News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 738
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trực thăng không người lái “made in Vietnam” đă sẵn sàng
Click image for larger version

Name:	b.jpg
Views:	0
Size:	128.4 KB
ID:	1659207  
Sau nhiều năm t́m ṭi và nghiên cứu, áp dụng các ứng dụng của khoa học công nghệ, các nhà khoa học của Viện Vật lư ứng dụng và Thiết bị khoa học (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đă chế tạo thành công máy bay trực thăng không người lái với tên gọi Dragonfly- DF26.Nhóm nghiên cứu có hơn 10 nhà khoa học, do TS Nguyễn Trọng Tĩnh, Viện trưởng Viện Vật lư ứng dụng và Thiết bị khoa học làm trưởng nhóm, chủ nhiệm dự án.

Nhóm nghiên cứu bắt đầu tiếp cận công nghệ máy bay không người lái từ năm 2010 - 2012, với khá nhiều phức tạp, khó khăn trong tiếp nhận, phát triển công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ cao an ninh quốc pḥng.

Máy bay trực thăng không người lái với tên gọi Dragonfly - DF26 được các nhà khoa học ử dụng các công nghệ tiên tiến của thế giới và được thiết kế với các tính năng phù hợp với điều kiện thực tế ở Việt Nam, chiếc trực thăng không người lái Dragonfly - DF26 “made in Vietnam” sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

Cụ thể, theo nhóm nhà khoa học của Viện Vật lư ứng dụng và Thiết bị khoa học th́ chiếc Dragonfly - DF26 có thể lên xuống thẳng đứng nên không cần diện tích băi đỗ hay bệ phóng như các thế hệ máy bay trực thăng trước đó.

Ngoài ra, chiếc Dragonfly - DF26 có thể cất cánh và hạ cánh ngay trên tàu thủy. Đặc biệt, máy bay có khả năng bay treo (đứng tại chỗ) khi hoạt động trên không...

Dragonfly - DF26 c̣n có thời gian bay đủ lâu (đến 180 phút); hệ thống đáp ứng các điều kiện khí hậu vùng nhiệt đới; hệ thống tự động chuyên nghiệp; thiết bị tải có ích và kênh thông tin cũng như điều khiển hiện đại của thế giới; được chế tạo hoàn toàn tại Việt Nam nên dễ dàng cho công tác vận hành, bảo quản, sửa chữa…

Theo TS. Hà Quư Quỳnh - Trưởng ban Ứng dụng và triển khai công nghệ (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam): “Dragonfly - DF26 được thiết kế với nhiều ưu điểm trong đó c̣n có tính năng tự động điều khiển cũng và bảo mật thông tin cao.

Máy bay không người lái Dragonfly DF26 c̣n có thể mang được các tải có ích dùng trong lĩnh vực quan sát cũng như đo đạc và nhiều tính năng mở rộng khác với trọng lượng tối đa 4kg...

Việc chế tạo thành công Dragonfly - DF26 đă khẳng định việc làm chủ công nghệ của các nhà khoa học Việt Nam. Máy bay không người lái DF26 c̣n mở ra những hướng ứng dụng mới, hiệu quả đối với những ngành như điều tra địa h́nh, quản lư rừng…

Hiện nay, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng đang tích cực chuyển giao, ứng dụng máy bay không người lái vào thực tế.

Sự thành công của dự án không chỉ là thành tựu khoa học công nghệ xuất sắc của Việt Nam mà c̣n là dấu hiệu tích cực tiếp tục khẳng định bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam trong thời đại công nghiệp 4.0".

Được biết, để thiết kế và chế tạo làm chủ công nghệ chế tạo máy bay không người lái, ngay từ năm 2010, Viện Vật lư ứng dụng và Thiết bị khoa học đă triển khai nghiên cứu, tiếp nhận chuyển giao công nghệ phát triển máy bay không người lái từ nước ngoài và tiếp cận nghiên cứu máy bay không người lái của Bộ Quốc pḥng.

Đến nay, các nhà khoa học của Viện đă nghiên cứu, chế tạo thành công nhiều mẫu máy bay không người lái như Pelican VB-01 (2013), ORTUS (2016) và hiện nay là DF26.

Liên quan đến công tŕnh khoa học công nghệ mang tầm cỡ quốc gia này, TS. Nguyễn Trọng Tĩnh - Viện trưởng Viện Vật lư ứng dụng và Thiết bị khoa học, Chủ nhiệm dự án DF26, cho biết:

“Trước khi bắt tay vào nghiên cứu, chúng tôi xác định rơ việc làm chủ công nghệ lơi là mấu chốt để tiếp tục phát triển các thể loại cũng như tính năng mới của máy bay không người lái DF26.

Việc làm chủ một trong những lĩnh vực công nghệ thuộc hàng hiện đại nhất này đă mở ra những hướng ứng dụng mới phục vụ cho nghiên cứu khoa học, bảo đảm an ninh quốc pḥng.

Máy bay trực thăng không người lái DF26 với những tính năng ưu Việt có thể điều khiển dưới mặt đất hay được bay theo lập tŕnh đă cài đặt sẵn trên bản đồ số. Ngoài ra, DF 26 c̣n được được trang bị camera theo dơi mục tiêu, có thể theo dơi cả ban đêm.

Đặc biệt nhất, DF26 c̣n có thể mang theo các thiết bị chuyên dụng khác, trong trường hợp gặp sự cố hay mất liên lạc với trung tâm điều khiển có thể tự xử lư để bảo đảm quá tŕnh bay, nghiên cứu”.

