News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 651
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng triệu người gặp rủi ro v́ Gmail mắc lỗi
Click image for larger version

Name:	w.png
Views:	0
Size:	299.2 KB
ID:	1612702  
Với lỗ hổng bảo mật ở công cụ lọc thư rác, nhiều email nguy hiểm chứa phần mềm và mă độc có thể gửi thẳng tới ḥm thư chính của người dùng.

Theo Android Police, hàng triệu người dùng Gmail đang phải chịu đựng một lỗi bảo mật từ công cụ lọc thư rác, thư spam. Điều này có thể dẫn tới việc rất nhiều email nguy hiểm, không phù hợp cho không gian làm việc NSFW sẽ gửi thẳng vào ḥm thư chính của người dùng.

Ngày 1/7, Google chính thức thông báo "phát hiện" lỗi kỹ thuật của Gmail "đă tác động tới một nhóm nhỏ người dùng". Tuy nhiên, ghi nhận rất nhiều trường hợp người dùng lên tiếng về vấn đề này trêng mạng xă hội Twitter, chủ yếu ở khu vực châu Âu.


Trên mạng xă hội Twitter, nhiều người dùng xác nhận gặp vấn đề về bộ lọc thư rác trong Gmail. Ảnh: Chụp màn h́nh.

Bộ lọc thư rác (Spam filter) là tính năng giúp bảo vệ người dùng hạn chế mở những email tiềm ẩn khả năng có mă độc hoặc đơn giản là những email quảng cáo gửi đại trà. Ở các tùy chỉnh nâng cao, bộ lọc c̣n giúp xác định nhóm người gửi và người nhận an toàn, thiết lập danh sách người gửi chặn, tên miền cao cấp chặn và mă hóa chặn.

Theo Forbes, đại diện Google đă thừa nhận lỗi kỹ thuật này của Gmail, đồng thời cho biết lỗ hổng trong bộ lọc thư rác đă gây ra một vấn đề khác lớn hơn là việc gửi email bị tŕ hoăn, cả khi gửi và nhận.

Hậu quả của lỗi kỹ thuật trên là "một số tin nhắn bị tŕ hoăn lâu đến mức chúng được gửi đi mà chưa thông qua bộ lọc thư rác". Tuy nhiên, Google tuyên bố các chức năng quét phần mềm và nội dung độc hại vẫn hoạt động b́nh thường.

"Trong thời gian này, chức năng quét phần mềm độc hại, nội dung bẩn và email spam đă hoạt động lại b́nh thường", đại diện Google trả lời Forbes ngày 4/7.

Đối với những người am hiểu công nghệ, thư rác là nội dung có dễ dàng thể sàng lọc. Tuy nhiên, với người dùng phổ thông, luôn tiềm ẩn những nguy hiểm v́ thủ đoạn của các hacker hiện nay ngày càng tinh vi và khó phát hiện hơn.

Đại diện Google chưa cho biết thêm thời điểm khắc phục hoàn toàn lỗi kỹ thuật trên toàn hệ thống và các h́nh thức bù đắp thiệt hại cho người dùng ra sao.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 28521


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 48,102
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	w.png
Views:	0
Size:	299.2 KB
ID:	1612702  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,077 Times in 3,689 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 55 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08561 seconds with 13 queries