Hoàng hậu Trung Quốc cấm vua sủng ái phi tần, giết “tiểu tam” khiến vua uất hận bỏ lên núi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 400
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hoàng hậu Trung Quốc cấm vua sủng ái phi tần, giết “tiểu tam” khiến vua uất hận bỏ lên núi
Click image for larger version

Name:	0.jpg
Views:	0
Size:	87.6 KB
ID:	1771107  
Theo Sohu, Độc cô hoàng hậu có lẽ là bà vợ cả duy nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc công khai cấm vua ân ái với các phi tần, bắt phải chung thủy với chỉ ḿnh bà. Vị hoàng hậu này cũng khuyến khích các quan viên trong triều theo chế độ “một vợ một chồng”, chỉ sinh con với vợ cả, khi vợ cả chết mới được cưới vợ mới.Để xả cơn ghen, các bà hoàng hậu Trung Quốc không ngại xuống tay tàn độc với t́nh địch. Ảnh minh họa.

Trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, tranh sủng, đánh ghen… vốn dĩ là chuyện thường t́nh bởi mỗi vị hoàng đế đều có nhiều thê thiếp mà ai cũng muốn chiếm trọn trái tim của bậc quân vương. Nhưng có những bà hoàng đánh ghen tàn khốc, ác độc đến mức khiến chồng con khiếp sợ, người đời lên án… Loạt bài này sẽ "điểm danh" những bà hoàng đánh ghen đáng sợ bậc nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc.

Độc Cô hoàng hậu v́ tôn thờ chế độ độc thê, thậm chí c̣n sẵn sàng phế con trưởng, lập con thứ làm thái tử v́ con trưởng cưới vợ lẽ, sinh con cái, trái với giáo huấn của bà. Khi phát hiện chồng lén lút qua lại với “tiểu tam”, bà vô cùng tức giận, lập tức dẫn người đi đánh ghen, xuống tay giết chết nữ nhân phá hoại hạnh phúc gia đ́nh ḿnh.

Tài sắc vẹn toàn, giúp chồng đoạt thiên hạ

Tạo h́nh Độc Cô hoàng hậu và Tùy Văn Đế trong bộ phim "Độc Cô hoàng hậu" do nữ diễn viên Trần Kiều Ân và nam diễn viên Trần Hiểu đóng vai chính.

Độc Cô hoàng hậu hay c̣n gọi là Văn Hiến hoàng hậu là vị hoàng hậu duy nhất của Tùy Văn Đế Dương Kiên, vị vua đầu tiên của nhà Tùy trong lịch sử phong kiến Trung Quốc.

Bà có xuất thân danh giá khi là con gái của Độc Cô Tín, một khai quốc công thần của nhà Bắc Chu.

Độc Cô hoàng hậu nổi tiếng là người tài sắc vẹn toàn. Thời trẻ, bà từng khiến Văn Đế si mê, sủng ái hết mực, nguyện thề một đời chỉ yêu ḿnh bà, không gần gũi bất cứ phụ nữ nào khác nữa.

V́ thế, 5 người con trai và 5 người con gái của Văn Đế đều do Độc Cô hoàng hậu sinh ra, chứng tỏ t́nh cảm sâu đậm của 2 vợ chồng.

Là người có ăn học, Độc Cô hoàng hậu c̣n là cách tay đắc lực, giúp Dương Kiên lập nên Đế nghiệp.

Sử sách ghi lại rằng, năm 580, Bắc Chu Tuyên Đế băng hà sau khi nhường ngôi cho con là Bắc Chu Tĩnh Đế.

Dương Kiên khi đó vẫn c̣n là Tùy Quốc công dần dần thâu tóm quyền hành trong triều đ́nh. Lúc này, Độc Cô thường khuyên chồng nên thừa cơ đoạt ngôi xưng đế.

Theo đó, năm 581, Dương Kiên đánh bại đại tướng Uất Tŕ Quưnh rồi buộc Bắc Chu Tĩnh Đế nhường ngôi cho ḿnh, lập ra nhà Tùy.

Cùng năm đó, Tùy Văn Đế sắc phong Độc Cô làm hoàng hậu, sau đó lập con trai trưởng của bà là Dương Dũng làm thái tử, những người con khác đều được phong vương.

Độc Cô hoàng hậu do nữ diễn viên Đài Loan Trần Kiều Ân thủ vai.

Do có tài trị nước, Độc Cô hoàng hậu rất được Tùy Văn Đế nể trọng. Ông thường bàn việc nước cùng bà. Khi Văn Đế bàn chính sự với các đại thần, Độc Cô được phép đứng gần nghe và can thiệp vào các quyết định của chồng.

Bà được cho là người nhân từ, thương dân như con. Một lần, người Đột Quyết (một quốc gia du mục do các dân tộc du mục liên minh với nhau tạo thành, chịu sự chi phối của nhà Tùy) dâng cho nhà Tùy minh châu có giá trị tới 800 vạn lượng vàng. Minh châu này được dâng lên cho Độc Cô hoàng hậu.

Tuy nhiên, bà cho rằng quân sĩ ở ngoài biên ải phải chiến đấu vất vả, gian lao, bèn đem minh châu đổi thành bạc thưởng cho họ. V́ thế, trong triều, các đại thần thường gọi Tùy Văn Đế và Độc Cô hoàng hậu là nhị thánh.

Tôn sùng chế độ độc thê, cấm chồng gần gũi phi tần

Đề cao chế độ độc thê, ở trong cung, Độc Cô cấm Văn Đế gần gũi các phi tần. Thậm chí, dưới sự ḱm kẹp của hoàng hậu, các phi tần ngay cả cơ hội nh́n thấy Văn Đế cũng không có chứ chưa dám nghĩ tới việc được ân sủng.

