Kẽ hở của luật Mỹ khiến 300.000 trẻ em rơi vào nạn tảo hôn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 767
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kẽ hở của luật Mỹ khiến 300.000 trẻ em rơi vào nạn tảo hôn
Click image for larger version

Name:	ke-ho-cua-luat-my-khien-300-000-tre-em-roi-vao-nan-tao-hon.jpg
Views:	0
Size:	67.9 KB
ID:	1773658  
Tính từ năm 2000 cho đến nay. Có gần 300.000 trẻ em duới 18 tuổi đă đăng kư kết hôn tại Mỹ. Trong đó có nhiều trường hợp chỉ mới 10 tuổi đáng lẽ ra phải khép vào tội ấu dâm nhưng lại hợp pháp tại nước này.

Trường đại học McGill và Unchained At Last – một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để chấm dứt nạn tảo hôn đă công bố một nghiên cứu gây sốc về t́nh trạng kết hôn sớm ở Mỹ.

Theo đó, kể từ năm 2000 đến nay, có gần 300.000 trẻ em Mỹ dưới 18 tuổi kết hôn sớm. Trong đó có đến 60.000 trường hợp lẽ ra phải khép vào tội ấu dâm.


Đất nước hiện đại bậc nhất thế giới vẫn đang vật lộn với nạn tảo hôn.

12% các cuộc hôn nhân kể trên là hợp pháp theo luật của bang nhưng không cho phép việc quan hệ t́nh dục trong hôn nhân khi một trong 2 người chưa đủ tuổi.

Tuy nhiên 88% trường hợp c̣n lại th́ cho phép thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em nếu đă kết hôn theo “luật ngoại lệ” của bang. Giấy kết hôn đă trở thành công cụ để những kẻ ấu dâm thực hiện hành vi đồi bại. Điều này đă khiến nhiều trẻ em rơi vào cuộc khủng hoảng tâm lư v́ kết hôn sớm.

Chloe Rockwell, cô gái 21 tuổi sống tại Idaho là một trong những nạn nhân của nạn tảo hôn. Cô cho biết: “Tôi kết hôn vào năm 16 tuổi. Khi đó chồng cũ của tôi đă thuyết phục tôi kết hôn để hợp thức hóa đứa trẻ trong bụng tôi. Điều này sẽ giúp hắn – lúc ấy 22 tuổi được miễn tội thực hiện hành vi dâm ô với trẻ vị thành niên. V́ luật ở đây là thế”.

Rockwell đă bị bạo hành cả về thể xác lẫn tinh thần trong thời gian chung sống và sau đó đă quyết định ly hôn khi chỉ mới 20 tuổi.

Bộ Ngoại giao Mỹ nhận định kết hôn trước 18 tuổi là hành vi “lạm dụng nhân quyền”. Vấn nạn này sẽ cướp mất cơ hội được phát triển b́nh thường và học hành của trẻ. Đồng thời là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng t́nh trạng bạo lực gia đ́nh.

Nhưng những kẽ hở trong luật pháp “ngoại lệ” của nhiều bang khiến dất nước hiện đại bậc nhất thế giới cũng chứng kiến nạn tảo hôn nhức nhối. Hiện nay, tảo hôn vẫn được xem là hợp pháp ở 46 bang của Mỹ, một số bang thậm chí c̣n không quy định độ tuổi kết hôn tối thiểu.

Dẫn đầu trong chiến dịch chống nạn tảo hôn là 4 bang Delaware, New Jersey, Pennsylvania và Minnesota. Vào 3 năm trước, các bang này đă chính thức ban hành luật chấm dứt các cuộc hôn nhân trước 18 tuổi.

Các dự luật giải quyết nạn tảo hôn cũng đang chờ xử lư ở 12 bang khác, nhưng một số nơi đă bị đ́nh trệ.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 17991


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 29,074
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ke-ho-cua-luat-my-khien-300-000-tre-em-roi-vao-nan-tao-hon.jpg
Views:	0
Size:	67.9 KB
ID:	1773658  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,748 Times in 2,920 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 35 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05097 seconds with 13 queries