muốn Ɖảng Cộng Ḥa xuống dốc hả!
  ngnk0001_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #3
  Thai Binh
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 1,432
  Thanks: 776
  Thanked 254 Times in 176 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 65 Post(s)
  Rep Power: 15
  Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5548
  Default

  Quote:
  Originally Posted by ngnk0001 View Post
  Trump cuồng đang gây rối và chia rẽ trong Ɖảng Cộng Ḥa. Sao vậy? bộ muốn Ɖảng Cộng Ḥa xuống dốc hả!
  Biden cuồng đang gây rối và chia rẽ trong Ɖảng Dân Chủ.
  Sao vậy? bộ muốn Ɖảng Dân Chủ xuống dốc hả!
  Thai Binh_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06376 seconds with 13 queries