News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 475
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Uất ức, vợ bị đơn định nhảy lầu sau khi ṭa ở Sài G̣n tuyên án
Click image for larger version

Name:	nhaylau_vmzx.jpeg
Views:	0
Size:	17.7 KB
ID:	1612294  
SÀI G̉N, Việt Nam (NV)Sau khi nghe phán quyết của ṭa án, quá uất ức vợ của bị đơn đă ra lan can lầu 1 của trụ sở Ṭa Án Nhân Dân ở Sài G̣n, quận 1, nhảy lầu tự tử nhưng được can ngăn kịp thời.

Theo báo Thanh Niên ngày 1 Tháng Bảy, Ṭa Án Nhân Dân ở Sài G̣n mở phiên xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn là vợ chồng ông Phan Quư (ngụ quận 12, Sài G̣n) và bị đơn là các ông Lê Văn Dư, ông Lê Sĩ Thắng, ông Khâu Văn Sĩ, cùng ngụ quận G̣ Vấp, Sài G̣n.

Nội dung bản án sơ thẩm cho biết vợ chồng ông Quư có 3,500 mét vuông đất tại quận G̣ Vấp. Tháng Hai, 2002, dù chưa có Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất (sổ đỏ) nhưng vợ chồng ông Quư vẫn bán 500 mét vuông cho ông Khâu Văn Sĩ.

Đến năm 2009, sau khi được cấp sổ đỏ, vợ chồng ông Quư bán cho ông Lê Văn Dư, ông Lê Sĩ Thắng mỗi người 87 mét vuông đất. Tất cả giao dịch trên đều bằng giấy viết tay thỏa thuận giửa đôi bên, không có công chứng, chứng thực.

Sau khi mua đất cả ba người dọn đến đây sinh sống ổn định, có ghi danh tạm trú, tạm vắng và được chính quyền cấp số nhà.

Năm 2017, cho rằng việc mua bán chỉ bằng giấy tay, chưa công chứng, chứng thực, sang tên nhưng các bị đơn lại thỏa thuận chuyển nhượng qua lại với nhau, xây nhà trái phép trên đất nên nguyên đơn là vợ chồng ông Phan Quư khởi kiện ra Ṭa Án Nhân Dân quận G̣ Vấp, yêu cầu ṭa hủy giao dịch chuyển nhượng đất giữa ông và ba bị đơn là các ông Lê Văn Dư, Lê Sĩ Thắng, Khâu Văn Sĩ.

Không đồng ư bị đơn phản tố, yêu cầu nguyên đơn hoàn tất việc chuyển nhượng. Nếu ông Quư không thực hiện th́ yêu cầu ṭa công nhận hợp đồng chuyển nhượng giữa ông Quư và các bên, từ đó bị đơn sẽ liên hệ các cơ quan hữu trách thực hiện việc cấp sổ đỏ.


Các bị đơn gào khóc, quỳ lạy sau khi toà tuyên án. (H́nh: Dân Việt)

Xét xử sơ thẩm, Ṭa Án Nhân Dân quận G̣ Vấp tuyên chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của ông Quư, hủy hợp đồng chuyển nhượng đất giữa ông Quư và ông Sĩ. Chấp nhận một phần yêu cầu phản tố của ông Dư, công nhận hợp đồng chuyển nhượng đất của ông Quư với ông Dư và ông Thắng.

Không đồng ư, các bên đă có kháng cáo. Đồng thời, Viện Kiểm Sát Nhân Dân quận G̣ Vấp đă có kháng nghị.
Thế nhưng ngày 1 Tháng Bảy, Ṭa Án Nhân Dân ở Sài G̣n mở phiên xét xử phúc thẩm đă tuyên cả ba hợp đồng chuyển nhượng đất nêu trên giữa nguyên đơn và ba bị đơn “vô hiệu.” Bất b́nh, vợ bị đơn Dư đă lao ra lan can lầu 1 trụ sở ṭa định nhảy xuống tự tử nhưng người nhà và những người tham gia tại phiên ṭa, bảo vệ ṭa đă ngăn cản kịp thời.

Sau khi nghe phán quyết của ṭa án, bà Trần Thị Mỹ Hiệp (vợ ông Dư) ra lan can lầu 1 của trụ sở Ṭa Án Nhân Dân ở Sài G̣n, quận 1, để nhảy lầu tự tử nhưng được bảo vệ ṭa và những người tham gia phiên ṭa can ngăn kịp thời. Ngay sau đó, clip nhảy lầu tự tử của bà Hiệp được tải lên mạng xă hội, gây bất b́nh công luận.


