Đồng tiền số của TQ ảnh hưởng trầm trọng tới đồng bạc xanh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 422
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đồng tiền số của TQ ảnh hưởng trầm trọng tới đồng bạc xanh
Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	61.0 KB
ID:	1773264  
Mỹ nhận ra mối đe dọa tiềm ẩn từ đồng tiền số của Trung Quốc. Sau khi một số quan chức lo ngại động thái này có thể khởi động nỗ lực dài hạn nhằm lật đổ sự thống trị của đồng USD, Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang tăng cường giám sát các kế hoạch của Trung Quốc đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.


Mỹ lo sợ đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể khởi động một nỗ lực dài hạn nhằm lật đổ sự thống trị của đồng USD. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Dẫn các nguồn tin giấu tên biết rơ vấn đề, trang mạng Bloomberg đưa tin trong bối cảnh các nỗ lực triển khai đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc được đẩy mạnh, các quan chức tại Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc và Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ cũng tăng cường theo dơi những tác động tiềm ẩn. Các quan chức Mỹ quan tâm t́m hiểu cách phân phối đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và lo ngại liệu đây có thể là một công cụ mới của Trung Quốc trong việc ứng phó với các lệnh trừng phạt từ Mỹ hay không.

Hiện cả Bộ Tài chính Mỹ và Hội đồng An ninh Quốc gia đều từ chối trả lời về vấn đề trên.

Các nguồn tin cũng tiết lộ chính quyền Tổng thống Biden hiện chưa lên kế hoạch để có bất kỳ hành động nào nhằm đối phó với mối đe dọa về dài hạn từ đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc. Tuy nhiên, các nghị sĩ Quốc hội của nước này đang ngày càng dành nhiều sự quan tâm hơn đối với đồng USD kỹ thuật số.

Trong các phiên điều trần trước Quốc hội hồi tháng 2, Bộ trưởng Bộ Tài chính Janet Yellen và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell khẳng định Mỹ cần phải “rất cẩn thận” trong việc h́nh thành đồng USD kỹ thuật số và không cần nhất thiết phải là quốc gia đầu tiên triển khai.

Một báo cáo gần đây từ Giám đốc T́nh báo Quốc gia Mỹ cho thấy mức độ đe dọa của bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nước ngoài nào đối với vị trí thống trị của đồng USD trong hệ thống tài chính toàn cầu “sẽ phụ thuộc vào các quy định được thiết lập”.

Trước đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đă phát hành thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại các thành phố trên khắp đất nước, khiến PBOC trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên trên thế giới phát hành tiền số. Dự kiến PBOC tiếp tục một đợt triển khai rộng răi hơn nữa trước Thế vận hội Mùa đông ở Bắc Kinh vào tháng 2 năm sau.

Các quan chức Trung Quốc cho biết mục đích chính tạo ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là để thay thế tiền giấy và tiền xu cũng như bổ sung cho hệ thống thanh toán điện tử phần lớn do các doanh nghiệp tư nhân điều hành hiện nay – bao gồm Alipay, Tencent, WeChat Pay thống trị.

"Để cung cấp công cụ dự pḥng cho hệ thống thanh toán bán lẻ, ngân hàng trung ương phải đẩy mạnh và cung cấp các dịch vụ tiền kỹ thuật số”, ông Mu Changchun - Giám đốc viện nghiên cứu tiền kỹ thuật số của PBOC – phát biểu tại một sự kiện vào tháng trước.

PBOC cũng xem xét tiềm năng sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong thanh toán xuyên biên giới, khởi động một dự án nghiên cứu vấn đề này với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế cùng Cơ quan quản lư tiền tệ của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Thái Lan và Hong Kong.

Trên thực tế, Mỹ không cần quá lo lắng bị đồng tiền của Trung Quốc soán ngôi. Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc hiện chỉ chiếm hơn 2% dự trữ ngoại hối toàn cầu so với gần 60% của đồng USD.

“Hệ thống tài chính của Trung Quốc quá mỏng và yếu để tạo ra mối đe dọa thực sự đối với vị thế của đồng USD như đồng tiền dự trữ của thế giới”, Mark Sobel - Chủ tịch Diễn đàn các tổ chức tài chính và tiền tệ chính thức của Mỹ - kết luận.

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 32863


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 68,449
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	61.0 KB
ID:	1773264  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,132 Times in 5,408 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 77 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07467 seconds with 13 queries