Bà cũng khuyến khích các đại thần theo chế độ “một vợ một chồng”, hoặc chỉ nên có con với vợ cả, khi vợ cả chết mới được cưới và sinh con với vợ mới.

Độc Cô hoàng hậu cho rằng việc lập thiếp chính là mầm họa cho gia đ́nh và xă tắc. Theo bà, khi đàn ông có “năm thê bảy thiếp”, sẽ không thể tránh khỏi những mối bất ḥa phát sinh trong gia đ́nh. Điều này cũng sẽ khiến vua lẫn các quan đại thần tốn nhiều công sức vào việc tề gia. Như vậy c̣n đâu thời gian để chuyên tâm vào việc quốc gia đại sự?

Đặc biệt đối với bậc đế vương, nếu sa đà vào việc hoan lạc với các cung tần mỹ nữ trong tam cung lục viện, th́ c̣n sức lực đâu để lo việc trị quốc, b́nh thiên hạ?

Theo đó, ngay sau khi được sắc phong làm Hoàng hậu, Độc Cô đă yêu cầu Văn Đế không được ham mê sắc dục, thuyết phục các quan đại thần và dân chúng từ bỏ chế độ đa thê.

Thậm chí, bà c̣n thuyết phục vua Tùy đưa ra h́nh phạt như giáng chức hoặc phế bỏ đối với các đại thần vợ chưa chết mà lấy vợ khác và có con.

Ngay cả con trai cả của bà - thái tử Dương Dũng - cưới vợ lẽ rồi sinh con bà cũng tỏ thái độ không hài ḷng.

Từ đó, bà dần ghét bỏ Dương Dũng, chuyển hết t́nh yêu thương sang cho người con thứ là Dương Quảng.

Khi vợ cả của thái tử tên là Nguyên thị bất ngờ qua đời năm 591, Độc Cô nghi ngờ do ái thiếp của Dương Dũng là Văn Chiêu Huấn đầu độc. V́ thế, bà giết Văn Chiêu Huấn và xúi giục Tùy Văn Đế phế Dương Dũng, lập Dương Quảng làm thái tử.

Tuy nhiên, Độc Cô hoàng hậu không ngờ rằng, người con trai thứ v́ muốn chiếm ngôi nên mới giả vờ hiếu thuận, xa lánh ái thiếp để lấy ḷng bà. Dương Quảng sau này lên ngôi, trở thành Tùy Dạng Đế.

Màn đánh ghen tàn khốc, khiến chồng uất hận bỏ đi

Mặc dù t́nh cảm vợ chồng giữa Độc Cô hoàng hậu và Tùy Văn Đế được người đời ca ngợi là sắt son, chung thủy nhưng đến những năm cuối đời, họ bắt đầu phát sinh rạn nứt, bất ḥa và thậm chí không đạt được ḥa giải cho đến khi cả 2 qua đời.

Nguồn cơn bất ḥa đến từ việc Độc Cô hoàng hậu quá tôn sùng chế độ độc thê và đỉnh điểm là việc bà dẫn người đi đánh ghen, đánh chết thị nữ được Văn Đế ân sủng một đêm.

Cụ thể, một lần nhân cơ hội Độc Cô hoàng hậu bị bệnh, Tùy Văn Đế liền dẫn đám nội thị lẻn tới thăm tam cung lục viện. Tới cung Nhân Thọ, một cung nữ trẻ tuổi tên là Uất Tŕ khi thấy Văn Đế liền sợ hăi cúi đầu. Nhưng nh́n thấy nhan sắc kiều diễm, trẻ trung của Uất Tŕ, trái tim Tùy Văn Đế đă lạc nhịp và cuối cùng qua đêm với người đẹp.

Độc Cô hoàng hậu khi biết chuyện rất tức giận. Nhân lúc Văn Đế ra ngoài, bà liền đích thân đến cung Nhân Thọ, sai người đánh chết Uất Tŕ mặc cho “tiểu tam” khóc lóc xin tha. Tùy Văn Đế biết tin vô cùng tức giận song v́ nể sợ vợ nên không thể làm ǵ hơn ngoài việc dong ngựa bỏ lên núi giải sầu, không màng việc nước lẫn việc nhà.

Khi quần thần t́m đến, Tùy Văn Đế liền cảm thán mà than: “Hoàng hậu hành động kiêu ngạo, độc đoán, ham muốn kiểm soát quá lớn. Ta thân là thiên tử nhưng chẳng được tự do! Có vị đế vương nào khốn khổ như ta không?”.

Măi tới khi Độc Cô hoàng hậu sai 2 đại thần là Cao Quưnh, Dương Tố lên núi thuyết phục, Tùy Văn Đế mới chịu trở về cung, ḥa giải với vợ. Tuy nhiên, 2 vợ chồng vương hậu không thể quay lại t́nh trạng thân mật như trước được nữa. Độc Cô dù giết được tiểu tam nhưng kể từ đó, bà mất đi t́nh yêu của chồng.

Không lâu sau đó, Độc Cô hoàng hậu bị bệnh nặng và qua đời, hưởng thọ 59 tuổi. Tùy Văn Đế thoát khỏi ṿng ḱm kẹp, lập tức cưới thêm 2 ái thiếp trong 1 ngày.

Tuy nhiên, Văn Đế khi đó đă ở tuổi 60, lại hoan lạc với mỹ nhân quá mức nên chỉ 2 năm sau vị vua này cũng về nơi chín suối đoàn tụ với Độc Cô hoàng hậu.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 22589


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 43,263
  Last Update: 3 Days Ago : 01:41 Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	0.jpg
Views:	0
Size:	87.6 KB
ID:	1771107  
  troopy_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 4,591 Times in 3,962 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 51 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 04:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07051 seconds with 13 queries