Toàn cảnh phiên ṭa hôm 1 Tháng Bảy. (H́nh: Dân Việt)

Nói với báo Dân Việt về lư do vợ ḿnh đ̣i nhảy lầu sau khi nghe ṭa tuyên án, ông Lê Văn Dư, uất ức: “C̣n ǵ nữa đâu mà sống! Gia đ́nh nhà tôi nợ nần chồng chất, vay mượn ngoài quê, nhà cửa của cha mẹ, anh em cầm cố hết để cho tôi mua lô đất, cuối cùng bản án thế này th́ gia đ́nh tôi biết làm sao mà có tiền trả nợ. Tôi th́ lúc đó đâm đầu vào vách tường, c̣n bă (bà Hiệp) lúc đó đ̣i nhảy lầu. Chứ giờ sống sao đây? Sống chứng kiến họ thi hành án th́ tiền đâu có mà trả cho anh em. Vợ chồng tôi là người ở đợ cho ông Phan Quư mà!”

Trả lời báo chí sự việc trên, ông Thái Văn Tuấn, chánh Văn Pḥng Ṭa Án Nhân Dân ở Sài G̣n, khẳng định: “Sự việc lan truyền trên mạng chỉ là từng đoạn ngắn không phản ánh được toàn diện đối với diễn biến của phiên ṭa chiều 1 Tháng Bảy. Vụ án này ṭa ra phán quyết, nhưng đây cũng chỉ là một giai đoạn của tố tụng. Khi không đồng t́nh với bản án, đương sự c̣n có quyền đề nghị các giai đoạn khác đối với vụ án như giám đốc thẩm, tái thẩm.”

Tuy nhiên ông Dư cho biết thêm: “Thẩm phán Đỗ Khắc Tuấn, phó chánh án Ṭa Án Nhân Dân ở Sài G̣n là bạn thân chiến hữu với ông Phan Quư. Ổng mua bán đất, làm ăn chung với ông Quư. Tôi biết từ hồi giờ, tôi làm đơn yêu cầu thay đổi giùm tôi vị thẩm phán này mà họ bác hết.”

Theo Nhà báo Hàn Ni, phóng viên báo Sài G̣n Giải Phóng, một Facebooker chuyên viết về pháp luật, cho biết trên trang Facebook cá nhân: “Ông Phan Quư, nguyên trưởng Pḥng Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố, có con gái là thẩm phán Ṭa Án Nhân Dân quận G̣ Vấp, và con trai là kiểm sát viên Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố.


Vợ ông Dư dự định nhảy lầu tự tử và được ngăn cản kịp thời. (H́nh: Thanh Niên cắt từ clip)

Rất nhiều thông tin phản ánh của dân về ông này và đường dây lừa đảo chuyên nghiệp của ông ta. Cụ thể, ông Quư chuyên nhận tiền cọc bán đất không đủ kiện công chứng, rồi lấy tiền cọc. Nạn nhân của ông không chỉ là dân mà có cả công an quận, phó chủ tịch ở quận 12 nữa, nơi ông sinh sống.

Khi phát sinh tranh chấp, ông Quư dù đă nghỉ hưu vẫn mặc trang phục Viện Kiểm Sát Nhân Dân và dẫn một số người đến giải quyết, nhiều người phải e sợ, chịu mất cọc.

Khi tranh chấp ra toà th́ ông Quư ủy quyền cho ông Hoà ra toà, điển h́nh là vụ khiến người dân nhảy lầu tự vẫn vừa qua, ông Quư ủy quyền cho ông Hoà (đồng bọn) ra toà. Mọi câu hỏi trong phiên toà đều được ông Hoà trả lời ‘Đă có trong hồ sơ của toà, tôi không trả lời.’ Dù ủy quyền nhưng có ngày ông Quư vào toà và tự trả lời, c̣n người ủy quyền cứ nói ‘không trả lời,’ nhưng kết quả vẫn thắng.

Ngoài ra, ông Quư c̣n dính đến vụ án oan chục năm chưa đền bù xong. Và về hưu ông vẫn tiếp tục các vụ bán đất rồi lấy lại đất một cách chuyên nghiệp như thế.”


Dù đă nghỉ hưu nhưng ông Phan Quư vẫn mặc trang phục của Viện Kiểm Sát Nhân Dân để hù dọa người dân khi giở tṛ tranh chấp đất. (H́nh: Facebook Hàn Ni)

Bài cùng thể loại :


 • cuopbank
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  cuopbank's Avatar
  Release: 07-04-2020
  Reputation: 10819


  Profile:
  Join Date: Jul 2008
  Location: US
  Posts: 2,173
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nhaylau_vmzx.jpeg
Views:	0
Size:	17.7 KB
ID:	1612294  
  cuopbank_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 286 Times in 194 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 15 cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10274 seconds with 13 queries