News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 529
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sự thật ‘cay đắng’ về tên lửa vượt siêu thanh của Mỹ
Click image for larger version

Name:	51a.jpg
Views:	0
Size:	27.1 KB
ID:	1635847  
Cuối cùng Mỹ thừa nhận sự thật ‘cay đắng’ về tên lửa vượt siêu thanh.Vậy nên Mỹ chính thức tuyên bố tạm dừng chương tŕnh phát triển tên lửa vượt siêu thanh, do chưa đủ tŕnh độ kỹ thuật trong lĩnh vực này.

Tạp chí “Tin tức quốc pḥng” Mỹ ngày 5/8 dẫn lời tuyên bố của Cục trưởng Cục Pḥng thủ tên lửa đạn đạo Mỹ Trung tướng John Hill cho biết, Cục Pḥng thủ tên lửa đạn đạo Mỹ đă dừng chương tŕnh “Pḥng thủ tên lửa đạn đạo vượt siêu thanh” để tập trung nhân lực và tài chính vào vấn đề kỹ thuật tên lửa.Vụ thử tên lửa vượt siêu thanh của Mỹ vào tháng 3/2020. Nguồn: ifeng.
Được biết, trước đó (tháng 1/2020) Cục Pḥng thủ tên lửa đạn đạo Mỹ đă đặt hàng ngành công nhiệp chế tạo vũ khí nước này chế tạo hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo vượt siêu thanh. Việc đặt hàng của Cục Pḥng thủ tên lửa đạn đạo Mỹ đă được nêu trong Sách trắng quốc pḥng Mỹ (công bố 19/3/2020), trong đó miêu tả hệ thống đánh chặn tên lửa vượt siêu thanh có khả năng đánh chặn các tên lửa vượt siêu thanh khi chúng c̣n đang bay theo quỹ đạo.

Căn cứ theo hế hoạch đặt hàng, Cục Pḥng thủ tên lửa đạn đạo Mỹ hy vọng có thể t́m được một công ty chế tạo vũ khí có khả năng đáp ứng yêu cầu của ḿnh để có thể nhanh chóng thực hiện việc chế tạo và thử nghiệm.

Tuy nhiên, muốn thực hiện được kế hoạch trên Mỹ phải nắm chắc được công nghệ tên lửa vượt siêu thanh, trong khi đó, loại công nghệ này đối với Mỹ vẫn c̣n là điều ǵ đó “khá xa vời”. Hiện Nga đang là quốc gia dẫn đầu về công nghệ tên lửa vượt siêu thanh, c̣n công nghệ của Mỹ thậm chí c̣n được cho là đang lạc hậu hơn so với Trung Quốc.

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc Mỹ phải chuyển hướng từ đặt hàng chế tạo sang đầu tư vào nghiên cứu công nghệ tên lửa vượt siêu thanh. Tuyên bố của Cục Pḥng thủ tên lửa Mỹ nhấn mạnh, Lầu Năm góc đang xét đến những ảnh hưởng của dịch Covid-19 và đánh giá lại năng lực công nghệ để chế tạo hệ thống đánh chặn tên lửa vượt siêu thanh.

Trước đó (tháng 3/2020), cơ quan này đă tiến hành xem xét lại các dữ liệu về việc thử nghiệm tên lửa vượt siêu thanh của Mỹ nhằm đánh giá một cách chính xác về năng lực công nghệ cũng như tính khả thi của việc chế tạo hệ thống đánh chặn tên lửa vượt siêu thanh.

Tại hội nghị đánh giá về thực trạng hệ thống pḥng thủ tên lửa của Mỹ tổ chức ngày 4/8 vừa qua, Trung tướng John Hill nhấn mạnh: "Chúng tôi đề nghị tạm dừng chương tŕnh chế tạo hệ thống đánh chặn tên lửa vượt siêu thanh để tiến hành nghiên cứu và đánh giá lại về tất cả vấn đề liên quan đến kế hoạch, trong đó có cả vấn đề kinh phí chế tạo để t́m ra biện pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên chúng tôi cũng mong muốn sớm hoàn thành được kế hoạch để có thể đối phó với những đe dọa từ các loại tên lửa vượt siêu thanh”.

Trung tướng John Hill cho rằng, để chế tạo hệ thống đánh chặn tên lửa vượt siêu thanh trong giai đoạn tên lửa đang bay đến mục tiêu nhất thiết phải có tŕnh độ kỹ thuật tương ứng đối với đầu đạn, cũng như hệ thống điều khiển và hệ thống động cơ đẩy của tên lửa. Cục trưởng Cục Pḥng thủ tên lửa đạn đạo Mỹ cũng bày tỏ lạc quan về hệ thống đánh chặn tên lửa vượt siêu thanh trong tương lai của Mỹ. Tuy nhiên, hiện Mỹ cần tập trung cho hệ thống theo dơi tên lửa đạn đạo và tên lửa siêu thanh (HBTSS). Do, chỉ khi phát hiện, theo dơi được các loại tên lửa này th́ mới có khả năng đánh chặn các loại tên lửa.

Theo đó, hệ thống vệ tinh quỹ đạo tầm thấp HBTSS sẽ nâng cao khả năng thăm ḍ bằng hồng ngoại lên gấp 100 so với các hệ thống theo dơi tên lửa khác của Mỹ, đủ để theo dơi các tên lửa vượt siêu thanh. Dự kiến hệ thống này sẽ được ưu tiên nghiên cứu và lắp đặt trong thời gian dài và tiêu tốn hàng tỉ USD của Mỹ.

Về phương án tối ưu hiện nay, Cục trưởng Cục Pḥng thủ tên lửa đạn đạo Mỹ cho rằng, trước hết cần nghiên cứu, chế tạo hệ thống quản lư chiến trường và hệ thống điều hành chỉ huy tác chiến, ví dụ như hệ thống radar của lực lượng lục quân và hải quân Mỹ đều có khả năng theo dơi được các tên lửa đạn đạo và có thể truyền dữ liệu về tên lửa đạn đạo cho hệ thống đánh chặn tên lửa. Thời gian cho việc chế tạo hệ thống đánh chặn tên lửa phụ thuộc vào vấn đề khoa học kỹ thuật.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-14-2020
  Reputation: 30659


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 62,154
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51a.jpg
Views:	0
Size:	27.1 KB
ID:	1635847  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,050 Times in 4,490 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 70 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05468 seconds with 13 queries