News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 419
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ tịch thu lô hàng 13 tấn tóc giả Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	r.jpg
Views:	0
Size:	86.4 KB
ID:	1610641  
Hải quan Mỹ tịch thu lô sản phẩm tóc giả, được cho là do người Hồi giáo trong các trại lao động ở Tân Cương, Trung Quốc, sản xuất.

Số sản phẩm bị thu giữ hôm 1/7 nằm trong lô hàng 13 tấn, trị giá 800.000 USD, do công ty Sản phẩm Tóc Meixin huyện Lop, khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc sản xuất. Cơ quan Hải quan và Biên pḥng Mỹ (CBP) ra lệnh chặn lô hàng này từ hôm 17/6 v́ cho rằng công ty trên sử dụng các lao động tù nhân và cưỡng bức, trong đó có trẻ em.

"Việc sản xuất các sản phẩm này cấu thành hành vi vi phạm nhân quyền rất nghiêm trọng", Brenda Smith, quan chức thuộc CBP, cho hay. "Lệnh tịch thu lô hàng sẽ gửi đi một thông điệp rơ ràng và trực diện đến tất cả những tổ chức đang t́m cách giao thương với Mỹ rằng các hành vi bất hợp pháp và vô nhân đạo sẽ không được dung thứ trong chuỗi cung ứng của Mỹ".


Một nhân viên hải quan ở cảng New York/Newark kiểm tra lô tóc giả được cho là sử dụng các lao động tù nhân và cưỡng ép ở Tân Cương hôm 1/7. Ảnh: AFP

Công ty Sản phẩm Tóc Meixin huyện Lop là nhà xuất khẩu sản phẩm tóc người lớn thứ ba ở Tân Cương, chủ yếu được sử dụng trong tóc kết và tóc nối, đă bị Mỹ đưa vào danh sách đen những tháng gần đây v́ sử dụng lao động cưỡng bức.

Vụ tịch thu lô hàng diễn ra khi Bộ An ninh Nội địa, Bộ Ngoại giao, Bộ Thương mại và Bộ Tài chính Mỹ cảnh báo các doanh nghiệp trong nước về việc nhập khẩu hàng hóa thông qua chuỗi cung ứng liên quan đến lao động tù nhân hoặc cưỡng bức ở Tân Cương và những nơi khác tại Trung Quốc.

Chính quyền Mỹ cũng cảnh báo các công ty không cung cấp những công cụ giám sát cho giới chức ở Tân Cương hoặc hỗ trợ xây dựng các cơ sở được dùng để giam giữ người Hồi giáo và người thiểu số tại Tân Cương.

Bộ Ngoại giao Mỹ cáo buộc chính quyền Trung Quốc đang "tiếp tục thực hiện chiến dịch đàn áp ở Tân Cương, nhằm vào người Duy Ngô Nhĩ, người Kazakh, người Kyrgyz và các nhóm dân tộc thiểu số khác".

Từ đầu năm 2017, chính phủ Trung Quốc bị cáo buộc đưa khoảng một triệu người Duy Ngô Nhĩ và người dân tộc thiểu số Hồi giáo vào các trại tập trung. Bắc Kinh khẳng định các cơ sở này là "trung tâm đào tạo nghề" và họ đang phản ứng hợp pháp với mối đe dọa từ chủ nghĩa cực đoan tôn giáo. Tuy nhiên, tuyên bố trên không thuyết phục các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ.

Tổng thống Donald Trump hôm 17/6 đă kư ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt những người chịu trách nhiệm giam hàng loạt người Duy Ngô Nhĩ và các nhóm Hồi giáo khác ở Tân Cương, gồm Bí thư Đảng ủy Tân Cương Trần Toàn Quốc. Đạo luật cũng kêu gọi các công ty Mỹ hoạt động tại Tân Cương đảm bảo không sử dụng nhân sự là "các lao động cưỡng ép".

Trung Quốc tuyên bố sẽ "đáp trả quyết liệt" động thái của Mỹ và cảnh báo nước này "phải gánh chịu mọi hậu quả sắp tới", nhưng không nêu cụ thể.

VietBF @ Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 07-02-2020
  Reputation: 2743


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 11,917
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	r.jpg
Views:	0
Size:	86.4 KB
ID:	1610641  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 38
  Thanked 1,212 Times in 1,054 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 13 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07086 seconds with 13 queries