News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 277
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ tăng tốc trừng phạt Trung Quốc v́ Hong Kong
Click image for larger version

Name:	s.jpg
Views:	0
Size:	79.7 KB
ID:	1610642  
Hạ viện Mỹ đă nhất trí thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng Trung Quốc làm ăn với các quan chức đại lục liên quan đến việc trấn áp người biểu t́nh ở Hồng Kông.Dự luật sẽ được đưa trở lại Thượng viện để bỏ phiếu một lần nữa trước khi chuyển tới Nhà Trắng cho Tổng thống Donald Trump kư ban hành thành luật. Theo Bloomberg, việc này có khả năng sẽ tiến hành trong ngày 2-7.

Động thái diễn ra chỉ một ngày sau khi luật an ninh quốc gia do Trung Quốc soạn thảo cho Hồng Kông chính thức có hiệu lực.

Dự luật trừng phạt mới được Hạ viện thông qua với số phiếu tán thành tuyệt đối giữa lúc chính quyền Tổng thống Trump chuẩn bị ban hành các biện pháp bị tŕ hoăn từ lâu để trừng phạt các quan chức cấp cao của Trung Quốc dính đến vấn đề Tân Cương, theo hai nguồn tin rành rẽ sự việc.

Trước đó, hôm 1-7, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi xuất hiện tại một phiên điều trần về t́nh h́nh Hồng Kông của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện.

Bà nói rằng luật an ninh đánh dấu cái chết của mô h́nh "một quốc gia, hai chế độ", gọi luật an ninh Hồng Kông là "sự phá hủy các quyền tự do" mà cư dân Hồng Kông đă được hứa hẹn.

Trong cuộc họp báo ngày 1-7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết luật an ninh mới mà Trung Quốc áp đặt đối với Hồng Kông là một sự đối đầu với tất cả các quốc gia, Washington sẽ tiếp tục thực hiện chỉ thị của Tổng thống Donald Trump, nhằm chấm dứt t́nh trạng đặc biệt của đặc khu này.

Ngoài ra, ông Pompeo cho biết Mỹ quan tâm sâu sắc đến sự an toàn của mọi người ở Hồng Kông. Theo vị Ngoại trưởng Mỹ, luật an ninh Hồng Kông cũng áp dụng đối với những người không phải cư dân thành phố này và các hành vi vi phạm được thực hiện bên ngoài lănh thổ Hồng Kông, có thể bao gồm cả người Mỹ. "Điều này là thái quá và đối đầu với mọi quốc gia" - ông Pompeo nói.

Khi được hỏi Washington sẽ đi xa đến đâu trong việc tước đi các đặc quyền của Hồng Kông, ông Pompeo nói: "Tôi sẽ chỉ nhắc lại những ǵ Tổng thống Trump nói: Ông ấy muốn đảm bảo rằng ngoài một số ngoại lệ, Mỹ sẽ đối xử với Hồng Kông như Trung Quốc đại lục".

Một số nhà phân tích dự đoán chính quyền Tổng thống Trump sẵn sàng hành động mạnh mẽ, có tác động không nhỏ đến Bắc Kinh. Đó là v́ lợi ích kinh doanh rộng lớn của Mỹ tại Hồng Kông và ông Trump mong muốn duy tŕ thỏa thuận thương mại đạt được với Trung Quốc trong năm nay.

Dù vậy, cựu tổng lănh sự Mỹ tại Hồng Kông Kurt Tong nói với hăng tin Reuters rằng những quyết định như tăng thuế đối với hàng xuất khẩu của Hồng Kông "không có khả năng ngăn cản Bắc Kinh".

VietBF @ Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-02-2020
  Reputation: 28601


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 48,256
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	s.jpg
Views:	0
Size:	79.7 KB
ID:	1610642  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,117 Times in 3,725 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 55 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05376 seconds with 13 queries