News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 379
Reply
 
Thread Tools
Old 07-12-2020   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 107,265
Thanks: 11
Thanked 9,214 Times in 7,208 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 123
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59480
Default TT Trump lần đầu tiên đeo khẩu trang khi Mỹ tiếp tục phá kỷ lục về số ca nhiễm mới

Tổng Thống Donald Trump đeo khẩu trang trong chuyến thăm bệnh viện quân sự vào hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Bảy, lần đầu tiên trước công chúng kể từ đầu đại dịch COVID-19 đến nay. Vào ngày 11/07/2020, một lần nữa nước Mỹ lập kỷ lục đáng buồn về số ca mới nhiễm virus corona : 66.528 ca trong ṿng 24 giờ, theo số liệu của đại học Johns Hopkins. Đây là ngày thứ 5 liên tiếp số ca mới nhiễm thường nhật của Mỹ lên đến trên 60.000 người.

TT. Donald Trump đeo khẩu trang đến thăm bệnh viện dă chiến gần Washington ngày 11/07/2020 REUTERS/Tasos Katopodis

APF cho biết Cơ quan Y tế Mỹ thừa nhận dịch bệnh Covid-19 đă vượt ngoài tầm kiểm soát ở nhiều bang. C̣n theo số liệu của đại học Baltimore, tính đến hôm qua, Mỹ ghi nhận tổng cộng 3.242.073 người nhiễm bệnh Covid-19. Số ca tử vong tăng thêm 760 người, lên thành 134.729 ca.

Hôm qua cũng là lần đầu tiên kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện với chiếc khẩu trang che mặt khi đến thăm một bệnh viện quân y.

« Đó là h́nh ảnh hiếm thấy và khá bất ngờ. Hôm qua, trong khi đi thăm một bệnh viện quân y gần Washington, tổng thống Mỹ Donald Trump đă xuất hiện với chiếc khẩu trang màu đen che mặt. Cho tới hôm qua, nguyên thủ Mỹ, vốn luôn giảm nhẹ tầm mức đại dịch, vẫn luôn kiên quyết từ chối đeo khẩu trang, dù là trong các cuộc họp hay mít-tinh… Thái độ này đă khiến ông Trump bị chỉ trích nặng nề.

Theo truyền thông Mỹ, từ nhiều tuần nay, các cố vấn của chủ nhân Nhà Trắng năn nỉ ông đeo khẩu trang khi xuất hiện trước công chúng để làm gương cho mọi người, trong bối cảnh mỗi ngày nước Mỹ lại ghi nhận số ca nhiễm cao kỷ lục. Cách nay 10 ngày, tổng thống Mỹ giải thích là ông thấy việc đeo khẩu trang chẳng có tác dụng ǵ. Hôm nay, tại một bệnh viện, khi tiếp xúc với các cựu binh, trong đó có một số người mới phẫu thuật, Donald Trump lại tuyên bố ông thấy nên đeo khẩu trang che mặt.

Trong những tháng qua, việc đeo khẩu trang là chủ đề khiến nước Mỹ bị chia rẽ. Đa phần những người ủng hộ Donald Trump từ chối đeo khẩu trang và thường lấy ông Trump làm ví dụ để biện bạch cho sự lựa chọn của họ.

Dẫu sao th́ bức ảnh chụp ông Trump đeo khẩu trang cũng giúp Nhà Trắng có một chiến dịch truyền thông để chinh phục công luận, trong bối cảnh các cuộc thăm ḍ ư kiến cho thấy điểm tín nhiệm của tổng thống Donald Trump đă bị sụt giảm do cách ông quản lư cuộc khủng hoảng y tế lần này ».

Nam Mỹ : Đà lây chưa giảm tốc

Nh́n sang châu Mỹ Latinh, dịch bệnh vẫn trên đà lây lan mạnh. Reuters cho biết Brazil hôm 11/7 ghi nhận thêm 1.071 ca tử vong v́ virus corona, nâng tổng số người qua đời lên thành 71.469 và tổng cộng hơn 1.839.800 người được xác nhận dương tính với virus corona tính từ đầu mùa dịch.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	101.4 KB
ID:	1617327  
vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07113 seconds with 13 queries