News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1499
Reply
 
Thread Tools
Old 07-01-2020   #1
nguoiduatinabc
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Apr 2016
Posts: 26,555
Thanks: 168
Thanked 3,580 Times in 2,771 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 31
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 17634
Default Canada kéo dài lệnh cấm nhập cảnh

Nhiều nước đă bắt đầu nới lỏng lệnh hạn chế khi dần kiểm soát được dịch bệnh Covid-19. Riêng Canada quyết định kéo dài lệnh cấm nhập cảnh đối với người không phải là công dân Canada.

Ngày 30/6, bà Rebecca Purdy, người phát ngôn của Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada, cho biết nước này quyết định kéo dài lệnh cấm nhập cảnh thêm ít nhất 1 tháng, tới ngày 31/7, với mọi du khách không phải là công dân Canada, không phải người có thẻ thường trú nhân tại Canada, hay không phải người nhập cảnh từ Mỹ với lư do cấp thiết.

Quyết định này được đưa ra trên cơ sở những yếu tố liên quan đến y tế công cộng.

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, chính phủ nước này cũng kéo dài tới cuối tháng 8/2020 lệnh yêu cầu những người nhập cảnh phải cách ly 14 ngày. Đối với người không tuân thủ Đạo luật cách ly, mức phạt có thể lên tới 750.000 CAD (552.000 USD) và lĩnh án 6 tháng tù.

Trong khi đó, lệnh cấm các hoạt động đi lại không thiết yếu giữa Canada và Mỹ sẽ có hiệu lực tới ngày 21/7. Các lao động làm việc trong những lĩnh vực thiết yếu, chẳng hạn như tài xế xe tải hay các nhân viên y tế, vẫn được phép qua lại giữa biên giới Canada và Mỹ.

Quyết định mới của Ottawa được đưa ra trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) đă nhất trí sẽ cho phép một số người nước ngoài vào EU bắt đầu từ ngày 1/7. Canada nằm trong nhóm 15 nước được EU cho vào danh sách “an toàn”.

EU cũng bày tỏ mong muốn những nước nằm trong danh sách này sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các du khách châu Âu.

Tuần trước, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đă phản đối ư tưởng muốn chính phủ nởi lỏng lệnh cấm đối với du khách quốc tế, và cảnh báo việc nới lỏng quá nhanh có thể kích hoạt làn sóng lây nhiễm thứ hai của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong một diễn biến có liên quan, hăng hàng không Air Canada vừa quyết định tạm dừng dịch vụ đối với 8 thành phố tại Canada và hủy 30 tuyến bay ở khu vực, giữa lúc đại dịch COVID-19 tiếp tục làm tê liệt ngành du lịch-lữ hành, đẩy nhu cầu đi lại xuống mức thấp kỷ lục.

Trong tháng 6/2020, Air Canada đă cho hơn 20.000 lao động nghỉ việc (tương đương hơn một nửa lực lượng lao động của hăng) trong khuôn khổ của kế hoạch cắt giảm chi phí hoạt động./.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	123303-canada-khang-dinh-can-trong-khi-mo-lai-bien-gioi.jpg
Views:	0
Size:	92.7 KB
ID:	1610386  
nguoiduatinabc_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.08279 seconds with 13 queries