News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 470
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cha đẻ Firefox phải sa thải 1/4 nhân viên
Click image for larger version

Name:	n.jpg
Views:	0
Size:	52.1 KB
ID:	1635270  
Nhưng điều này không có nghĩa là hăng tạo nên Firefox từ bỏ tôn chỉ của ḿnh, và đánh đổi mọi thứ để lấy lợi nhuận.Ngày thứ ba vừa qua là một ngày buồn đối với hăng Mozilla, công ty làm nên tŕnh duyệt Firefox nổi danh trên thế giới với các ưu tiên về quyền riêng tư và an toàn dữ liệu cho người dùng. Thế nhưng bất chấp các nỗ lực của ḿnh, ngày 11 tháng Tám vừa qua, công ty đă phải thông báo sa thải ¼ lực lượng lao động của ḿnh, tương đương 250 người. Đồng thời công ty cũng công bố các trọng tâm mới của ḿnh trong tương lai.

Trong bài đăng trên blog của ḿnh, CEO Mozilla, Mitchell Baker cho biết: đại dịch virus corona "đă tác động đáng kể lên doanh thu của chúng tôi. V́ vậy, kế hoạch thời tiền đại dịch Covid-19 của chúng tôi đă không c̣n thích hợp nữa."

Công ty không cho biết những bộ phận nào bị ảnh hưởng từ đợt sa thải này. Trước đó, Mozilla đă phải sa thải khoảng 70 người vào tháng Một, với nguyên nhân từ việc chậm triển khai các sản phẩm mang lại doanh thu.

Bên cạnh việc thông báo cắt giảm nhân sự, công ty cũng công bố các trọng tâm mới cho hoạt động kinh doanh của họ trong tương lai.

Bên cạnh các trọng tâm mới trong sản phẩm, cũng như các xu thế mới về công nghệ web, một trong những điều đáng chú ư nhất được CEO Mozilla đề cập đến là trọng tâm về kinh tế - một khía cạnh đặc biệt đối với một công ty công nghệ nổi tiếng với tuyên bố rằng "đặt con người lên trước lợi nhuận." (put the people before profit).

"Trọng tâm mới về kinh tế: Chúng tôi nhận ra rằng mô h́nh kinh doanh cũ với mọi thứ đều được miễn phí sẽ mang lại hậu quả, nghĩa là chúng tôi phải t́m kiếm các cơ hội kinh doanh khác và các h́nh thức trao đổi giá trị thay thế."

"Làm thế nào chúng ta có thể hướng tới các mô h́nh kinh doanh nhằm trân trọng và bảo vệ mọi người trong khi vẫn tạo ra cơ hội tăng trưởng cho doanh nghiệp của chúng ta? Làm thế nào chúng ta, hay những người muốn xây dựng một internet tốt đẹp hơn, hay những người cảm thấy có một sự cân bằng khác giữa tồn tại giữa các lợi ích xă hội và lợi nhuận riêng tư, có thể mang đến sự thay thế? Chúng ta cần thấu hiểu những người đó và tham gia cùng với họ. Chúng ta phải học hỏi và mở rộng theo những cách khác nhau và xây dựng một doanh nghiệp không giống với những ǵ chúng ta đang thấy ngày nay."

Tuyên bố này cho thấy, ngay cả khi nhận ra việc miễn phí đang không mang lại hiệu quả như mong muốn, trọng tâm của Mozilla vẫn hướng đến việc t́m ra các cơ hội kinh doanh mới từ việc xây dựng một thế giới internet tốt đẹp hơn, thay v́ từ bỏ hoàn toàn mô h́nh cũ để đánh đổi lấy lợi nhuận.

Hiện mô h́nh kinh doanh của Mozilla phần lớn dựa trên việc các công ty trả tiền cho họ để được đặt công cụ t́m kiếm mặc định trên tŕnh duyệt Firefox. Khoản thu này bao gồm các thỏa thuận với Baidu tại Trung Quốc, Yandex tại Nga và đáng kể nhất là với Google tại Mỹ và phần lớn các thị trường c̣n lại trên thế giới. Một phần doanh thu khác của công ty đến từ tiền hoa hồng, phí thuê bao và quảng cáo, nhưng các khoản này mới chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng doanh thu của công ty.

Để t́m kiếm doanh thu trên internet phù hợp với trọng tâm v́ cộng đồng của ḿnh, CEO Baker cho biết, Mozilla sẽ tập trung vào các sản phẩm như Pocket (tính năng lưu trữ nội dung trên Firefox), dịch vụ VPN trả phí và pḥng chat VR Hub cùng các công cụ đảm bảo riêng tư và bảo mật khác.

Mặc dù vậy, thu được lợi nhuận trong lĩnh vực kinh doanh tŕnh duyệt là điều rất khó khăn – đặc biệt với các công ty nhỏ. Người dùng đă có quá nhiều lựa chọn bên cạnh các tên tuổi lớn như Chrome, Safari hay Edge – và tất cả đều miễn phí với nhiều tính năng. Tŕnh duyệt Brave với tính năng adblock mặc định từ nhiều năm nay đă triển khai đồng tiền mă hóa BAT của riêng ḿnh nhằm trả phí cho người dùng mỗi khi họ chấp thuận xem quảng cáo.

Đối với Mozilla t́nh h́nh c̣n khó khăn hơn khi họ sử dụng engine web của riêng ḿnh thay v́ nhân Chromium do Google hỗ trợ, do vậy chi phí cho việc duy tŕ và phát triển các công nghệ mới càng lớn hơn nữa, đặc biệt là khi thị phần của họ ngày càng thu hẹp.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 08-13-2020
  Reputation: 3097


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 12,879
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	n.jpg
Views:	0
Size:	52.1 KB
ID:	1635270  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 38
  Thanked 1,385 Times in 1,199 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 14 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05753 seconds with 13 queries