HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chính quyền Biden phải giải quyết ngay và luôn ba thách thức này
3 thách thức “không thể chậm trễ” chính quyền Biden phải giải quyết. Để duy trì vị thế của nước Mỹ như một nhà lãnh đạo toàn cầu, với những biến động chưa từng có tiền lệ và sự định hình lại các mối quan hệ, chính quyền ông Biden sẽ phải giải quyết 3 thách thức quan trọng.

Chính quyền của ông Biden có thể đi vào lịch sử nếu tăng cường được vị thế của Mỹ như một nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc duy trì và mở rộng trật tự thế giới tự do.

Để có thể vượt lên những thách thức hiện nay, ông Biden sẽ phải giải quyết 3 vấn đề quan trọng với nước Mỹ cũng như trật tự thế giới gồm: Covid-19, chính sách đối ngoại tập trung vào Trung Quốc và thương mại quốc tế.



Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ảnh: AFP
Ứng phó với Covid-19: Con đường đi tới sự ổn định trong nước

Câu nói của Tổng thống John F. Kennedy có lẽ là sự miêu tả phù hợp nhất cho thách thức mà Mỹ đang đối mặt trong thế giới ngày nay: “Một quốc gia không thể phát triển ở bên ngoài mạnh hơn là ở trong nước". Thất bại trong việc ứng phó với cuộc khủng hoảng Covid-19 không chỉ gây nên sự hỗn loạn bên trong nước Mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh của quốc gia này trên thế giới. Theo thống kê hiện nay từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), gần 20% số ca tử vong và số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu là ở Mỹ trong khi nước này chỉ chiếm khoảng 4% dân số thế giới.

Trước khi xem xét đến các chính sách đối ngoại, tình hình hiện nay khiến chính quyền mới ở Mỹ phải đặt các vấn đề về chính sách đối nội như là một trong những ưu tiên hàng đầu. Để ổn định chính trị trong nước, ông Joe Biden sẽ phải lãnh đạo nước Mỹ chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Ông Biden đã cho thấy ý định sẽ biến việc đeo khẩu trang trở thành quy định bắt buộc ở Mỹ. Mặc dù việc đeo khẩu trang không phải được thông qua từ sắc lệnh của riêng Tổng thống nhưng ông Biden có thể sử dụng quyền lực chính trị của mình để yêu cầu thống đốc các bang quy định đeo khẩu trang bắt buộc

Chính trị hóa việc đeo khẩu trang ở Mỹ ở thể dẫn đến một kiểu "nội chiến", nhưng ngay cả khi đó là cuộc chiến thì ông Biden cũng sẽ phải giành chiến thắng.

Ngoài ra, dường như người Mỹ chưa nhận thức được rằng việc không thể đối phó với dịch Covid-19 sẽ phá hủy vị thế của Mỹ trên thế giới. Mặc dù nền kinh tế nước này đang hồi phục nhưng nó có thể rơi vào suy thoái nếu Mỹ không ngăn chặn được dịch bệnh hiện nay.

Chính sách đối ngoại: Cạnh tranh cùng tồn tại với Trung Quốc

Trong khi chính quyền ông Biden chuẩn bị lãnh đạo Nhà Trắng, chính quyền này sẽ phải tích lũy dần những kinh nghiệm về chính sách đối ngoại, đặc biệt là việc xem xét những bài học từ sai lầm của các chính quyền Tổng thống Obama và Tổng thống Trump. Thách thức lớn nhất hiện nay sẽ là làm thế nào để giải quyết mối quan hệ với Trung Quốc

Điều quan trọng với chính sách đối ngoại của chính quyền mới là sự nhất trí của lưỡng đảng trong chiến lược với Trung Quốc. Tuy nhiên, may mắn là điều này có thể thực hiện được bởi bất chấp sự chia rẽ sâu sắc hiện nay trong cả 2 đảng của Mỹ, dường như đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đều thừa nhận rằng Trung Quốc là mối đe dọa hàng đầu với các lợi ích của Mỹ.

