News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 720
Reply
 
Thread Tools
Old 11-16-2020   #1
Romano
Romano's Avatar
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: May 2007
Posts: 68,702
Thanks: 9
Thanked 5,053 Times in 4,128 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 84
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 40816
vnchcir iPhone 12 Pro Max giảm giá mạnh sau ít ngày về VN

Hiện tại, iPhone 12 Pro Max đang được các cửa hàng bán ra với mức giá khoảng 35,5 triệu đồng cho phiên bản 128 GB, giảm 17,5 triệu đồng so với ngày đầu về Việt Nam.
Tối 13/11, chiếc iPhone 12 Pro Max đầu tiên được một cửa hàng tại TP.HCM đưa về và bán ra với mức giá 53 triệu đồng. Được biết, đây là chiếc máy được xách tay từ thị trường Hong Kong (mă ZA/A), phiên bản 128 GB dung lượng bộ nhớ trong, màu vàng. Thậm chí, phiên bản 512 GB được chào bán với mức giá lên tới 75 triệu đồng.

Giá bán của mẫu máy này cũng liên tục được các cửa hàng điều chỉnh theo từng giờ. Đến sáng 14/11, iPhone 12 Pro Max được nhiều cửa hàng chào bán với mức giá khoảng 41 triệu đồng cho phiên bản 128 GB, màu đen. Phiên bản màu xanh và màu vàng có mức giá cao hơn từ 2-3 triệu đồng.Đến tối 15/11, giá bán của chúng tiếp tục giảm mạnh. Theo đó, một số cửa hàng tại Hà Nội bắt đầu bán ra chiếc iPhone 12 Pro Max với mức giá từ 35,5 triệu đồng cho bản 128 GB, giảm 17,5 triệu đồng so với 2 ngày trước đó. Mức giá trên có thể chênh lệch 1-2 triệu đồng tùy theo chế độ bảo hành, hậu măi của từng cửa hàng.

“Nguồn cung máy trong thời gian đầu khá ít, kéo theo t́nh trạng giá bán bị đẩy lên cao. Hiện tại, phiên bản màu vàng đang được người dùng tại Việt Nam săn đón nhiều nhất”, ông Vũ Duy, chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ.

Cũng theo chia sẻ từ một số chủ cửa hàng, lượng iPhone 12 xách tay bán ra trong năm nay kém hơn hẳn so với mọi năm. Nguyên nhân chính đến từ việc thế hệ iPhone 12 hàng chính hăng sẽ được bán ra sớm hơn hẳn so với mọi năm.

Trước đó, một nguồn tin của Dân trí, nguồn tin tiết lộ rằng các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam đă cam kết với hăng “không được bán iPhone 12 trước ngày 27/11”. Như vậy, những chiếc iPhone 12 hàng chính hăng, mă VN/A sẽ được bán ra thị trường từ ngày 27/11, chỉ 2 tuần sau khi máy xách tay được đưa về thị trường.

Bên cạnh đó, Apple cũng được cho là đang lên kế hoạch bán ra đồng thời cả 4 mẫu iPhone 12 tại Việt Nam, thay v́ chia thành 2 đợt như điều mà hăng đang thực hiện ở nhiều thị trường.“Trước đây, người dùng tại Việt Nam muốn mua iPhone chính hăng đều phải chờ lâu hơn gần 2 tháng so với máy xách tay. Tuy nhiên, thời gian hiện đă được rút ngắn chỉ c̣n 2 tuần. Thêm vào đó, việc chọn mua một sản phẩm chính hăng sẽ mang lại chế độ bảo hành tốt hơn hẳn, trong khi giá bán cũng không c̣n nhiều chênh lệch như trước”, đại diện một hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam cho biết.

Đây cũng có thể được xem như một trong những động thái cứng rắn mà Apple bắt đầu thực hiện nhằm ngăn chặn sự phát triển tràn lan của iPhone xách tay. Theo một số nguồn tin, vào năm 2019, khoảng 1 triệu chiếc iPhone hàng chính hăng được bán ra tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó, có tới 1,2-1,3 triệu thiết bị xách tay được tuồn vào thị trường theo con đường không chính ngạch.

Trong nhiều năm, thị trường iPhone xách tay nở rộ tại Việt Nam nhờ chúng có lợi thế về giá bán. Thêm vào đó, những chiếc iPhone xách tay luôn được dân buôn đưa về thị trường từ rất sớm, cách cả tháng so với hàng chính hăng. Tuy nhiên, cả hai lợi thế này đang dần biến mất.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	i-phone-12-pro-max-5-1605283244264.jpg
Views:	0
Size:	48.6 KB
ID:	1689825  
Romano_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.11121 seconds with 13 queries