News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 715
Reply
 
Thread Tools
Old 11-30-2020   #1
PinaColada
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Oct 2013
Posts: 65,387
Thanks: 9
Thanked 5,745 Times in 5,073 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 74
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32089
Default Tam giác quỷ Bermuda: Bí ẩn được khám phá

Tam giác quỷ Bermuda là một trong những nơi bí ẩn nhất trên hành tinh. Nằm ngoài khơi bờ biển Đông Nam của Hoa Kỳ ở Đại Tây Dương, giữa Bermuda, Florida và Puerto Rico, nơi đây đă trở thành trung tâm của những bí ẩn chưa được giải đáp. Bí ẩn về nó đă được khám phá.

Tam giác Bermuda (hay c̣n được gọi là "Tam giác quỷ") đă trở thành một huyền thoại, khơi dậy cả sự ṭ ṃ và sợ hăi khắp thế giới, do vô số những điều dị thường xảy ra ở nơi này. Mới đây, các nhà khoa học tuyên bố đă khám phá ra bí mật của khu vực khét tiếng này.

Tam giác Bermuda là một khu vực tọa lạc ở phía tây bắc Đại Tây Dương, bao quanh bờ biển phía đông bang Florida của Mỹ và Puerto Rico. Một phần của tam giác này c̣n kéo dài tới khu vực lân cận bang South Carolina, Mỹ. Sở dĩ vùng biển này có tên Bermuda là do nó được đô đốc người Tây Ban Nha Huan Bermuda lần đầu tiên khám phá ra năm 1503.

Nh́n chung, Tam giác Bermuda là một khu vực đầy nắng, gió và không có các mùa phân chia rơ rệt. Đây là một trong hai địa điểm trên Trái đất mà la bàn sẽ không chỉ đúng về hướng bắc. Rất nhiều người c̣n nói, các quy luật vật lư cũng không c̣n đúng ở nơi này.

Tam giác Bermuda được gắn với biệt danh "Tam giác quỷ" trước hết v́ các vụ mất tích kỳ bí xảy ra tại đây. Thống kê cho thấy, hơn 100 máy bay và các tàu thuyền đă bị "nuốt chửng" một cách bí ẩn, gần như không để lại dấu vết trong khu vực.

Christopher Columbus, nhà thám hiểm hàng hải nổi tiếng người Italia, cũng từng ghi lại những ḍng nhật kư rợn tóc gáy về cuộc hành tŕnh của ông qua Tam giác quỷ vào năm 1492, với sự chệch hướng dị thường của các công cụ điều hướng, những ánh đèn chiếu sáng lạ lùng ở đường chân trời hay "một ngọn lửa khổng lồ" lao từ trên cao xuống biển.

Rất nhiều phim tài liệu nhằm điều tra về "Tam giác quỷ" lừng danh với vô số sự kiện, giả thuyết, sự bí ẩn và huyền thoại đă được thực hiện và công chiếu, nhưng không có bất kỳ lời giải thích nào được đông đảo chấp nhận. Tuy nhiên, mới đây, các nhà khoa học đă khám phá ra các hố khổng lồ dưới đáy biển Barents, được cho là ch́a khóa giúp giải mă bí ẩn của "Tam giác quỷ" Bermuda.Tam giác Bermuda (hay c̣n được gọi là "Tam giác quỷ") đă trở thành một huyền thoại, khơi dậy cả sự ṭ ṃ và sợ hăi khắp thế giới

Theo báo cáo nghiên cứu, các chuyên gia đến từ Đại học Bắc cực của Na Uy đă phát hiện nhiều hố có chiều rộng lên tới 800 mét và sâu gần 45 mét ở khu vực đáy biển trung tâm, hơi chếch về phía tây của biển Barents. Các hố khổng lồ dưới đáy biển này được tin là h́nh thành do sự tích tụ của khí methane ở ngoài khơi bờ biển Na Uy - một quốc gia rất giàu khí đốt tự nhiên.

Khí methane ṛ rỉ từ các mỏ khí tự nhiên nằm sâu dưới bề mặt có thể đă tạo ra các lỗ hổng cuối cùng cũng bốc cháy dưới đáy biển. Các chuyên gia nhận định, những vụ nổ khí khiến hố mở rộng kiểu này nhiều khả năng đă gây rủi ro cho các phương tiên giao thông qua lại vùng biển Barents. Và điều này có thể lư giải cho những vụ mất tích khó hiểu của tàu thuyền và máy bay ở khu vực "Tam giác quỷ" Bermuda.

Năm ngoái, nhà khoa học Nga Igor Yeltsov, Phó viện trưởng Viện Trofimuk, từng tuyên bố: "Có một hướng giải thích cho rằng tam giác quỷ Bermuda h́nh thành từ các phản ứng của các khí hydrate (hay c̣n gọi là băng cháy). Các phản ứng này nhanh chóng tiêu hủy băng cháy, giải phóng khí đốt. Phản ứng diễn ra với tốc độ nhanh như một vụ lở tuyết, như trong một phản ứng hạt nhân vậy và sản sinh ra một lượng khí đốt khổng lồ. Nó khiến đại dương tăng nhiệt và các con tàu sẽ bị ch́m xuống do nước biển đă bị trộn lẫn với một lượng khí khổng lồ".

Băng cháy về cơ bản là nước đóng băng có chứa nhiều phân tử khí đốt bên trong, chủ yếu là khí methane. Chúng tồn tại trong các khu vực đóng băng vĩnh cửu như phía Bắc Siberia và dưới đáy một số đại dương trên thế giới. Ông Yeltsov nói thêm rằng, các phản ứng của băng cháy có thể giải phóng lượng khí methane khổng lồ và gây nhiễu loạn không khí, dẫn tới việc các máy bay đi qua vùng nhiễu loạn sẽ bị rơi.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	69.9 KB
ID:	1698416  
PinaColada_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07270 seconds with 13 queries