Người phụ nữ có IQ cao nhất thế giới: Bố mẹ phải giấu con v́ quá thông minh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1484
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người phụ nữ có IQ cao nhất thế giới: Bố mẹ phải giấu con v́ quá thông minh
Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	82.8 KB
ID:	1747828  
Được Guinness công nhận là người có IQ cao nhất hành tinh, nhưng Marilyn vos Savant lại lựa chọn sống cuộc đời không hề giống với h́nh dung của mọi người.

Khi đặt ra câu hỏi ai là người thông minh nhất thế giới, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những nhân vật nổi tiếng như Einstein, Elon Musk hay Steve Jobs. Nhưng thực tế, người được công nhận có chỉ số IQ cao nhất trong lịch sử hiện đại lại là một người phụ nữ khá khác biệt với h́nh dung của đại đa số mọi người.

Vào năm 1998, Guinness thế giới đă chứng nhận kỷ lục người có chỉ số IQ cao nhất từng được kiểm tra là cô gái người Mỹ Marilyn vos Savant.


Người có IQ cao nhất thế giới là một phụ nữ - Marilyn vos Savant

Marilyn sinh năm 1946 ở Missouri, Mỹ, có bố mẹ gốc Đức và Italy. Thời thơ ấu của Marilyn trôi qua b́nh yên như bao người. Thế nhưng đến năm 10 tuổi, cuộc đời của cô gái này đă thay đổi măi măi sau một lần được kiểm tra IQ.

Kết quả kiểm tra của cô bé 10 tuổi Marilyn khiến tất cả mọi người phải kinh ngạc: IQ đạt 228 và tuổi tâm lư là 22 tuổi 10 tháng. Trong khi đó, chỉ số IQ của một người trưởng thành b́nh thường chỉ dao động từ 85 đến 115. Steve Jobs có IQ trên 160, Elon Musk IQ 155 và Mark Zuckerberg IQ 152. Tất cả những tỷ phú này đều thuộc top 0.1% thông minh nhất thế giới.

Ngay lập tức, Marilyn vos Savant được các nhà khoa học để ư và muốn cô tham gia vào các chương tŕnh nghiên cứu. Tuy nhiên, bố mẹ của Marilyn đă từ chối tất cả và cố gắng che giấu thông tin này để con gái có một tuổi thơ, sự trưởng thành yên b́nh.

Nhưng cuối cùng, Marilyn vẫn trở nên nổi tiếng v́ bộ năo siêu phàm của ḿnh.

Khi Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness chứng nhận Marilyn là người có chỉ số IQ cao nhất thế giới vào năm 1988, cô trở thành người được săn đón chỉ sau một đêm. Hàng loạt các báo đài và chương tŕnh truyền h́nh xếp hàng để được phỏng vấn cô gái trẻ. Chỉ số IQ cao ngất ngưởng của cô khiến mọi người ṭ ṃ. Series phim hoạt h́nh nổi tiếng thời bấy giờ The Simpsons c̣n làm một tập phim về cô vào năm 1999.

Tuy nhiên, Marilyn không quá hào hứng với sự nổi tiếng này và có thái độ tránh né truyền thông.

Sở hữu trí thông minh đặc biệt là vậy, Marilyn có thành tích học vấn và sự nghiệp không hề như mọi người h́nh dung và kỳ vọng. Cô học đại học tại Đại học Washington nhưng bỏ dở sau 2 năm và không tốt nghiệp. Ban đầu, Marilyn bắt đầu sự nghiệp trong ngành chứng khoán và bất động sản. Nhưng niềm đam mê đích thực của cô là viết lách. Cô viết tiểu thuyết và truyện ngắn nhưng sử dụng bút danh để tránh gây sự chú ư.

Năm 1987, Marilyn vos Savant kết hôn với bác sĩ Robert K. Jarvik - một trong những người phát minh ra trái tim nhân tạo ứng dụng trong phẫu thuật y tế. Sau đó, cô tập trung làm vợ, làm mẹ và tiếp tục viết lách, trải qua một cuộc sống khá suôn sẻ, b́nh yên.

So với mọi người, cuộc đời của Marilyn hoàn toàn không có ǵ đáng bàn. Nhưng v́ cô là nhân vật có IQ cao nhất thế giới, không ít người đă chê trách và gièm pha rằng cô sống... quá b́nh thường. Những người phản đối Marilyn luôn lên án cô không biết tận dụng bộ năo trời phú của ḿnh để làm việc đóng góp cho xă hội. Không chỉ bị công kích bởi người đời, thậm chí Marilyn c̣n bị cáo buộc là đă gian dối khi làm bài kiểm tra IQ chứ cô thực sự không phải thiên tài.

Tuy nhiên, dù phải nhận nhiều chỉ trích và sự thất vọng, Marilyn hài ḷng với cuộc đời ḿnh đă chọn.

Trong một phỏng vấn, cô chia sẻ chỉ số IQ chỉ là thông số cho biết "sức chứa" của bộ năo, c̣n đâu sử dụng như thế nào, bao nhiêu lại là chuyện khác. Marilyn cho rằng mọi người và bản thân cô chỉ sử dụng khoảng 10% năo bộ của ḿnh mà thôi và như vậy là b́nh thường.

Theo quan điểm của Marilyn, người thông minh hay có IQ cao không có trách nhiệm hay nghĩa vụ phải đóng góp cho xă hội hay trở thành những nhà lănh đạo, siêu nhân thay đổi thế giới. Cô hoàn toàn có quyền và có thể sống và làm việc theo ư muốn của ḿnh.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 02-28-2021
  Reputation: 30452


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 53,507
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	82.8 KB
ID:	1747828  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,013 Times in 4,459 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 61 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 15:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05138 seconds with 13 queries