News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 556
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump "tự bắn vào chân" khi nhắm vào ông lớn Tencent?
Click image for larger version

Name:	i.jpg
Views:	0
Size:	84.2 KB
ID:	1634685  
Theo các nhà quan sát, lệnh cấm đối với ứng dụng WeChat (Trung Quốc) của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể gây ảnh hưởng lớn tới các ông chủ Mỹ điều hành ṣng bạc ở Macao.Vào tuần trước, ông Trump đă ban hành lệnh hành pháp cấm công dân và các doanh nghiệp có "bất kỳ giao dịch nào liên quan đến WeChat" - ứng dụng thuộc sở hữu của hăng công nghệ khổng lồ Trung Quốc Tencent.

Lệnh sẽ có hiệu lực sau 45 ngày kể từ ngày ban hành. Cùng với WeChat, ứng dụng TikTok (thuộc sở hữu của tập đoàn công nghệ Trung Quốc - ByteDance) cũng được liệt vào danh sách cấm giao dịch.

"Có khoảng 95% khách tới ṣng bài Macao là người Trung Quốc đại lục. Và làm thế nào để chúng tôi kết nối với họ? Qua WeChat," Luật sư tại Văn pḥng luật Weir and Associates (Macao) ông Carlo Lobo nói với báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP).

Ba trong số sáu nhà điều hành ṣng bạc ở Macao - Wynn Resorts, MGM Resorts International, and Las Vegas Sands - đều thuộc sở hữu của các ông chủ người Mỹ và mỗi công ty hoạt động tại Macao đều thông qua các công ty con.

Cựu cố vấn pháp lư của Sands China (thuộc công ty mẹ Las Vegas Sands) cho biết, lệnh cấm đối với ứng dụng WeChat - một ứng dụng nhắn tin được sử dụng rộng răi tại Trung Quốc, có thể là một "cơ hội trời ban" cho những nhà điều hành ṣng bạc không phải người Mỹ như Melco, SJM Holding và Galaxy.

"Lệnh cấm của ông Trump gây ảnh hưởng trên diện rộng đối với bất cứ công ty Mỹ nào ở Trung Quốc," Luật sư Lobo nói.

"Khách du lịch từ Trung Quốc đại lục sẽ chọn các ṣng bạc Melco, Studio City, SJM hoặc Galaxy thay v́ Sands, MGM, hay Wynn. Điều này mang lại bất lợi cho việc cạnh tranh và cho các nhà điều hành ṣng bạc của Mỹ."

Ben Lee, nhà quản lư IGamiX (tại Macao) ước tính, khoảng 80% - 90% tổng doanh thu từ ṣng bạc tại Macao đến từ người Trung Quốc đại lục.

Chơi cờ bạc là bất hợp pháp ở Trung Quốc đại lục, những người chơi đă tới Macao. Và WeChat là kênh liên lạc quan trọng của những ṣng bạc Macao với khách hàng.

Ông Lee nói: "Các ṣng bạc không được chạy quảng cáo ở Trung Quốc [đại lục], nên các công ty truyền thông đă sử dụng rất nhiều ứng dụng xă hội nhằm liên kết với khách hàng, thông báo về các chương tŕnh khuyến măi."

"Nếu họ không được sử dụng kênh liên lạc này, họ sẽ chịu thiệt tḥi nặng nề so với các đối thủ [không phải người Mỹ]."

Luật sư Lobo cho biết c̣n nhiều điều chưa rơ ràng về mức độ ảnh hưởng của lệnh cấm.

Tuy nhiên, theo SCMP dẫn ư kiến của các nhà phân tích cho biết việc ông Trump nhắm vào ứng dụng của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến tương lai của các ông chủ ṣng bạc Mỹ tại Macao.

Toàn bộ 6 nhà điều hành ṣng bạc ở Macao hoạt động theo các nhượng bộ của đặc khu hành chính này và các nhượng bộ sẽ hết hạn vào năm 2022. Trước khi hết hạn, sẽ có đấu thầu để xác định nhà điều hành nào được tiếp tục vận hành ṣng bạc.

Theo đối tác cấp cao Công ty luật Rato, Ling, Lei và Cortés, chính sách của ông Trump nhắm vào các tập đoàn công nghệ lớn của Trung Quốc sẽ khiến Bắc Kinh không hài ḷng và có thể trả đũa bằng cách trục xuất các nhà điều hành ṣng bạc Mỹ ở Macao.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-12-2020
  Reputation: 29027


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,095
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.jpg
Views:	0
Size:	84.2 KB
ID:	1634685  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,302 Times in 3,872 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07842 seconds with 13 queries