News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 565
Reply
 
Thread Tools
Old 11-17-2020   #1
troopy
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 41,222
Thanks: 19
Thanked 4,291 Times in 3,730 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 49
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 21989
Default Twitter thuê hacker khét tiếng làm giám đốc bảo mật

Twitter thông báo đă bổ nhiệm Peiter Zatko, "trùm" hacker với biệt danh Mudge, làm người đứng đầu bộ phận bảo mật của mạng xă hội này.

Peiter Zatko sẽ có nhiệm vụ đề xuất các thay đổi trong cấu trúc và hoạt động về bảo mật cho Twitter và báo cáo trực tiếp với CEO Jack Dorsey. Ông sẽ tiếp quản quyền quản lư các chức năng bảo mật quan trọng của Twitter sau khi nhậm chức, sau đó có 45 đến 60 ngày để đánh giá nguy cơ trước khi đưa ra những thay đổi cần thiết.


Peiter Zatko. Ảnh: Monica King.

Trong một phỏng vấn gần đây, Zatko cho biết đă lên kế hoạch kiểm tra hàng loạt vấn đề bảo mật trên Twitter. Ông sẽ bắt đầu với các nội dung liên quan đến lạm dụng và thao túng nền tảng, tính toàn vẹn của website, bảo mật vật lư...

Trước khi đầu quân cho Twitter, Zatko là chuyên gia giám sát an ninh tại công ty thanh toán điện tử Stripe. Ông cũng có thời gian làm việc với các dự án bảo mật quan trọng tại Google, cũng như là chuyên gia an ninh mạng tại Cơ quan Nghiên cứu và Dự án Quốc pḥng Tiên tiến (DARPA) thuộc Lầu Năm Góc.

Sự nghiệp của Zatko bắt đầu từ những năm 1990. Khi đó, ông là lănh đạo của "Cult of the Dead Cow" - nhóm hacker "khét tiếng" chuyên tung ra các công cụ hack Windows. Hành động của nhóm này gây ra nhiều phiền toái cho Microsoft, nhưng cũng thúc đẩy hăng tăng cường bảo mật cho hệ điều hành của ḿnh.

"Tôi không biết liệu có ai đó có thể sửa lỗi bảo mật của Twitter hay không. Nhưng nếu được yêu cầu chỉ ra một cái tên, Zatko là người đứng đầu danh sách", Dan Kaufman, quản lư cũ của Zatko tại DARPA và hiện đứng đầu nhóm sản phẩm tiên tiến tại Google, nhận xét.

Twitter hiện đối mặt với nhiều thách thức về rủi ro an ninh. Cách đây một năm, chính phủ Mỹ cáo buộc hai nhân viên mạng xă hội này đă chuyển nhiều thông tin "nhạy cảm" về Saudi Arabia. Hồi tháng 7, một nhóm hacker trẻ tuổi đă lừa các nhân viên Twitter và giành quyền truy cập vào các công cụ nội bộ, thay đổi cài đặt tài khoản của nhiều nhân vật nổi tiếng và đăng hàng loạt tweet với thông điệp lừa đảo.

"Vụ xâm phạm dữ liệu hồi mùa hè là lời nhắc nhở quan trọng để Twitter xây dựng hệ thống bảo mật tân tiến hơn", Alex Stamos, cựu giám đốc an ninh của Facebook, hiện là nhà nghiên cứu tại Stanford, nói.

Stamos là người từng làm việc cùng với Zatko. Ông đánh giá Zatko là người rất phù hợp với Twitter - một công ty không có sức mạnh tài chính lớn như Facebook và Google - để xây dựng các công cụ bảo mật tiên tiến.

VietBF sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	27.jpg
Views:	0
Size:	70.0 KB
ID:	1690336  
troopy_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.10461 seconds with 13 queries