News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1364
Reply
 
Thread Tools
Old 11-25-2020   #1
Cupcake01
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: May 2019
Posts: 15,398
Thanks: 39
Thanked 1,931 Times in 1,642 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4 Post(s)
Rep Power: 17
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 4346
Default Trông con ốm xuống ăn muộn, thấy mâm cơm mẹ chồng để phần nàng dâu liền bật khóc

Bị mắng chửi v́ để con khóc, lễ Tết phải quanh quẩn ở nhà cơm nước và đỉnh điểm là mâm cơm nguội ngắt, không c̣n ǵ để ăn mà mẹ chồng để phần là một trong số nhiều lư do khiến nàng dâu cảm thấy bức xúc.Mối quan hệ "xưa như trái đất" cùng những mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu tưởng chừng như chỉ do sự "khác máu tanh ḷng", nhưng thực chất không phải vậy. Đó là do sự khác biệt giữa hai thế hệ, hai quan điểm sống, trên hết là sự thiếu quan tâm chăm sóc, thấu hiểu lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đ́nh.

Một chút yêu thương, một chút thông cảm, sẻ chia sẽ đủ để xây nên một mái ấm gia đ́nh hạnh phúc. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu được điều đó.

Chính v́ vậy mà từ trước đến nay, nhiều nàng dâu vẫn bức xúc chia sẻ những câu chuyện xung quanh mâu thuẫn không hồi kết với gia đ́nh nhà chồng, nhận được sự đồng cảm, sẻ chia từ phía hội chị em.

Mới đây, bà mẹ bỉm sữa có tên Bảo Ngọc đă lên mạng kể khổ về cuộc sống hôn nhân và cảnh "sống chung với mẹ chồng" hà khắc của ḿnh.
Câu chuyện xuất phát từ mâm cơm mẹ chồng để dành khi cô bận chăm con nhỏ bị ốm, không thể ra ăn cơm cùng cả nhà.

"Đây là bát thịt ḿnh được phần khi con ốm, ḿnh trông con rồi ra ăn sau cùng. Nh́n là đủ thấy t́nh cảm mẹ chồng dành cho con dâu như thế nào.
Miếng thịt xắn mất phần nạc, để lại mỡ. Ḿnh là người thái và kho nồi thịt nên ḿnh biết rất rơ, những miếng thịt này ban đầu có đủ cả phần nạc, mỡ, da, nhưng giờ chỉ c̣n mỗi mỡ.

Kiểu ăn này là kiểu của cô em chồng ḿnh, xắn hết thịt nạc ra, nhưng mà ông bà cũng kệ, miễn con gái thấy ngon là được. Mâm cơm th́ c̣n mỗi bát thịt với chén nước chấm.Chán lắm luôn" – Chị Bảo Ngọc kể.

Từ đây, nỗi bực tức tuôn trào khiến bà mẹ bỉm sữa được dịp trút bầu tâm sự, than văn cảnh sống chung với bố mẹ chồng hà khắc, bênh con trai chằm chặp bất kể đúng sai.

"Chồng không tốt đă chán, lại được thêm bố mẹ chồng cổ hủ, gia trưởng, bênh con đẻ th́ nó chán gấp 10 lần.

Đơn giản như chuyện hiện tại, ḿnh với con gái ốm, chồng ở nhà chăm th́ khó chịu không muốn chăm, nhưng hễ con khóc là bố chồng chửi ḿnh. Bà th́ cằn nhằn. Nên chồng bảo cho hai mẹ con ḿnh về bà ngoại, để ḿnh được nghỉ, có người trông con hộ.

Thế là hai mẹ con về bà ngoại, có xin bà nội hẳn hoi: "Con cho cháu về ngoại khám bác sỹ dưới đấy (chỗ ngoại có bác sỹ giỏi), xong mẹ con con ở bà ngoại mấy hôm, v́ anh H. đi làm ở nhà chẳng có ai…"

Bà đă đồng ư rồi, vậy mà ḿnh về ngoại được 2 ngày th́ bà gọi, chẳng hỏi con dâu được câu xem đỡ chưa, đă bảo: "Chiều mai 2 mẹ con đưa nhau về để nấu cơm cúng 10/10 cho em L. về ăn cơm" ( L. là em chồng ḿnh).

Ngay cả ngày Tết, trước Tết đừng nói chuyện đi đâu, chỉ được đúng mùng 1 chúc Tết bên chồng, mùng 2 về bà ngoại, từ mùng 3 là bắt ở nhà trông nhà.

Ḿnh th́ ở nhà bán hàng, nhiều khi muốn ra ngoài t́m việc nhưng con nhỏ cứ ốm liên tục, chỉ có hai mẹ con lo cho nhau, chẳng nói chuyện nhờ ông bà nội trông được nên chịu"

Không chỉ gặp bố mẹ chồng khó tính, luôn bắt con dâu phải sống theo ư ḿnh, chị Bảo Ngọc c̣n đụng phải cô em chồng lười biếng.

Mỗi khi về nhà chơi, "giặc bên Ngô" không bao giờ động tay động chân. Tất cả mọi việc từ cơm nước, dọn dẹp nhà, rửa chén bát…chị Bảo Ngọc đều phải quán xuyến.

Thậm chí, theo lời chị kể th́ không ít lần em chồng về nhà ở lại vài ngày, sau đó "để quên" một vài bộ áo quần bẩn trước khi rời đi và mẹ chồng sẽ nhờ chị giặt hộ cô em.

Hơn 3 năm kết hôn, bà mẹ bỉm sữa thú nhận chị cảm thấy lấy chồng là điều sai nhất cuộc đời v́ "Cứ tưởng lấy chồng là lấy mỗi chồng, ai ngờ sự thật là lấy cả bố mẹ chồng, anh chị em chồng, cô d́ chú bác nội ngoại, hàng xóm láng giềng bên chồng…"

Có lẽ đây cũng là nỗi niềm tâm sự của không ít các nàng dâu. Ấy vậy nên ngay sau khi kể câu chuyện, chị Bảo Ngọc liên tục nhận được những b́nh luận động viên, chia sẻ từ phía hội chị em.

VietBF @ Sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	f.jpg
Views:	0
Size:	73.2 KB
ID:	1695235  
Cupcake01_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Cupcake01 For This Useful Post:
hoaghoatham (11-29-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07964 seconds with 13 queries