Trung tâm của chính sách trên tập trung vào việc vừa cạnh tranh vừa cùng tồn tại. Cạnh tranh cùng tồn tại đặt sự cạnh tranh lên hàng đầu và ở vị trí trung tâm, thừa nhận rằng Mỹ phải kiềm chế sự chi phối đơn phương của Trung Quốc trong những lĩnh vực như kinh tế, công nghệ và quản trị toàn cầu. Trên thực tế, theo nhà quan sát Yoichi Funabashi nhận định trên National Interest, nếu muốn cùng tồn tại với Trung Quốc thì phải cạnh tranh với quốc gia này.

Nói cách khác, chính quyền ông Biden phải thừa nhận rằng Mỹ sẽ đối mặt với sự cạnh tranh quyền lực không thể tránh khỏi với Trung Quốc.

Có 3 lĩnh vực cụ thể trong chiến lược cạnh tranh cùng tồn tại mà chính quyền ông Biden theo đuổi. Lĩnh vực thứ nhất là Mỹ phải tập trung vào an ninh hàng hải, đặc biệt trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, nơi Bắc Kinh đang thách thức mạnh mẽ vị thế của Washington. Chiến lược dài hạn của Trung Quốc là chấm dứt sự hiện diện và ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực. Do đó, Mỹ sẽ phải đối phó nghiêm túc với thách thức này, không được xa rời hay xao lãng khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Lĩnh vực thứ hai là địa kinh tế, đặc biệt là an ninh mạng. Mỹ phải thừa nhận một điều rằng nước này bị Trung Quốc bỏ lại phía sau trong những lĩnh vực quan trọng như AI và học máy (machine learning), vì thế, Washington phải nhanh chóng hành động để thu hẹp cách biệt này.

Cuối cùng, năng lượng xanh là lĩnh vực mà Mỹ có thể và nên hợp tác với Trung Quốc để ứng phó với thách thức từ sự ấm lên toàn cầu, cũng như những vấn đề chung khác như đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, thậm chí cả ở lĩnh vực này, chính quyền ông Biden cũng được cho là sẽ đặt chính sách hợp tác với Trung Quốc trên nguyên tắc cạnh tranh cùng tồn tại.

Thách thức thương mại

Thách thức lớn nhất mà chính quyền ông Biden đối mặt sẽ là vấn đề thương mại. Cho tới nay, chính quyền Mỹ mới dường như sẽ chấp nhận một chính sách tương tự như "Nước Mỹ trên hết" của Tổng thống Trump với kế hoạch thắt chặt các yêu cầu "Mua hàng Mỹ" trong các quy trình của chính phủ liên bang.

Xưa nay đảng Dân chủ gồm không ít người theo chủ nghĩa bảo hộ. Tuy nhiên, đảng này cũng nhận thấy cần phải cạnh tranh với xu hướng mới về chủ nghĩa bảo hộ của đảng Cộng hòa dưới thời ông Trump, đặc biệt là về thương mại. Điều này có thể khiến chính quyền Mỹ mới rơi vào thế bất lợi khi cạnh tranh với Trung Quốc, cũng như trong quá trình thúc đẩy mối quan hệ với châu Á, giữa bối cảnh thương mại chính là lĩnh vực mà Bắc Kinh đang tìm cách gia tăng ảnh hưởng.

Cuối cùng, chính quyền ông Biden phải tránh tự rơi vào cái bẫy "Mọi thứ ngoại trừ Trump". Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương mở và tự do (FOIP). Tầm nhìn về FOIP phải được đào sâu hơn và thúc đẩy mạnh hơn mặc dù chiến lược này xuất hiện dưới thời ông Trump. Ngoài ra, chính quyền ông Biden cũng cần huy động sự ủng hộ từ những quốc gia cùng chí hướng tại Ấn Độ - Thái Dương để kiềm chế Trung Quốc và củng cố vị thể của Mỹ trong khu vực này./.

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-24-2020
Reputation: 237168


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,631
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	192.6 KB
ID:	1713238  
pizza is_online_now
Thanks: 7
Thanked 8,113 Times in 7,223 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12528 seconds with 13 queries