News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 487
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Trong tuần có 1.2 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp
Click image for larger version

Name:	TS-Walmart-080620.jpg
Views:	0
Size:	361.2 KB
ID:	1631530  
T́nh trạng thất nghiệp tại Mỹ trong mùa dịch covid-19 đang ngày càng tăng cao. Dịch bệnh kéo dài hơn dự kiến đă khiến cho t́nh trạng này ngày càng nghiêm trọng. Dưới đây là những thông tin chi tiết. Con số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp sút giảm hồi tuần qua, nhưng vẫn c̣n rất cao, cho thấy thị trường lao động Mỹ bị tŕ trệ trong lúc có sự gia tăng của các trường hợp bệnh COVID-19 ở khắp nơi trong nước, đe dọa sự phục hồi kinh tế chỉ vừa mới bắt đầu.

Bản tin hăng thông tấn Reuters nói rằng theo bản báo cáo của Bộ Lao Động Mỹ hôm Thứ Năm, 6 Tháng Tám, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở các tiểu bang lên tới 1.186 triệu cho tuần lễ chấm dứt vào ngày 1 Tháng Tám, so với số 1.435 triệu của tuần trước đó. Các kinh tế gia được Reuters thăm ḍ trước đó đă đưa ra con số là 1.415 triệu người xin trợ cấp thất nghiệp.

Số ca bệnh COVID-19 tăng cao khắp nước Mỹ tháng qua, khiến giới hữu trách ở một số vùng bị ảnh hưởng nặng trong khu vực Tây và Nam nước Mỹ phải đóng các cơ sở doanh nghiệp hoặc ngưng mở ra, làm cho nhiều công nhân phải ở nhà.

Tuy con số lây nhiễm giảm khoảng 5% trên toàn quốc, số ca bệnh mới ở Oklahoma, Montana, Missouri và 17 tiểu bang khác đă tăng vọt.

Cuộc khủng hoảng về y tế cộng đồng hiện nay đang làm giảm nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ, lan rộng t́nh trạng cho nhân viên nghỉ việc đến các khu vực khác của nền kinh tế, từng không bị ảnh hưởng khi các dịch vụ “không cấp thiết” như nhà hàng và quán bar phải đóng cửa hồi giữa Tháng Ba.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lên cao điểm là 6.867 triệu hồi cuối Tháng Ba. Một số kinh tế gia cho rằng mức độ này sẽ giảm xuống sau khi chương tŕnh trợ giúp $600 mỗi tuần chấm dứt. Nhiều người nói việc cấp tiền trợ giúp này khiến người công nhân thất nghiệp không muốn đi làm trở lại.

Tuy nhiên, cũng có các kinh tế gia khác nói rằng họ dự trù số đơn xin trợ cấp tiếp tục cao v́ nhu cầu thị trường sút giảm.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-06-2020
  Reputation: 40076


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 66,633
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	TS-Walmart-080620.jpg
Views:	0
Size:	361.2 KB
ID:	1631530  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,683 Times in 3,829 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 82 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-06-2020   #2
  Anh Hai
  Anh Hai's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 809
  Thanks: 2
  Thanked 235 Times in 119 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 150 Post(s)
  Rep Power: 14
  Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6298
  Default

  Nước Mỹ c̣n lạ đời hơn nữa..... Người đi làm chết mẹ cũng không bằng người thất nghiệp. Chính v́ vậy đâu muốn ai cần đi làm. CS đang giết chết người dân Mỹ, XH Mỹ và thế hệ sau này người Mỹ. Nằm nhà boom boom boom nhiều tiền hơn 1 1/2 người đi làm Fulltime. Đúng là dâm chủ.
  Anh Hai is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06249 seconds with 13 queries