News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 505
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bill Gates nói sự lây lan nhanh chóng của SARS-CoV-2 có lỗi của Facebook
Click image for larger version

Name:	x.jpg
Views:	0
Size:	66.9 KB
ID:	1610649  
Người sáng lập Microsoft cho rằng coronavirus mới đă có thể lây lan nhanh hơn ở Mỹ do các thông tin sai lệch lan truyền trên các mạng xă hội như Facebook.

Trong suốt đại dịch Covid-19, người sáng lập Microsoft - Bill Gates - với các hoạt động hỗ trợ và quyên góp đặc biệt cho các hoạt động chống dịch và nghiên cứu vắc-xin, đă được nhiều người công nhận là cá nhân có thẩm quyền để nói về các vấn đề liên quan tới coronavirus. Và việc dự đoán chính xác rằng thảm họa toàn cầu tiếp theo sẽ không phải là một cuộc chiến, mà là một loại virus có khả năng lây nhiễm cao, trong một sự kiện năm 2015 của ông là một trong các minh chứng rơ ràng nhất cho việc này. Quỹ Bill & Melinda Gates cũng đă quyên góp một số tiền đáng kể cho các quỹ nghiên cứu vắc-xin khác nhau cả trong quá khứ và hiện tại.

Gần đây nhất, phát biểu trong một bài phỏng vấn với FastCompany, ông đă đưa ra một vài chiến lược để giúp chống lại coronavirus mới. Và một trong những điểm quan trọng mà Bill Gates nhắc tới, chính là việc các công ty truyền thông mạng xă hội có thể làm tốt hơn rất nhiều để cung cấp cho công chúng các thông tin chính xác và hữu ích. Bởi "thật đáng buồn khi nhiều người Mỹ chỉ nhận được tin tức độc quyền của họ", theo quan điểm của tỷ phú công nghệ này.

"Các công ty truyền thông mạng xă hội có thể hữu ích hơn về những vấn đề này không?", Gates hỏi. "Đáng buồn thay, các công cụ kỹ thuật số có thể lại chỉ có đóng góp trong việc truyền bá những ǵ tôi cho là những ư tưởng điên rồ."


Mỹ đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19.

Chính bản thân Bill Gates cũng rơi vào ṿng xoáy các thông tin sai lệch khi là trung tâm của một loạt các thuyết âm mưu kỳ lạ, tuyên bố rằng ông không chỉ biết về coronavirus trước đó mà c̣n chịu trách nhiệm cho sự bùng nổ của đại dịch. Thậm chí đă có những tuyên bố nói rằng Gates đang cố gắng tận dụng coronavirus như một cái cớ để bắt đầu kế hoạch theo dơi bằng kỹ thuật số đối với mọi người trên toàn cầu.

Theo ông, sự lây lan của các thông tin sai lệch đặc biệt đáng lo ngại v́ nó đă thuyết phục được một bộ phận lớn dân số cho rằng việc đeo khẩu trang là không hiệu quả và sự giăn cách xă hội là hoàn toàn không cần thiết.

"Không đeo khẩu trang là điều khó hiểu v́ nó không gây khó chịu", Gates nói. "Nó không đắt tiền, nhưng một số người lại cảm thấy đó là dấu hiệu của sự thiếu tự do hoặc một cái ǵ đó, mặc dù điều này tạo ra nguy cơ lây nhiễm cho người khác."

Do đó, Bill Gates cho rằng sẽ cần gia tăng sự lănh đạo hơn nữa, cả từ các chính trị gia và các công ty truyền thông mạng xă hội, nếu muốn ngăn chặn làn sóng thứ hai của đại dịch, dự kiến sẽ tấn công vào cuối mùa thu này.

VietBF @ Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-02-2020
  Reputation: 28601


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 48,256
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	x.jpg
Views:	0
Size:	66.9 KB
ID:	1610649  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,117 Times in 3,725 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 55 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07043 seconds with 13 queries