Có thể nói, máy bay không người lái mang lại những lợi ích lớn cho con người. Giá trị và ứng dụng của máy bay không người lái đă được khẳng định qua nhiều lĩnh vực, từ quân sự, an ninh quốc pḥng đến phục vụ nghiên cứu khoa học, nông lâm nghiệp, thương mại, vận chuyển, điện ảnh...

Với DF26, hệ thống máy bay này sẽ phù hợp cho nhu cầu bay quan sát, giám sát tại các địa h́nh phức tạp, gồ ghề, đồi núi hay trong thành phố có nhiều ṭa nhà cao tầng, địa h́nh nhỏ hẹp không có đường băng để lập bản đồ không ảnh, giám sát tài nguyên môi trường, theo dơi t́nh trạng giao thông và những tính năng nghiên cứu khoa học khác.

Mỗi chiếc máy bay nhất là máy bay không người lái th́ bộ phận nào cũng quan trọng, quan trọng nhất là hệ thống cảm biến. Các nhà khoa học Việt Nam đă vượt qua được điều này, làm chủ công nghệ này và thiết bị máy bay không người lái vào ứng dụng trong thực tế.

Nhóm nhà khoa học sáng chế DF26 cũng cho biết, Dragonfly - DF26 đă xong quá tŕnh thử nghiệm và sẵn sàng thương mại hóa. Các bản tùy biến của DF26 sẽ được Viện Vật lư ứng dụng và Thiết bị khoa học cung cấp phù hợp với yêu cầu chuyên biệt của đơn vị đặt hàng.

Có thể nói việc chế tạo thành công máy bay không người lái phục vụ kinh tế - xă hội và quốc pḥng an ninh là thành tựu rất đáng tự hào của các nhà khoa học Việt Nam.

Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng các nhà khoa học Việt Nam có đủ khả năng tiếp nhận công nghệ cao, ứng dụng nó đưa vào sản xuất các sản phẩm của Việt Nam.

Từ kết quả tích cực ban đầu này, các nhà khoa học sẽ tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện để thiết kế và chế tạo các thế hệ máy bay không người lái mới có các tính năng tốt hơn, có tầm bay lớn hơn và trần bay cao hơn với mục đích là máy bay sẽ hoạt động ổn định trong thời tiết khắc nghiệt và hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn.

Bằng nhiệt huyết, đam mê và một niềm tin mănh liệt vào sự thành công, các nhà khoa học của Viện Vật lư ứng dụng và Thiết bị khoa học đă ghi tên ḿnh vào lịch sử.

Thành công này là nguồn động viên cho những nỗ lực không mệt mỏi của họ trong suốt thời gian qua và đó cũng là tiền đề để tiếp tục nghiên cứu, cống hiến những thành công mới cho nền khoa học công nghệ nước nhà.
Trước đó, để làm chủ công nghệ chế tạo máy bay không người lái, trước đó, ngay từ năm 2010, Viện Vật lư Ứng dụng và Thiết bị khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đă triển khai nghiên cứu, tiếp nhận chuyển giao công nghệ phát triển máy bay không người lái từ nước ngoài.

Các nhà khoa học cũng cho biết, Dragonfly - DF26 đă xong quá tŕnh thử nghiệm và sẵn sàng thương mại hóa.

Các bản tùy biến của DF26 sẽ được Viện Vật lư ứng dụng và Thiết bị khoa học cung cấp phù hợp với yêu cầu chuyên biệt của đơn vị sử dụng đặt hàng. Sản phẩm được chế tạo hoàn toàn tại Việt Nam nên dễ dàng cho công tác vận hành, bảo quản và sửa chữa.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 09-24-2020
  Reputation: 3461


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 13,565
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.jpg
Views:	0
Size:	128.4 KB
ID:	1659207  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,567 Times in 1,343 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 15 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  The Following User Says Thank You to Cupcake01 For This Useful Post:
  phitien (09-24-2020)
  Old 09-24-2020   #2
  perry
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 7,258
  Thanks: 798
  Thanked 890 Times in 625 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 197 Post(s)
  Rep Power: 22
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 32330
  Default

  vay la han cau chay mat dep luon.
  perry_is_offline   Reply With Quote
  Old 09-24-2020   #3
  dnguyen333
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 1,332
  Thanks: 1,058
  Thanked 198 Times in 162 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 110 Post(s)
  Rep Power: 9
  dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2408
  Default

  DF26 Nghe Giống Như Tên Hỏa Tiễn Của Tầu Cộng.
  dnguyen333_is_offline   Reply With Quote
  Old 09-24-2020   #4
  rikon1
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 334
  Thanks: 345
  Thanked 198 Times in 105 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 52 Post(s)
  Rep Power: 10
  rikon1 Reputation Uy Tín Level 3rikon1 Reputation Uy Tín Level 3rikon1 Reputation Uy Tín Level 3rikon1 Reputation Uy Tín Level 3rikon1 Reputation Uy Tín Level 3rikon1 Reputation Uy Tín Level 3rikon1 Reputation Uy Tín Level 3rikon1 Reputation Uy Tín Level 3rikon1 Reputation Uy Tín Level 3rikon1 Reputation Uy Tín Level 3rikon1 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1217
  Default

  Chuc mung
  rikon1_is_offline   Reply With Quote
  Old 09-24-2020   #5
  eaglevn
  eaglevn's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Posts: 13,877
  Thanks: 3,181
  Thanked 4,302 Times in 2,449 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 777 Post(s)
  Rep Power: 25
  eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7
  eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 27315
  Default

  Hobby - RC.
  eaglevn_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07384 seconds with 13 queries