News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 766
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Đừng vội vàng thay iPhone nếu không gặp các t́nh huống này
Click image for larger version

Name:	ip.jpg
Views:	0
Size:	132.2 KB
ID:	1613515  
Nếu iPhone không thể chạy iOS 13, chắc chắn đă đến lúc nâng cấp. Ngoài ra c̣n có nhiều lư do khác quan trọng không kém.

Các lư do sau không phải được đưa ra để khuyến khích người dùng đổi mới iPhone nhưng sẽ là dại dột nếu cứ bám trụ với thiết bị khi mà các dấu hiệu xảy ra cho thấy đă đến lúc người dùng nên rút hầu bao để thay thế rồi đấy.


Không thể nhận được các bản cập nhật iOS nữa

Apple làm tốt hơn bất kỳ nhà sản xuất điện thoại nào khác về việc hỗ trợ phần cứng cũ với các phiên bản mới của hệ điều hành. Các thiết bị chỉ được dừng lại ở iOS 12 và không được nâng cấp lên iOS 13 cũng như iOS 13 sắp tới, đă đến lúc tạm biệt.

Ngay cả khi người dùng có thể sống mà không có các tính năng mới trong phiên bản iOS mới nhất, họ cũng không nên từ bỏ các bản cập nhật bảo mật của nó. Và Apple thậm chí c̣n rất nỗ lực để làm cho iOS chạy tốt hơn trên các thiết bị cũ hơn các phiên bản iOS trước đó. Nhưng khi iOS 14 được phát hành vào cuối năm nay, nó tiếp tục duy tŕ sự hỗ trợ cho các thiết bị tương thích với nền tảng iOS 13 của Apple, v́ vậy nếu mong chờ sự thay đổi với các thiết bị iOS 12 th́ hăy quên đi.

Màn h́nh bị hỏng nhưng không đáng để sửa

Màn h́nh bị nứt là phổ biến. Vết nứt và thậm chí bị vỡ hoàn toàn đối với màn h́nh iPhone là điều rất dễ xảy ra. Chúng làm cho điện thoại khó sử dụng hoặc thậm chí nguy hiểm khi sử dụng, và tất nhiên rất khó chịu.

Ngay cả khi người dùng có đủ khả năng sửa màn h́nh bị hỏng đó, thực sự điều đó không xứng đáng, đặc biệt khi điện thoại đă quá cũ. Hăy cứ tưởng tượng, sửa màn h́nh không thể đảm bảo nó hoạt động ổn định, tức nó vẫn có thể hư hỏng trở lại. Vậy thà mua mới sẽ tốt hơn.

Chán nản v́ những bức ảnh

Các đời iPhone mới hiện nay có khả năng chụp ảnh và quay video ấn tượng. Nhưng nếu chiếc iPhone đang sử dụng tạo ra những bức ảnh thất vọng, rơ ràng hăy t́m đến một iPhone mới hơn. Điều đó không có nghĩa phải “thay iPhone như thay áo” mỗi năm, tuy nhiên nếu thực sự quan tâm, một iPhone ra mắt cách đây 4-5 năm có thể tạo ra bức ảnh kém hơn.

Dĩ nhiên, mọi người đều có mức độ hài ḷng khác nhau đối với ảnh và video họ chụp, do đó nhu cầu nâng cấp chất lượng máy ảnh sẽ khác nhau. Chỉ cần đảm bảo rằng, khi những bức ảnh chụp bằng iPhone hiện tại bị mờ nhạt hoặc tương tự, dù có cứng đầu đến mấy th́ người dùng cũng nên bỏ đi và t́m một iPhone mới hơn.

Không thể t́m thấy phụ kiện cho nó nữa

Người dùng cần một bộ bảo vệ màn h́nh nhưng không thể t́m thấy một chiếc cho iPhone của ḿnh, hăy chia tay nó đi. Nguyên nhân v́ các cửa hàng chỉ có một vài lựa chọn cho các model đời mới, trong khi đời cũ nhanh chóng bị bỏ rơi.

Cũng phải nói thêm rằng, v́ iPhone rất phổ biến nên người dùng có thể t́m thấy các phụ kiện cho mẫu cụ thể của ḿnh tại các nhà bán lẻ lớn trong nhiều năm. Tuy nhiên, điều đó chắc chắn không đúng trong thế giới Android. Thị trường Android là rất lớn nhưng không một mô h́nh nào đủ phổ biến để họ tiếp tục hỗ trợ trong thời gian dài. V́ vậy, nếu đang gặp phải một trong những thứ này, có lẽ người dùng nên thay thế iPhone của ḿnh đi là vừa. Đặc biệt, nếu có một chiếc iPhone có đầu nối 30 chân, chắc chắn người dùng nên nâng cấp.

Luôn sắp hết dung lượng lưu trữ

Nếu đă dùng đủ mọi cách, từ lưu trữ ảnh và video trực tuyến, thậm chí tối ưu hóa bộ nhớ trong iPhone mà dung lượng lưu trữ trên nó vẫn thông báo đầy, rơ ràng đă đến lúc nâng cấp lên phiên bản bộ nhớ trong lớn hơn bởi người dùng không thể nâng cấp. Lúc này, nó giống như kiểu người dùng đang ép một đội xe SUV vào một gara chỉ chịu được 2 chiếc.

Xét cho cùng, nếu giới hạn lưu trữ ngăn người dùng sử dụng iPhone theo cách họ muốn, có lẽ đă đến lúc nên cân nhắc điều đó. Khi mua, hăy tránh mức dung lượng tối thiểu để tránh lặp lại điều tương tự sau một vài năm.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 21478


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 38,600
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ip.jpg
Views:	0
Size:	132.2 KB
ID:	1613515  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 2,578 Times in 2,274 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 45 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10935 seconds with 13 queries