Hai anh em ở Mỹ cùng giết 4 người trong gia đ́nh rồi tự sát - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 763
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hai anh em ở Mỹ cùng giết 4 người trong gia đ́nh rồi tự sát
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	201.7 KB
ID:	1770324   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	489.1 KB
ID:	1770325  
Một sự việc bắt đầu với bản post dài 11 trang trên Instagram của Farhan Towhid, 19 tuổi, được đưa lên hôm Chủ Nhật, với lời mở đầu đáng sợ: “Chào mọi người. Tôi giết chính ḿnh và gia đ́nh ḿnh.” Khi một người bạn của gia đ́nh Towhid nh́n thấy bản post, họ vội vă gọi cảnh sát để nhờ đến xem t́nh trạng mọi người ra sao, và cũng báo cho biết Farhan có ư định tự tử, khiến sáu người được t́m thấy thiệt mạng trong một căn nhà ở khu ngoại ô thành phố Dallas vào sáng sớm Thứ Hai, 5 Tháng Tư, sau khi cảnh sát được yêu cầu đến kiểm soát sự an toàn của họ.

Giới chức công lực nói rằng hai anh em trong gia đ́nh này đă thỏa thuận với nhau là bắn chết bốn thành viên gia đ́nh rồi cùng tự sát.

Hai anh em (trái) thỏa thuận bắn chết cha mẹ, em gái và bà ngoại (không có trong h́nh) rồi tự sát. (H́nh: Bangladesh Association of North Texas)

Trung Sĩ Jon Felty, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát thành phố Allen, nói các cảnh sát viên được gửi đến căn nhà vào lúc khoảng 1 giờ sáng Thứ Hai, sau khi nhận được điện thoại báo cáo từ một người bạn của gia đ́nh này, lo ngại rằng có người định tự tử.

Trung Sĩ Felty nói: “Có vẻ rằng hai anh em trong nhà này đă có thỏa thuận với nhau, và sẽ cùng tự tử.”

Sự việc bắt đầu với bản post dài 11 trang trên Instagram của Farhan Towhid, 19 tuổi, được đưa lên hôm Chủ Nhật, với lời mở đầu đáng sợ: “Chào mọi người. Tôi giết chính ḿnh và gia đ́nh ḿnh.”

Khi một người bạn của gia đ́nh Towhid nh́n thấy bản post, họ vội vă gọi cảnh sát để nhờ đến xem t́nh trạng mọi người ra sao, và cũng báo cho biết Farhan có ư định tự tử.

Vào lúc sáng sớm Thứ Hai, cảnh sát phá cửa vào trong căn nhà ở thành phố Allen, tiểu bang Texas. Bên trong nhà, họ thấy thi thể của sáu người: Farhan Towhid; người anh là Tanvir Towhid, 21 tuổi; người cha là Towhidul Islam, 54 tuổi; bà mẹ, Iren Islam, 56 tuổi; bà ngoại Altafun Nessa, 77 tuổi; và Farbin Towhid, 19 tuổi, song sinh với Farhan Towhid.

Cảnh sát nói tất cả mọi người đều chết v́ súng, nhiều phần là do Farhan và Tanvir Towhid, theo như thỏa thuận hai anh em có được sau khi bàn tính cả tháng trước.

Cuộc thảm sát cả gia đ́nh này, vốn đă di cư từ Bangladesh sang Mỹ 15 năm trước đây, đă khiến bạn bè và hàng xóm cũng như cộng đồng Bangladesh rất khắng khít ở Dallas phải bàng hoàng.

Ông Sied Chowdhury, 60 tuổi, một người bạn của gia đ́nh, nói với tờ Washington Post rằng: “Chúng tôi không thể tin rằng sự việc xảy ra cho gia đ́nh này. Chúng tôi không thấy có ǵ bất thường với gia đ́nh này, chẳng thấy họ có vấn đề ǵ cả.”

Ông Chowdhury nói gia đ́nh Towhid mới đầu sống ở New York trước khi dọn về Allen, ở khu ngoại ô phía Bắc thành phố Dallas. Ông Towhidul làm việc trong kỹ nghệ tin học, bà Iren ở nhà trông con. Một người hàng xóm nói với tờ Dallas Morning News rằng bà ngoại Altafun ở Bangladesh sang thăm con cháu và định trở về nước tuần qua, nhưng chuyến bay của bà bị hoăn lại v́ đại dịch COVID-19.

Cô Farbin, chị em song sanh với Farhan, vừa được nhận vào đại học New York University, với học bổng chi trả mọi thứ, theo bản tin của đài phát thanh KDFW.

Theo bản post của Farhan trên Instagram, anh ta và người anh Tanvir đă có vấn đề tâm thần từ mấy năm nay.

Cảnh sát đứng trước căn nhà ở Allen, Texas, nơi sáu người thiệt mạng. (H́nh: Jason Janik/The Dallas Morning News via AP)

Farhan viết rằng bị chứng trầm cảm từ khi học lớp 9 và nhiều lần t́m cách gây thương tích cho chính ḿnh. Gia đ́nh anh cũng cố giúp đỡ nhưng vấn đề tâm thần của Farhan trở nên trầm trọng hơn thời gian gần đây, theo bản post.

Farhan theo học ngành điện toán tại đại học University of Texas ở Austin, nhưng bị đuổi khỏi kư túc xá mùa Đông vừa qua sau khi nói với bạn cùng pḥng rằng anh ta dự trù giết cả gia đ́nh.

Farhan dọn về nhà, nơi cũng có Tanvir, người theo lời Farhan th́ cũng “trầm cảm và đầy bất an với xă hội.”

Hai anh em sau cùng quyết định giết cả nhà và sau đó cùng tự tử. Farhan viết rằng: “Thay v́ để họ sống và phải chịu đựng nỗi đau buồn sau khi chúng tôi tự tử, chúng tôi giúp họ bằng cách đưa họ theo với ḿnh,” theo bản post.

Hai anh em đi mua súng. Farhan viết rằng “việc kiểm soát súng ở Mỹ là tṛ hề” v́ hai anh em nói dối khi được hỏi là có bị bệnh tâm thần hay không. Cảnh sát xác nhận với đài KXAS rằng hai anh em đă mua được súng thời gian gần đây.

Phát ngôn viên Felty nói hàng xóm không ai nghe tiếng súng và cũng không có báo cáo ǵ về tiếng súng nổ. Gia đ́nh Towhid cũng không hề có liên lạc ǵ với cảnh sát. (V.Giang) [qd]

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 60764


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 109,832
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	201.7 KB
ID:	1770324   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	489.1 KB
ID:	1770325  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 9,856 Times in 7,706 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 126 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 02:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05751 seconds with 13 queries