News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 703
Reply
 
Thread Tools
Old 11-17-2020   #1
therealrtz
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Nov 2014
Posts: 51,599
Thanks: 20
Thanked 4,818 Times in 4,294 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 59
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 30070
Default Google bị kiện tập thể v́ 'ăn cắp 260 MB dữ liệu di động mỗi tháng' của người dùng

Một số người dùng phát hiện điện thoại Android của họ trao đổi một cách bí ẩn khoảng 260MB dữ liệu di động mỗi tháng với Google dù chúng thậm chí không được sử dụng.Theo TheRegister, Google đă bị cáo buộc ăn cắp dữ liệu di động trên smartphone Android của người dùng hôm 12/11 vừa qua.

Cụ thể, bốn nguyên đơn ở các bang Illinois, Iowa và Wisconsin (Mỹ) đă đệ đơn kiện lên Ṭa án Liên bang ở California. Trong bản cáo trạng, các nguyên đơn cáo buộc rằng "Google đang sử dụng dữ liệu di động của người dùng Android để thu thập thông tin cá nhân mà không có sự cho phép của người dùng Android."

Vấn đề mà các nguyên đơn nhắc tới không phải là dữ liệu được gửi và nhận qua Wi-Fi hay dữ liệu của ứng dụng được người dùng sử dụng, mà là các dữ liệu được gửi đến máy chủ của Google không phải là kết quả của sự tương tác có chủ ư với thiết bị di động. Cụ thể hơn, đó là vấn đề truyền dữ liệu thụ động hoặc truyền dữ liệu nền thông qua mạng di động.

Để người dùng Android sử dụng điện thoại thông minh, cần phải đồng ư với 4 điều khoản như điều khoản sử dụng và chính sách quyền riêng tư, tuy nhiên nguyên đơn cho rằng "Tất cả các điều khoản đều sử dụng năng lực giao tiếp của người dùng để thực hiện giao tiếp nền. Nó không được chỉ định. "

Thông thường, người dùng Android phải chấp nhận 4 thỏa thuận để tham gia vào hệ sinh thái của Google. Chúng bao gồm: Điều khoản dịch vụ; Chính sách Bảo mật; Thỏa thuận quản lư của Google Play và Điều khoản dịch vụ của Google Play. Nhưng, không có điều nào trong số này tiết lộ rằng Google được phép sử dụng dữ liệu di động của người dùng cho những lần chuyển dữ liệu nền.

Để hỗ trợ cho khiếu nại này, nguyên đơn cho biết họ đă đăng nhập vào tài khoản Google của ḿnh bằng một chiếc Samsung Galaxy S7 hoàn toàn mới và để nó không có kết nối Wi-Fi. Tuy nhiên, họ phát hiện rằng chiếc điện thoại thông minh của ḿnh đă "gửi và nhận 8,8 MB dữ liệu mỗi ngày và 94% các liên lạc đó xảy ra giữa Google và thiết bị. Điều này có nghĩa là Google đă sử dụng tổng cộng 260MB dữ liệu để giao tiếp mỗi tháng, ngay cả khi người dùng không sử dụng điện thoại thông minh.

Trong thử nghiệm trên, tất cả các ứng dụng khác đă được đóng và không hoạt động. Nhưng dữ liệu vẫn được truyền giữa máy chủ và thiết bị đầu cuối của Google khoảng 16 lần một giờ và khoảng 389 lần trong 24 giờ. Ngoài ra, kết quả kiểm tra nội dung giao tiếp cũng cho thấy các dữ liệu mà Google thu thập được là một tệp nhật kư ghi lại tính khả dụng của mạng, ứng dụng đang mở và các dữ liệu liên quan đến chỉ số của hệ điều hành.

Cũng theo đơn khiếu nại, một chiếc iPhone có tŕnh duyệt Safari của Apple mở trong nền, chỉ truyền được khoảng một phần mười số lượng dữ liệu đó cho Apple. Trên thực tế Google có thể đă tŕ hoăn việc truyền các tệp này cho đến khi có kết nối Wi-Fi, nhưng thay vào đó, Google đă chọn sử dụng dữ liệu di động của người dùng để có thể thu thập dữ liệu mọi lúc.

Nguyên đơn cáo buộc những dữ liệu đó được Google như một dạng dữ liệu nhận dạng người dùng để phục vụ cho mục đích quảng cáo và gửi những quảng cáo được tải trước, ngay cả khi chúng không được hiển thị.
"Mặc dù các quảng cáo tải sẵn không được hiển thị, nhưng chi phí quảng cáo được tính là sự kiện có thể lập hóa đơn", Mark Goldberg, Giám đốc Doanh thu của Method Media Intelligence, một dịch vụ giám sát quảng cáo, cho biết.

Các nguyên đơn cũng cho biết họ kêu gọi "khôi phục dung lượng liên lạc mà Google đă sử dụng cho lợi ích của riêng ḿnh", có từ vài năm trước khi hoạt động được đề cập bắt đầu. Ước tính tổng số tiền sẽ lên tới hơn 5 triệu USD.

TheRegister đă liên hệ Google, nhưng công ty này từ chối b́nh luận.

VietBF @ Sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	c.jpg
Views:	0
Size:	64.1 KB
ID:	1690557  
therealrtz_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.08570 seconds with 13 queries