News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1018
Reply
 
Thread Tools
Old 11-14-2020   #1
PinaColada
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Oct 2013
Posts: 65,350
Thanks: 9
Thanked 5,736 Times in 5,069 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 74
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32071
Default Có chồng th́ mặc có chồng, mỹ nữ này quyến rũ cả được Hoàng đế

Mỹ nữ có chồng vẫn quyến rũ được hoàng đế. Bà c̣n nổi tiếng v́ quyền khuynh triều đ́nh. Đó là ai?

Mặc dù đă có một đời chồng nhưng v́ quá xinh đẹp, tài năng, mỹ nữ Lưu Nga vẫn lọt vào mắt xanh của Tống Chân Tông Triệu Hằng, trở thành hoàng hậu, quyền lực tột đỉnh.

Trong ḍng lịch sử Trung Quốc, mỹ nữ xinh đẹp nhiều như mây, thế nhưng không phải ai cũng có giai thoại lưu truyền muôn đời sau.

Giữa hàng trăm, hàng ngàn mỹ nữ, có một người tên Lưu Nga, ắt hẳn mọi người đă từng nghe tên. Lưu Nga sinh năm 969, mất năm 1033, nàng c̣n được gọi là Chương Hiến Minh Túc Lưu Hoàng hậu, hay c̣n gọi là Chương Hiến Lưu Hoàng hậu, là Hoàng hậu tại vị thứ hai của Tống Chân Tông Triệu Hằng.

Nàng cũng là vị nữ chủ nhiếp chính đầu tiên của triều Tống, được đông đảo các học giả công nhận là có tài năng, uy quyền thực sự. Sử sách dùng câu "Hữu Lữ Vơ chi tài, vô Lữ Vơ chi ác" để chỉ Lưu Nga. Câu này có nghĩa tán dương Lưu Nga là người "có tài năng của Lữ hậu hay Vơ Tắc Thiên, nhưng không độc ác như 2 người đó".Kỳ thực, Lưu Nga so sánh với Lữ hậu hay Vơ Tắc Thiên ngang tài ngang sức về mặt quyền mưu, thế nhưng kiến thức, can đảm, tài hoa, khí phách cũng như gan to không bằng nữ hoàng họ Vơ hay Lữ hậu.

Mỹ nữ xuất thân ca kỹ
Theo ghi chép của người xưa, Lưu Nga xuất thân là ca kỹ, thời điểm đó, bối cảnh thân phận của nàng vô cùng thấp kém. May nhờ có nhan sắc, Lưu Nga được gả làm thiếp cho một người thợ chuyên chế tác trang sức vàng bạc tên là Cung Mỹ. Thế nhưng sau này v́ nhiều nguyên nhân, Cung Mỹ lại dùng thân phận em trai của Lưu Nga để xuất hiện, c̣n dùng tên giả là Lưu Mỹ.

Quay lại với mỹ nhân họ Lưu. Có thể nói, để được hoàng đế nh́n trúng, dù là tướng mạo xinh đẹp hay tài năng vượt trội đều phải có đủ.

Lưu Nga không chỉ xinh đẹp xuất chúng c̣n giỏi ca múa, thơ phú, có thể lập tức hấp dẫn người đối diện. Cũng nhờ vậy, Lưu Nga có thể nắm được trái tim của Tống Chân Tông ngay từ khi chàng c̣n trẻ tuổi.

Theo ḍng thời gian, khi Lưu Nga 15 tuổi, Cung Mỹ v́ muốn phát triển kinh doanh nên mang theo vợ con đến kinh thành.Lưu Nga vốn giỏi ca múa, lương thiện lại hoạt ngôn, được mọi người yêu thích. Tuổi c̣n nhỏ nhưng cũng đă nổi danh kinh thành, danh khí không nhỏ.

Tài nghệ của Cung Mỹ nổi tiếng, đến tai Tương Vương Triệu Hằng. Triệu Hằng khi đó cũng gần 15 tuổi, nh́n thấy Lưu Nga liền bối rối, động tâm. Sau đó không kiềm chế được, chàng vương gia vung tiền đem Lưu Nga mua về.

Mỹ nữ "chim sẻ thành phượng hoàng"

Tuy rằng Triệu Hằng vô cùng yêu thương, sủng ái Lưu Nga, cũng không khoe khoang sớm tối. Thế nhưng tai vách mạch rừng, hoàng đế cha của chàng vẫn phát hiện ra sự việc, hạ lệnh cho hai người phải xa nhau.

Triệu Hằng trong ḷng đau đớn nên cũng không nghe theo lời cha hoàn toàn. Chàng đem mỹ nhân giấu đi. Đợi được đến khi bản thân đường hoàng bước lên ngôi báu, chàng lập tức đón Lưu Nga vào cung, phong làm hoàng hậu.

Kể từ đó, Lưu Nga một bước bay lên làm phượng hoàng, trở thành mẫu nghi thiên hạ, chưởng quản hậu cung. Rất nhiều sử sách nói rằng Lưu Nga là một vị hoàng hậu xinh đẹp lộng lậy, thiện tâm rộng răi kỳ thực xem lại dấu chân lịch th́ thấy, không hẳn là như vậy.

Thực tế, nói Lưu Nga không có dă tâm, chẳng bằng nói mỹ nhân này không đủ tài năng, thực lực để trực tiếp thượng vị, trở thành hoàng đế.

Cũng giống như Vơ Tắc Thiên hay Lữ Hậu, Lưu Nga cũng vào lúc Tống Chân Tông bệnh nặng mà bộc lộc tài năng, phát huy mưu quyền, tâm cơ của ḿnh.

Chuyện Lưu Nga rốt cuộc có hay không soán vị vẫn c̣n tranh căi, song không thể phủ nhận, tất cả những ǵ vị hoàng hậu mĩ nhân này làm, đều là để mở đường cho con đường quyền lực, giúp nàng có thể chấp chính.

Cụ thể, Lưu Nga ép đi một số lượng lớn các nguyên lăo trụ cột, tru diệt các thành viên đảng phái chống đối lại ḿnh. Trên triều đ́nh, từ các đại thần triều trước đến các quan viên nhỏ hơn, chỉ cần có động thái cản trở con đường quyền lực độc tài của Lưu Nga, sau cùng chắc chắn sẽ bị nàng dùng mọi cách để trừ khử.

Từ sau đó, quyền lực của Lưu Nga khuynh đảo triều đ́nh, ân uy đều dùng. Nàng thậm chí c̣n mặc áo cổn, mũ miện là trang phục dành cho Thiên tử khi vào Thái miếu nhà Tống. Hành động này bị nhiều sử gia phê b́nh gay gắt.

Chỉ qua vài chi tiết cũng có thể thấy, là một nữ nhân được hoàng đế hết mực sủng ái, chắc chắn Lưu Nga không phải là một mĩ nữ thông thường. Dù là Lưu Nga thời kỳ vẫn c̣n lưu lạc trong dân gian hay khi đă vào cung làm hoàng hậu, nàng lúc nào cũng biết lợi dụng nhan sắc và trí tuệ của ḿnh để đạt được mục đích.

Khi Tống Chân Tông Triệu Hằng già đi, Lưu Nga năng nổ phụ trợ hoàng đế xử lư chuyện triều chính đâu ra đấy, thực sự là hồng nhan tri kỉ một đời khó gặp.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	76.1 KB
ID:	1688440   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	61.5 KB
ID:	1688441  
PinaColada_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07712 seconds with 13 queries